Chuyển đến nội dung chính

6 loại nước cứ đem tưới cây là lá xanh ngắt, hoa đua nhau nở rộ, loại nước thứ 2 nhà nào cũng có.

 

6 loại nước cứ đem tưới cây là lá xanh ngắt, hoa đua nhau nở rộ, loại nước thứ 2 nhà nào cũng có.

Nước vo gạo trồng hoa

Nước vo gạo ở nhà sẽ luôn sẵn miễn khi bạn nấu ăn. Vì vậy đừng vội vứt đi, nước vo gạo này rất tốt cho việc tưới hoa, trong mùa sinh trưởng của hoa và cây, mùa xuân và mùa thu, bạn có thể tưới nước vo gạo cho những chậu cây lớn hơn.

tuoi-cay-bang-nuoc-vo-gao

Lưu ý không để đất trong bầu bị ẩm lâu, chỉ cần tưới nước là cây sẽ lớn nhanh và mạnh mẽ hơn, lá xanh hơn, cành khỏe hơn và hoa nhiều màu sắc hơn.

Ngâm thuốc lá vụn vào nước để trồng hoa

Nếu có tàn thuốc và những thứ tương tự, bạn có thể ngâm chúng trong nước một thời gian, sau đó đổ chúng vào chậu hoa, điều này sẽ ngăn chặn một số côn trùng nhỏ màu đen phát triển trong đất chậu, đồng thời ngăn ngừa kiến và các loại côn trùng khác phát triển trong đất chậu.

Đậu nành trồng hoa

Có thể dùng đậu nành đã nấu chín, đậu nành hết hạn sử dụng để làm phân bón hữu cơ, một số cây sơn trà, hoặc cây măng tây, đại quân tử, chỉ cần vùi một ít vào đất bên mép chậu hoa, có thể bón phân cho chúng ăn. Nó có thể làm cho chúng phát triển tốt hơn, cành lá xanh tươi tốt.

Bia làm nước trồng hoa

Bia không uống được ở nhà hoặc bia hết hạn sử dụng có thể để trồng hoa, sau khi pha loãng bia nên lau lá hoặc cây bụi, hoặc đổ nước vào chậu cây xanh lớn, đặc biệt là cây xanh ngoài trời sẽ phát triển tốt hơn nếu được tưới bằng bia, nhưng nhớ trước khi tưới hoa phải pha loãng bia và nước, không nên dùng quá nhiều bia một lúc.

Hoa trồng bằng nước mưa

Khi trời mưa sử dụng nước mưa rất tốt cho việc trồng hoa, bởi vì trong nước mưa có một số nguyên tố mà cây cần, đồng thời có thể cải thiện chất lượng của đất trồng trong chậu khi tưới hoa.

Tất cả hoa và cây đều có thể tưới bằng nước mưa, khi trời mưa, một lượng nước mưa được tích tụ để tưới hoa và cây trồng trong chậu lớn, có thể tiết kiệm tiền và nhân công, đồng thời giúp hoa và cây phát triển mạnh mẽ và nở hoa liên tục.

Tự làm phân hữu cơ và nước để trồng hoa

Trong nhà có thùng nhựa đậy kín hay thùng dầu rỗng nào đó cũng có thể dùng được bằng cách cho một ít vỏ trái cây, lá rau, hoặc vỏ trái cây, hoa quả thối, một ít rác nhà bếp, bỏ tất cả vào thùng cho lên men.

phan-huu-co-tuoi-cay

Vì được đậy kín nên sẽ không tạo thành mùi, đặt ngoài ban công hoặc sân thượng, nơi có ánh nắng và nhiệt độ cao, tốc độ lên men cũng rất nhanh, nói chung sau 3 tháng là có thể dùng để tưới hoa.

Sau này có thể đổ nước ra tưới hoa, loại phân hữu cơ tự chế này không chỉ dễ sử dụng, tiết kiệm chi phí mà còn rất có lợi cho sự phát triển của hoa và cây.

Sau này có thể cho các thứ vào rồi đổ nước ra tưới hoa, loại phân hữu cơ tự chế này không chỉ dễ sử dụng, tiết kiệm chi phí mà còn rất có lợi cho sự phát triển của hoa và cây.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

5 điều BỒ “ăn đ;ứt” vợ. Phụ nữ có đẹp có giỏi cũng “thả;m b;ại” dưới tay nhân tình

  5 điều bồ “ăn đứt” vợ. Phụ nữ có đẹp có giỏi cũng “thả.m b.ại” dưới tay nhân tình  Đàn ông bỏ vợ đẹp con ngoan để chạy theo nhân tình cũng bởi vì những điều này. Nhân tình có những chiêu trò "hư hỏng" trên giường Đàn ông yêu bằng mắt, lần đầu có thể họ chọn người đàn bà khác chỉ vì cô ấy xinh đẹp hoặc có ngoại hình ưa nhìn. Nhưng cũng có nhiều trường hợp nhân tình không đẹp, đàn ông cũng mê đắm không muốn về nhà. Đó là vì ở nhân tình luôn có những chiêu trò “hư hỏng” khi ở trên giường. Cô ta khôn khéo dùng nhiều chiêu để dụ dỗ, cuốn hút đàn ông. Những chiêu trò đó như bùa mê thuốc lú khiến đàn ông vương vấn mãi mà không muốn về nhà cùng với vợ. Đàn ông thích nắm thế chủ động nhưng đôi khi lại khao khát nhìn thấy người phụ nữ bên cạnh làm gì đó mới mẻ, gây thích thú. Họ thích nhìn người phụ nữ chủ động ở trên giường và cả hai phải có những cảm xúc thăng hoa khi làm "chuyện ấy". Đó là điều mà nhiều ả nhân tình thường sử dụng khiến đàn ông quên rằng mình đã có bến đỗ

Chị em kiểm tra kỹ 3 nơi này là thấy, cái thứ 3 là chính xác nhất xem nửa còn lại có chung thủy hay không

  Muốn biết đàn ông có ngoại tình không, phụ nữ kiểm tra kỹ 3 nơi này là thấy, cái thứ 3 là chính xác nhất Giác quan thứ 6 của phụ nữ rất chính xác, nếu chồng có bất cứ thay đổi nào…họ đều tinh ý nhận ra. Tâm trạng thay đổi thất thường Là một người đàn bà thì chẳng khó khăn gì để nhận ra sự thay đổi tính khí bất thường của chồng mình. Đàn ông cáu gắt, chì chiết vợ nhiều hơn, thậm chí còn thường xuyên so sánh vợ mình và vợ người ta thì chính là dấu hiệu chồng bắt đầu chán vợ. Chồng bỗng thay đổi từ cởi mở sang khép kín, không thoải mái chia sẻ với bạn về công việc của họ, hay về những người họ gặp gỡ. Những câu hỏi bạn đưa tra đều chỉ được trả lời cho xong thì chứng tỏ là đối phương đang không tập trung vào bạn, đây cũng chính là dấu hiệu anh ta ngoại tình. Sự hòa hợp giữa hai người xấu đi, chắc chắn họ đã thay đổi Sự thay đổi đột ngột trong chuyện ân ái mà không bàn luận gì với bạn cũng chính là dấu hiệu đáng ngờ. Dù cả hai vẫn ân ái đều đặn nhưng người vợ có thể cảm nhận được sự thay

Làm ăn khó khăn, sức khoẻ đi xuống, cứ âm thầm đặt vật này dưới hũ gạo, gia đình nghèo mấy cũng sớm phất, gia chủ đổi vậ:n, lộ:c lá kéo về

  Làm ăn khó khăn, sức khoẻ đi xuống, cứ âm thầm đặt vật này dưới hũ gạo, gia đình nghèo mấy cũng sớm ph:ất, gia chủ đổi vậ:n, lộ:c lá kéo về. Từ xưa đến nay, lương thực chính của người phương Đông là gạo, đặc biệt là người Việt Nam bởi vậy, hũ đựng gạo luôn là một vật dụng quen thuộc của mỗi gia đình. Nhưng ngoài công dụng cất giữ gạo, hũ gạo còn có những tác dụng phong thủy vô cùng to lớn. Theo phong thủy, để “tiền vào như nước”, tài vận hanh thông, thuận lợi, khi đặt hũ gạo, gia chủ nên chú ý những nguyên tắc sau đây: Đặt bao lì xì dưới đáy hũ gạo Các nhà phong thủy vẫn thường khẳng định khi chúng ta đặt một phong bao lì xì màu đỏ có đựng tiền bên dưới đáy thùng. Sau đó, đổ gạo vào đầy hũ sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn trong con đường tài lộc, kiếm được nhiều nhưng tiêu xài rất ít. Phương pháp này bạn có thể áp dụng quanh năm chứ không riêng gì ngày tết. Ngoài ra, theo kinh nghiệm dân gian thì ngoài việc đặt bao lì xì dưới đáy của hũ gạo thì chúng ta có thể thay thế bằng cách trù