Chuyển đến nội dung chính

3 loại hoa rất đẹp nhưng chỉ dùng để trang trí, tuyệt đối không dùng th:ắp hươ:ng, kẻo bị quở trách, phạm đ:ại k:ỵ tuyệt m:ệnh

 

Trong quan niệm phong thủy và tâm linh thờ cúng thì những loài hoa có vẻ đẹp mê hồn nhưng lại không nên dâng lễ thắp hương kẻo đại kỵ

Trong quan niệm phong thủy và thờ cúng những loại hoa thắp hương phải là hoa đẹp, có ý nghĩa hay, tên không gợi tới những điều không tốt lành. Bởi thế những loài hoa sau khi thắp hương bạn nên chú ý để tránh đại kỵ nhé:
hoa-hong-co-gai-thap-huong

Hoa hồng nhiều gai

Hoa hồng là loại hoa phổ biến được bán trong tuần rằm và ngày lễ. Hoa hồng biểu trưng cho sự tốt đẹp và đây là loại hoa có vẻ đẹp nổi tiếng toàn thế giới. Thế nhưng không phải loại hoa hồng nào cũng dùng để thắp hương. Những cành hoa hồng nhiều gai thắp hương theo phong thủy là không tốt vì gai nhọn tạo sát khí, ảnh hưởng tới vong hồn gia tiên. Dân gian quan niệm vật nhọn sẽ “trừ khử” vong hồn, ma mà gia tiên thực chất là linh hồn, và vong hồn. Hơn nữa hoa cúng không chọn những loại hoa có nhiều màu sắc. Thế nên bạn cần chú ý khi chọn hoa hồng, cần làm sạch lá và tuốt gai hoặc chọn loại hồng đỏ không có gai.

Hoa cúc trắng

Hoa cúc vàng là loài hoa thắp hương phổ biến nhưng cúc trắng lại không nên dùng. Đó là vì cúc trắng gợi nhớ đám tang, chia ly, đau buồn. Còn các loại cúc trắng nhỏ không thắp hương thì lại không có vẻ trang trọng hoặc hay có mùi khó chịu. Do đó không nên thắp hương ngày thường hoa cúc trắng. Loài hoa này chỉ để trong đám tang tiễn đưa người đã khuất.
hoa-cuc-trang
Hoa cúc vạn thọ

Hoa cúc vạn thọ là loại hoa có tên gọi rất đpẹ và cũng rất phổ biến ở Việt Nam, đặc biệt các tỉnh phía Nam. Thế nhưng hoa này có mùi hôi nên chỉ dùng để trưng bày làm cảnh ở sảnh, cửa nhà, không dâng ban thờ vì có thể gây mùi hôi làm nhiễu loạn trường khí nơi phòng thờ.

Hoa nhài

Dân gian có câu hoa nhài cắm bãi cứt trâu nên dù loài hoa này rât thơm và có vẻ đẹp thanh khiết nhưng lại bị kiêng ít khi dùng để thờ cúng, mà chỉ dùng để trong phòng cho thơm và đẹp và dùng để làm hương trong món ăn.

Hoa ly

Hoa ly cũng là loại hoa phổ biến nhưng nhiều người kiêng bởi vì theo ngôn ngữ thì ly là chia ly, ly tán nên không mang lại cảm giác may mắn vui vẻ và tài lộc. Hơn nữa mùi hương của hoa ly quá nồng có thể ảnh hưởng tới trường khí khu vực phòng thờ. Do vậy nên cẩn trọng khi thắp hương hoa ly.
hoa-ly-kieng
Hoa phù dung

Phù dung là loài hoa đẹp nhưng sớm nở tối tàn không mang ý nghĩa tốt lành. Hơn nữa tên phù dung không mang ý đẹp nên bị kiêng.

Hoa đại

Hoa đại vừa thơm vừa đẹp, hay trồng ở những nơi như sân chùa, miếu, đình. Nhưng dáng của loài hoa này là cơ quan sinh dục của nữ giới nên hay bị kiêng. Hơn nữa hoa đại thường trồng ở nhưng nơi đình chùa miếu mạo nên không nên hái mang về nhà vì có thể sẽ có vong hồn tà khí theo về.

Hoa nhuộm nhiều màu

Hiện nay cũng có rất nhiều loại hoa cúc, hoa hồng, hoa thanh liễu… được nhuộm thành nhiều màu khác nhau trông rất đẹp mắt. Nhưng những loại hoa này chỉ nên trưng bày, tránh nên thờ. Bởi chúng không mang vẻ trang trọng.
hoa-nhuom-nhieu-mau
Hoa dâm bụt

Hoa dâm bụt thường trồng làm hàng rào và tên với ý nghĩa loài hoa này không đẹp. Thế nên người xưa kiêng không thờ hoa dâm bụt vì cho rằng sẽ là bất kính với tổ tiên. Hoa dâm bụt thể hiện sự coi thường trong ứng xử. Dâm bụt cũng được cho là thể hiện sự không đoan chính của người phụ nữ. Thế nên chúng không được thắp hương.

Hoa phong lan

Phong lan là loại hoa đắt tiền và thường được trang trí nhưng ít khi được dùng thắp hương bởi vì chữ phong gần với phong tình. Đặt phong lan lên ban thờ, gia đình có điềm xui ly tán, tài lộc tiêu tan, hạnh phúc bị đe dọa bởi người thứ ba.

Theo quan niệm phong thủy và tâm linh thờ cúng thì hoa thắp hương nên chọn bình hoa một màu không cắm cải nhiều loại hoa, không dùng quá nhiều màu để tạo ra sự trang trọng.

*Thông tin chỉ mang tính tham khảo chiêm nghiệm

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

5 điều BỒ “ăn đ;ứt” vợ. Phụ nữ có đẹp có giỏi cũng “thả;m b;ại” dưới tay nhân tình

  5 điều bồ “ăn đứt” vợ. Phụ nữ có đẹp có giỏi cũng “thả.m b.ại” dưới tay nhân tình  Đàn ông bỏ vợ đẹp con ngoan để chạy theo nhân tình cũng bởi vì những điều này. Nhân tình có những chiêu trò "hư hỏng" trên giường Đàn ông yêu bằng mắt, lần đầu có thể họ chọn người đàn bà khác chỉ vì cô ấy xinh đẹp hoặc có ngoại hình ưa nhìn. Nhưng cũng có nhiều trường hợp nhân tình không đẹp, đàn ông cũng mê đắm không muốn về nhà. Đó là vì ở nhân tình luôn có những chiêu trò “hư hỏng” khi ở trên giường. Cô ta khôn khéo dùng nhiều chiêu để dụ dỗ, cuốn hút đàn ông. Những chiêu trò đó như bùa mê thuốc lú khiến đàn ông vương vấn mãi mà không muốn về nhà cùng với vợ. Đàn ông thích nắm thế chủ động nhưng đôi khi lại khao khát nhìn thấy người phụ nữ bên cạnh làm gì đó mới mẻ, gây thích thú. Họ thích nhìn người phụ nữ chủ động ở trên giường và cả hai phải có những cảm xúc thăng hoa khi làm "chuyện ấy". Đó là điều mà nhiều ả nhân tình thường sử dụng khiến đàn ông quên rằng mình đã có bến đỗ

Chị em kiểm tra kỹ 3 nơi này là thấy, cái thứ 3 là chính xác nhất xem nửa còn lại có chung thủy hay không

  Muốn biết đàn ông có ngoại tình không, phụ nữ kiểm tra kỹ 3 nơi này là thấy, cái thứ 3 là chính xác nhất Giác quan thứ 6 của phụ nữ rất chính xác, nếu chồng có bất cứ thay đổi nào…họ đều tinh ý nhận ra. Tâm trạng thay đổi thất thường Là một người đàn bà thì chẳng khó khăn gì để nhận ra sự thay đổi tính khí bất thường của chồng mình. Đàn ông cáu gắt, chì chiết vợ nhiều hơn, thậm chí còn thường xuyên so sánh vợ mình và vợ người ta thì chính là dấu hiệu chồng bắt đầu chán vợ. Chồng bỗng thay đổi từ cởi mở sang khép kín, không thoải mái chia sẻ với bạn về công việc của họ, hay về những người họ gặp gỡ. Những câu hỏi bạn đưa tra đều chỉ được trả lời cho xong thì chứng tỏ là đối phương đang không tập trung vào bạn, đây cũng chính là dấu hiệu anh ta ngoại tình. Sự hòa hợp giữa hai người xấu đi, chắc chắn họ đã thay đổi Sự thay đổi đột ngột trong chuyện ân ái mà không bàn luận gì với bạn cũng chính là dấu hiệu đáng ngờ. Dù cả hai vẫn ân ái đều đặn nhưng người vợ có thể cảm nhận được sự thay

Làm ăn khó khăn, sức khoẻ đi xuống, cứ âm thầm đặt vật này dưới hũ gạo, gia đình nghèo mấy cũng sớm phất, gia chủ đổi vậ:n, lộ:c lá kéo về

  Làm ăn khó khăn, sức khoẻ đi xuống, cứ âm thầm đặt vật này dưới hũ gạo, gia đình nghèo mấy cũng sớm ph:ất, gia chủ đổi vậ:n, lộ:c lá kéo về. Từ xưa đến nay, lương thực chính của người phương Đông là gạo, đặc biệt là người Việt Nam bởi vậy, hũ đựng gạo luôn là một vật dụng quen thuộc của mỗi gia đình. Nhưng ngoài công dụng cất giữ gạo, hũ gạo còn có những tác dụng phong thủy vô cùng to lớn. Theo phong thủy, để “tiền vào như nước”, tài vận hanh thông, thuận lợi, khi đặt hũ gạo, gia chủ nên chú ý những nguyên tắc sau đây: Đặt bao lì xì dưới đáy hũ gạo Các nhà phong thủy vẫn thường khẳng định khi chúng ta đặt một phong bao lì xì màu đỏ có đựng tiền bên dưới đáy thùng. Sau đó, đổ gạo vào đầy hũ sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn trong con đường tài lộc, kiếm được nhiều nhưng tiêu xài rất ít. Phương pháp này bạn có thể áp dụng quanh năm chứ không riêng gì ngày tết. Ngoài ra, theo kinh nghiệm dân gian thì ngoài việc đặt bao lì xì dưới đáy của hũ gạo thì chúng ta có thể thay thế bằng cách trù