Chuyển đến nội dung chính

Ai là người tốt nhất để chọn chung sống khi về già? Hoá ra chính là người này.

 


Về già, có ba người này bên cạnh, bạn nhất định sẽ có cuộc sống tốt đẹp.

Vợ chồng

Tất nhiên vợ chồng sẽ là ứng cử viên đầu tiên – họ đã cùng bạn trải qua biết bao thăng trầm của cuộc đời. Dù là niềm vui hay nước mắt, chúng ta đều đã ở bên cạnh để cùng đối mặt.

Người đồng hành tốt nhất khi về già là vợ/chồng của bạn

Người đồng hành tốt nhất khi về già là vợ/chồng của bạn

Có một ông lão từng mong mỏi được dành phần đời còn lại bên người mình yêu nhưng số phận đã chia cắt họ. Những năm tháng cuối đời, ông quen với việc một mình nếm vị đắng của cà phê, một mình lặng lẽ nhìn khung cảnh đường phố ngoài cửa sổ, không có ai cùng ông chia sẻ cảm xúc cuối cùng. Dù vậy, ông không có ý định tìm kiếm một người bạn đồng hành nào khác, bởi vì không ai có thể lấp đầy khoảng trống ấm áp trong trái tim của ông.

 Có câu nói: “Con chăm cha không bằng bà chăm ông”. Rốt cuộc, người theo chúng ta đến lúc già đi là người bạn đời. Chỉ trừ khi một ai đó bạc mệnh đi trước. 

Vợ chồng là những người tương trợ nhau cả về kinh tế và tinh thần. Đã cùng nhau đi đến cuối cuộc đời, thì thời gian cũng đủ để chúng ta hiểu nhau. Và cũng chỉ có sự chân thành và bao dung mới có thể khiến hai người gắn bó lâu dài đến vậy. Những ngày tháng bên nhau vượt qua giông bão, cuối cùng tất cả những gì chúng ta có được là sự trân trọng để cùng nhau bước tiếp chặng đường còn lại. 

 Có lẽ ai trong chúng ta cũng mong đến cuối đời, mỗi sáng khi mở mắt ra, đều có thể nhìn thấy người bạn đời của mình.

Những đứa con hiếu thảo

Trong ‘Tăng Quảng Hiền văn’ có câu nói: “Dê có lòng quỳ cho con bú, quạ có lòng tốt đút mồi”. Dê và quạ biết báo ơn, huống chi là con người. 

Con cái đối xử tốt với cha mẹ thì được khen ngợi về lòng hiếu thảo. Nói chung những đứa trẻ như vậy cũng cư xử tốt và đúng mực với mọi người trong xã hội. 

Lòng hiếu thảo của con cái là báo đáp công lao khó nhọc cả đời của người già. Những năm cuối đời, cha mẹ có được sự quan tâm, chăm sóc những đứa con hiếu thảo, biết điều là niềm an ủi và tự hào lớn nhất. 

Người xưa nói, việc nuôi con là chuẩn bị cho tuổi già, hầu hết các bậc cha mẹ vẫn mong rằng khi về già, con cái sẽ ở bên chăm sóc, để họ yên tâm, bớt cô đơn, vui vẻ bên con cháu và hưởng thụ tuổi già trong thanh thản. 

Những người già thỉnh thoảng khoe ra điều kiện kinh tế thuận lợi thì tương đối thiếu thốn và trống trải về mặt cảm xúc. Nhưng những người luôn nở nụ cười trên môi và được bên cạnh những đứa con hiếu thảo thì không cần phải nói gì vì cuộc sống của họ vốn đã đủ đầy và tốt đẹp.

Bạn tri kỷ

Trên đường đời gặp trăm người cũng không bằng gặp được một người có thể hiểu được lòng mình. Làm quen thì dễ nhưng biết nhau mới khó, vậy nên điều quý giá nhất của mối quan hệ xã giao là một người bạn tri kỷ chân chính.

Người già, họ không có ý định giễu cợt nhau, họ cũng đã đủ thông tuệ để lời nói và việc làm cũng không còn phải quá xét nét, cẩn trọng. Khi về già, điều quan trọng nhất là có được những người bạn dễ dàng tâm sự, thoải mái khi ở bên nhau.

 Khi một người đến tuổi già, họ đã đủ thời gian để nhìn rõ sự ấm áp và thăng trầm của mối quan hệ giữa người với người, con người cũng dần hiểu rằng, quen biết một trăm người không bằng có một người bạn thân.

 Một người bạn thân có sự cộng hưởng và thấu hiểu. Một người bạn tâm tình hiểu được sự bất lực của bạn, hiểu được sự ngụy trang của bạn và có thể nhìn thấy khó khăn đằng sau nụ cười của bạn. 

 Một người bạn thân có sự cộng hưởng và thấu hiểu. Một người bạn tâm tình hiểu được sự bất lực của bạn, hiểu được sự ngụy trang của bạn và có thể nhìn thấy khó khăn đằng sau nụ cười của bạn. 

Những sự kiện trong quá khứ mà ngay cả gia đình bạn cũng không biết, những điều hai bạn đã chia sẻ cùng nhau, sự nghiệp hai người cùng nhau nỗ lực phấn đấu, những sở thích hai người cùng thích và rất nhiều điều chỉ có bạn thân mới hiểu. Và thật hạnh phúc khi có người hiểu mình. Điều đó đủ để sưởi ấm cho trái tim mỗi người già cỗi.

Chỉ có người bạn tâm tình mới hiểu được ánh nhìn của bạn, những lời chưa nói và nỗi cô đơn của bạn. Khi bạn già, của cải không còn, sắc đẹp không còn nữa, chỉ cần “bạn tri kỷ” hiểu bạn là đủ.

Trên đây là ba người chúng ta nên chọn để chung sống khi về già. Bạn đã có bao nhiều người trong số họ?

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

5 điều BỒ “ăn đ;ứt” vợ. Phụ nữ có đẹp có giỏi cũng “thả;m b;ại” dưới tay nhân tình

  5 điều bồ “ăn đứt” vợ. Phụ nữ có đẹp có giỏi cũng “thả.m b.ại” dưới tay nhân tình  Đàn ông bỏ vợ đẹp con ngoan để chạy theo nhân tình cũng bởi vì những điều này. Nhân tình có những chiêu trò "hư hỏng" trên giường Đàn ông yêu bằng mắt, lần đầu có thể họ chọn người đàn bà khác chỉ vì cô ấy xinh đẹp hoặc có ngoại hình ưa nhìn. Nhưng cũng có nhiều trường hợp nhân tình không đẹp, đàn ông cũng mê đắm không muốn về nhà. Đó là vì ở nhân tình luôn có những chiêu trò “hư hỏng” khi ở trên giường. Cô ta khôn khéo dùng nhiều chiêu để dụ dỗ, cuốn hút đàn ông. Những chiêu trò đó như bùa mê thuốc lú khiến đàn ông vương vấn mãi mà không muốn về nhà cùng với vợ. Đàn ông thích nắm thế chủ động nhưng đôi khi lại khao khát nhìn thấy người phụ nữ bên cạnh làm gì đó mới mẻ, gây thích thú. Họ thích nhìn người phụ nữ chủ động ở trên giường và cả hai phải có những cảm xúc thăng hoa khi làm "chuyện ấy". Đó là điều mà nhiều ả nhân tình thường sử dụng khiến đàn ông quên rằng mình đã có bến đỗ

Chị em kiểm tra kỹ 3 nơi này là thấy, cái thứ 3 là chính xác nhất xem nửa còn lại có chung thủy hay không

  Muốn biết đàn ông có ngoại tình không, phụ nữ kiểm tra kỹ 3 nơi này là thấy, cái thứ 3 là chính xác nhất Giác quan thứ 6 của phụ nữ rất chính xác, nếu chồng có bất cứ thay đổi nào…họ đều tinh ý nhận ra. Tâm trạng thay đổi thất thường Là một người đàn bà thì chẳng khó khăn gì để nhận ra sự thay đổi tính khí bất thường của chồng mình. Đàn ông cáu gắt, chì chiết vợ nhiều hơn, thậm chí còn thường xuyên so sánh vợ mình và vợ người ta thì chính là dấu hiệu chồng bắt đầu chán vợ. Chồng bỗng thay đổi từ cởi mở sang khép kín, không thoải mái chia sẻ với bạn về công việc của họ, hay về những người họ gặp gỡ. Những câu hỏi bạn đưa tra đều chỉ được trả lời cho xong thì chứng tỏ là đối phương đang không tập trung vào bạn, đây cũng chính là dấu hiệu anh ta ngoại tình. Sự hòa hợp giữa hai người xấu đi, chắc chắn họ đã thay đổi Sự thay đổi đột ngột trong chuyện ân ái mà không bàn luận gì với bạn cũng chính là dấu hiệu đáng ngờ. Dù cả hai vẫn ân ái đều đặn nhưng người vợ có thể cảm nhận được sự thay

Làm ăn khó khăn, sức khoẻ đi xuống, cứ âm thầm đặt vật này dưới hũ gạo, gia đình nghèo mấy cũng sớm phất, gia chủ đổi vậ:n, lộ:c lá kéo về

  Làm ăn khó khăn, sức khoẻ đi xuống, cứ âm thầm đặt vật này dưới hũ gạo, gia đình nghèo mấy cũng sớm ph:ất, gia chủ đổi vậ:n, lộ:c lá kéo về. Từ xưa đến nay, lương thực chính của người phương Đông là gạo, đặc biệt là người Việt Nam bởi vậy, hũ đựng gạo luôn là một vật dụng quen thuộc của mỗi gia đình. Nhưng ngoài công dụng cất giữ gạo, hũ gạo còn có những tác dụng phong thủy vô cùng to lớn. Theo phong thủy, để “tiền vào như nước”, tài vận hanh thông, thuận lợi, khi đặt hũ gạo, gia chủ nên chú ý những nguyên tắc sau đây: Đặt bao lì xì dưới đáy hũ gạo Các nhà phong thủy vẫn thường khẳng định khi chúng ta đặt một phong bao lì xì màu đỏ có đựng tiền bên dưới đáy thùng. Sau đó, đổ gạo vào đầy hũ sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn trong con đường tài lộc, kiếm được nhiều nhưng tiêu xài rất ít. Phương pháp này bạn có thể áp dụng quanh năm chứ không riêng gì ngày tết. Ngoài ra, theo kinh nghiệm dân gian thì ngoài việc đặt bao lì xì dưới đáy của hũ gạo thì chúng ta có thể thay thế bằng cách trù