Chuyển đến nội dung chính

2017 mừng cưới bạn một chỉ vàng, giờ bạn đi lại 3,5 triệu tiền mặt: Cô dâu bức xúc hỏi thẳng 👇 👇

 

2017 mừng cưới bạn một chỉ vàng, giờ bạn đi lại 3,5 triệu tiền mặt: Cô dâu bức xúc hỏi thẳng

Nhóm bạn thân đổ vỡ vì chuyện mừng cưới, mình đi bạn 1 chỉ đến khi mình cưới bạn đi lại tiền mặt bằng đúng giá vàng những năm 2017. Ai đúng ai sai?

Theo phong tục truyền thống của Việt Nam, bạn bè, người thân thường mừng nhau tiền, vàng hoặc một món quà thay lời chúc trăm năm hạnh phúc dành cho cô dâu chú rể mỗi khi đi dự đám cưới. Dẫu biết quan trọng ở tình cảm, tấm lòng, nhưng chuyện mừng cưới cũng có luật bất thành văn, đó là cần phải “có qua có lại mới toại lòng nhau”.

Như mới đây, câu chuyện về việc mình đi cưới bạn 1 chỉ vàng nhưng đến lượt mình cưới, bạn lại quy ra tiền mặt đúng giá 1 chỉ vàng của những năm trước được chia sẻ lên mạng xã hội nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

hình ảnh

Đoạn tin nhắn của hội bạn thân về chuyện mừng cưới (Ảnh: Beatvn)

“Nhóm tôi có 3 đứa, chơi với nhau từ hồi còn học cấp 2 đến nay cũng hơn chục năm có lẻ. Đáng ra sẽ rất vui vẻ nếu như không xảy ra chuyện oái oăm này khi lần lượt từng đứa trong nhóm lấy chồng. 

Bọn tôi từng thống nhất với nhau là đứa nào cưới thì cả nhóm mỗi đứa sẽ mừng 1 chỉ. Đứa đầu tiên cưới năm 2017, hồi ấy giá vàng có 3500, tôi và đứa còn lại vẫn mừng như bình thường. Mãi tới năm nay thì đứa thứ 2 mới lên xe hoa, còn tôi do ế ẩm nên giờ vẫn chưa biết hơi trai là gì, mặc dù giá vàng lên cao thật nhưng tôi vẫn cố gắng đi đúng 1 chỉ.

Tuy nhiên, đứa cưới đầu tiên do đã lập gia đình nên còn nhiều thứ phải lo chứ không được tự do tài chính như tôi nên nó đã quy đổi tiền vàng năm 2017 ra là 3500 và nhét vào phong bì mừng cưới. Chuyện cũng từ đó mà ra khiến cho hai đứa tranh cãi nhau kịch liệt, đứa mới cưới thì bảo đứa kia khôn lỏi, đã hứa thế rồi còn không thực hiện, chỉ biết thân mình. Đứa cưới đầu tiên thì bảo hồi ấy mày đi tao bao nhiêu tao đi lại từng đó, chỉ khác là quy đổi ra tiền mặt thôi. 

Tôi đứng giữa chẳng biết phải làm thế nào khi tình hình là rất có thể nhóm bọn tôi bị tách lẻ và tôi thì liên tục bị cả hai đứa nhắn tin riêng hỏi đứng về phía ai. Tôi cũng thẳng thắn nói rằng sau này tao cưới chúng mày mừng bao nhiêu cũng được chẳng quan trọng, nhưng mỗi đứa thì vẫn bảo vệ quan điểm của mình.

Mọi người thấy đứa nào đúng và tôi thì nên đứng về phía ai bây giờ?”

Bài chia sẻ được kể lại theo lời của cô gái vẫn còn độc thân trong nhóm bạn 3 người. Cô là người đứng giữa tranh cãi nên chẳng biết phải làm sao đành viết lên đây “cầu cứu” cư dân mạng. Chơi với nhau hơn 10 năm có lẻ, bây giờ chỉ vì chút tiền mừng cưới mà bạn bè trở mặt nhau, lại còn “hỏi ép” cô rằng, ai đúng ai sai và cô sẽ đứng về phía ai? Một đứa lấy chồng sinh con đẻ cái nên cuộc sống có phần chật vật khó khăn, mừng cưới hạn hẹp cũng thông cảm được. Một đứa thì cảm thấy không công bằng, vì ngày xưa đã thống nhất với nhau thế nào thì bây giờ cứ thế mà làm, nếu có đổi ngược lại thì cũng không “khôn lỏi” như kia, bạn thân thì thân chứ tiền bạc không rõ ràng, sòng phẳng dễ xích mích lắm.

Phía dưới bình luận, nhiều cư dân mạng đã để lại ý kiến của mình cho chủ bài viết tham khảo. Đa phần mọi người đều phê phán cô bạn đã lấy chồng vì quá tính toán, “khôn lỏi” quá thì nghỉ chơi thôi.

“Đi vàng thì trả vàng, đây đi tiền mặt thiệt là khôn quá, bạn bè gì lạ nhỉ?” – Chủ tài khoản Nguyễn Đình Quang ý kiến.

“Người ta mừng mình 1 chỉ thì kể cả sau vàng có lên 10 triệu/chỉ cũng phải mừng lại 1 chỉ, ở Việt Nam cái chuyện mời ăn cưới nó ngoài cái gọi là tôi đến chung vui với bạn rồi bạn đến chung vui với tôi thì cái vấn đề quà mừng nó cũng là cái để giúp đỡ nhau lúc mới lập gia đình. Cái kiểu bạn mà chỉ nghĩ lợi về mình thế này thì thôi, đừng tiếc!” – Chủ tài khoản Phạm Tuấn thẳng thắn chia sẻ.

“Chuyện này không có đúng hoặc sai chỉ có thể nói là tình cảm chưa đủ lớn để thấu hiếu thông cảm cho nhau” – Chủ tài khoản Lan Phương cho biết.

hình ảnh

Người ta thường mừng cưới nhau món quà có giá trị vật chất tương đương. Nếu không theo quy luật này, rất dễ nảy sinh mâu thuẫn khiến tình cảm sứt mẻ (Ảnh: M.H)

Chung quy lại, mừng cưới bao nhiêu cho đẹp lòng nhau là một câu chuyện tưởng dễ mà khó, tưởng khó nhưng cũng dễ nếu chúng ta biết kết hợp hài hòa giữa tấm lòng thành, sự “biết điều” cùng khả năng tài chính của mình. Chẳng hạn như cô gái đã lấy chồng, nếu kinh tế có khó khăn quá thì nhắn bạn mình một câu: “Mày thông cảm giúp, hiện tại tao đang hơi khó khăn nên chỉ có nhiêu đó” mong bạn hiểu giúp thì có khó gì đâu nhỉ? Dù sao đã là bạn với nhau một khoảng thời gian thế kia thì chỉ cần có mặt trong lễ cưới của nhau đã là vui lắm rồi.

Mọi người ý kiến gì về câu chuyện này? Là người bạn kia không giữ trọng lời hứa của nhóm hay do cô dâu trẻ mới cưới quá tính toán, thiệt hơn?

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

5 điều BỒ “ăn đ;ứt” vợ. Phụ nữ có đẹp có giỏi cũng “thả;m b;ại” dưới tay nhân tình

  5 điều bồ “ăn đứt” vợ. Phụ nữ có đẹp có giỏi cũng “thả.m b.ại” dưới tay nhân tình  Đàn ông bỏ vợ đẹp con ngoan để chạy theo nhân tình cũng bởi vì những điều này. Nhân tình có những chiêu trò "hư hỏng" trên giường Đàn ông yêu bằng mắt, lần đầu có thể họ chọn người đàn bà khác chỉ vì cô ấy xinh đẹp hoặc có ngoại hình ưa nhìn. Nhưng cũng có nhiều trường hợp nhân tình không đẹp, đàn ông cũng mê đắm không muốn về nhà. Đó là vì ở nhân tình luôn có những chiêu trò “hư hỏng” khi ở trên giường. Cô ta khôn khéo dùng nhiều chiêu để dụ dỗ, cuốn hút đàn ông. Những chiêu trò đó như bùa mê thuốc lú khiến đàn ông vương vấn mãi mà không muốn về nhà cùng với vợ. Đàn ông thích nắm thế chủ động nhưng đôi khi lại khao khát nhìn thấy người phụ nữ bên cạnh làm gì đó mới mẻ, gây thích thú. Họ thích nhìn người phụ nữ chủ động ở trên giường và cả hai phải có những cảm xúc thăng hoa khi làm "chuyện ấy". Đó là điều mà nhiều ả nhân tình thường sử dụng khiến đàn ông quên rằng mình đã có bến đỗ

Chị em kiểm tra kỹ 3 nơi này là thấy, cái thứ 3 là chính xác nhất xem nửa còn lại có chung thủy hay không

  Muốn biết đàn ông có ngoại tình không, phụ nữ kiểm tra kỹ 3 nơi này là thấy, cái thứ 3 là chính xác nhất Giác quan thứ 6 của phụ nữ rất chính xác, nếu chồng có bất cứ thay đổi nào…họ đều tinh ý nhận ra. Tâm trạng thay đổi thất thường Là một người đàn bà thì chẳng khó khăn gì để nhận ra sự thay đổi tính khí bất thường của chồng mình. Đàn ông cáu gắt, chì chiết vợ nhiều hơn, thậm chí còn thường xuyên so sánh vợ mình và vợ người ta thì chính là dấu hiệu chồng bắt đầu chán vợ. Chồng bỗng thay đổi từ cởi mở sang khép kín, không thoải mái chia sẻ với bạn về công việc của họ, hay về những người họ gặp gỡ. Những câu hỏi bạn đưa tra đều chỉ được trả lời cho xong thì chứng tỏ là đối phương đang không tập trung vào bạn, đây cũng chính là dấu hiệu anh ta ngoại tình. Sự hòa hợp giữa hai người xấu đi, chắc chắn họ đã thay đổi Sự thay đổi đột ngột trong chuyện ân ái mà không bàn luận gì với bạn cũng chính là dấu hiệu đáng ngờ. Dù cả hai vẫn ân ái đều đặn nhưng người vợ có thể cảm nhận được sự thay

Làm ăn khó khăn, sức khoẻ đi xuống, cứ âm thầm đặt vật này dưới hũ gạo, gia đình nghèo mấy cũng sớm phất, gia chủ đổi vậ:n, lộ:c lá kéo về

  Làm ăn khó khăn, sức khoẻ đi xuống, cứ âm thầm đặt vật này dưới hũ gạo, gia đình nghèo mấy cũng sớm ph:ất, gia chủ đổi vậ:n, lộ:c lá kéo về. Từ xưa đến nay, lương thực chính của người phương Đông là gạo, đặc biệt là người Việt Nam bởi vậy, hũ đựng gạo luôn là một vật dụng quen thuộc của mỗi gia đình. Nhưng ngoài công dụng cất giữ gạo, hũ gạo còn có những tác dụng phong thủy vô cùng to lớn. Theo phong thủy, để “tiền vào như nước”, tài vận hanh thông, thuận lợi, khi đặt hũ gạo, gia chủ nên chú ý những nguyên tắc sau đây: Đặt bao lì xì dưới đáy hũ gạo Các nhà phong thủy vẫn thường khẳng định khi chúng ta đặt một phong bao lì xì màu đỏ có đựng tiền bên dưới đáy thùng. Sau đó, đổ gạo vào đầy hũ sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn trong con đường tài lộc, kiếm được nhiều nhưng tiêu xài rất ít. Phương pháp này bạn có thể áp dụng quanh năm chứ không riêng gì ngày tết. Ngoài ra, theo kinh nghiệm dân gian thì ngoài việc đặt bao lì xì dưới đáy của hũ gạo thì chúng ta có thể thay thế bằng cách trù