Chuyển đến nội dung chính

Các cụ nhắc rồi: 'Rắn vào nhà không sợ, sợ nhất cây cao hơn mái nhà', vì sao thế?

 Người xưa rất ưa chuộng việc trồng cây xanh, đặc biệt là những loài cây lâu năm. thế nhưng, họ lại luôn nhắc con cháu rằng: 'Rắn vào nhà không sợ, sợ nhất cây cao hơn mái nhà', vì sao lại thế?

Tại sao người xưa không sợ rắn bò vào nhà?

Trong tự nhiên, rắn là một loài động vật máu lạnh, có nọc độc, thời xa xưa người ta cũng rất sợ rắn. Tuy người ta sợ rắn nhưng người xưa có câu nói rằng rắn là biểu tượng của sự giàu có. Quan điểm này có thể được nhìn thấy từ những đồ trang trí cổ xưa, một số tác phẩm nghệ thuật gốm sứ cổ, ghế, v.v. sẽ có họa tiết con rắn trên đó.

cay-cao-hon-ai-nha

Ngoài ra, sự xuất hiện của rắn có thể bảo vệ người nông dân khỏi bị chuột phá hoại thức ăn nên sinh vật này vẫn được ca tụng và yêu thích từ xa xưa.

Nhưng khi đó, cây cối là vật vô tri, có gì mà sợ? Thực tế khi cây sinh trưởng mạnh sẽ mọc rất cao, có thể che mất ánh sáng mặt trời, nếu không có ánh sáng mặt trời thì sân sẽ tối và ẩm ướt, khiến cho con người đi lại trơn trượt và nguy hiểm. Hoặc khi có sấm sét thì dễ đánh vào cây cao, có thể đổ cây vào nhà, sập nhà rất sợ.

"Rắn vào nhà không sợ, sợ nhất cây cao hơn mái nhà".

5 loại cây bạn không nên trồng trong sân

Loại cây đè lên mái nhà

Các cây quá lớn trồng sát nhà sẽ đe dọa ngôi nhà của bạn. Nếu cây phát triển quá cao, các nhánh của nó sẽ kéo dài đến mái nhà.

Những cành cây nếu đè lên mái nhà sẽ tăng sức nặng trên mái, làm mái nhà có nguy cơ bị sụp, đổ vỡ. Còn trời mưa gió, các cành cây có thể gãy đè lên mái, gây tai nạn nguy hiểm, rất mất an toàn.

Do đó, bạn không nên trồng các cây cảnh quá lớn, sát nhà.

Loại cây xòe rộng, có bóng râm che kín nhà

Sân nhà cần thoáng đãng để ánh nắng chiếu vào nhà, có lợi cho sức khỏe của mọi người. Nếu bạn trồng loại cây quá lớn, tán lá xòe rộng thì phần sân sẽ bị che kín, âm u.

Điều này không có lợi cho sự thông thoáng của ngôi nhà, nó sẽ làm cho độ ẩm trong nhà không thể khuếch tán, đồng thời sẽ gây cản trở tầm nhìn của mọi người và gây cảm giác nặng nề, không tốt về mặt phong thủy.

cay-trong-quanh-nha

Loại cây có bộ rễ phát triển quá mức

Loại cây có bộ rễ phát triển quá mức khi trồng ở sân, bộ rễ có nguy cơ ăn sâu vào móng nhà. Sức sống của cây rất ngoan cường nên bộ rễ của chúng có thể khoan thủng và phá vỡ móng nhà của bạn. Như vậy sẽ có nguy cơ làm nứt móng nhà, nhà bạn sẽ không còn chắc chắn, rất nguy hiểm.

Những loại cây có bộ rễ phát triển dễ gây nguy hiểm cho nền là những cây mọc cao như cây đa, cây du, cây liễu ...

Loại cây leo tường quấn quanh nhà

Cây leo tường chủ yếu chỉ cây dây leo. Cây leo có sức gắn kết bền chặt. Cành và lá của chúng sẽ leo lên tường và che kín toàn bộ bức tường, điều này chắc chắn là không tốt.

Người xưa dặn, trồng 5 loại cây này quanh nhà không phá gia cũng mất lộc - Ảnh 4.Những loại cây leo quấn quanh nhà cũng khiến gia đình ẩm ướt, âm u, còn là nơi cho rắn chuột trú ngụ

Thực vật rất ẩm thấp và lạnh giá. Khi chúng leo lên tường và mái nhà, chúng sẽ cản ánh sáng mặt trời vào nhà và tạo điều kiện cho hơi ẩm thấm vào nhà dọc theo các bức tường.

Khi mọi người ở trong môi trường này, tâm trạng của họ cũng sẽ bị ảnh hưởng. Và vấn đề lớn nhất là loại cây này còn là môi trường ưa thích của rắn, côn trùng, chuột và kiến, có thể gây hại cho con người.

Loại cây chết

Nếu xung quanh nhà có cây chết, tốt nhất bạn nên loại bỏ chúng. Cây khô héo đến vào mùa xuân, đó là một điều rất hiếm và là điềm xấu cho gia đình.

Suy cho cùng, nhà là nơi chúng ta sống nên cảnh vật phải rực rỡ, tươi tốt, tràn đầy sức sống mới tốt. Nếu có cây chết, héo úa ở sân sẽ khiến không khí vui vẻ bị phá vỡ.

Người sống trong nhà thường xuyên nhìn thấy cây chết héo khiến tâm trạng tồi tệ, suy sụp theo.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

5 điều BỒ “ăn đ;ứt” vợ. Phụ nữ có đẹp có giỏi cũng “thả;m b;ại” dưới tay nhân tình

  5 điều bồ “ăn đứt” vợ. Phụ nữ có đẹp có giỏi cũng “thả.m b.ại” dưới tay nhân tình  Đàn ông bỏ vợ đẹp con ngoan để chạy theo nhân tình cũng bởi vì những điều này. Nhân tình có những chiêu trò "hư hỏng" trên giường Đàn ông yêu bằng mắt, lần đầu có thể họ chọn người đàn bà khác chỉ vì cô ấy xinh đẹp hoặc có ngoại hình ưa nhìn. Nhưng cũng có nhiều trường hợp nhân tình không đẹp, đàn ông cũng mê đắm không muốn về nhà. Đó là vì ở nhân tình luôn có những chiêu trò “hư hỏng” khi ở trên giường. Cô ta khôn khéo dùng nhiều chiêu để dụ dỗ, cuốn hút đàn ông. Những chiêu trò đó như bùa mê thuốc lú khiến đàn ông vương vấn mãi mà không muốn về nhà cùng với vợ. Đàn ông thích nắm thế chủ động nhưng đôi khi lại khao khát nhìn thấy người phụ nữ bên cạnh làm gì đó mới mẻ, gây thích thú. Họ thích nhìn người phụ nữ chủ động ở trên giường và cả hai phải có những cảm xúc thăng hoa khi làm "chuyện ấy". Đó là điều mà nhiều ả nhân tình thường sử dụng khiến đàn ông quên rằng mình đã có bến đỗ

Chị em kiểm tra kỹ 3 nơi này là thấy, cái thứ 3 là chính xác nhất xem nửa còn lại có chung thủy hay không

  Muốn biết đàn ông có ngoại tình không, phụ nữ kiểm tra kỹ 3 nơi này là thấy, cái thứ 3 là chính xác nhất Giác quan thứ 6 của phụ nữ rất chính xác, nếu chồng có bất cứ thay đổi nào…họ đều tinh ý nhận ra. Tâm trạng thay đổi thất thường Là một người đàn bà thì chẳng khó khăn gì để nhận ra sự thay đổi tính khí bất thường của chồng mình. Đàn ông cáu gắt, chì chiết vợ nhiều hơn, thậm chí còn thường xuyên so sánh vợ mình và vợ người ta thì chính là dấu hiệu chồng bắt đầu chán vợ. Chồng bỗng thay đổi từ cởi mở sang khép kín, không thoải mái chia sẻ với bạn về công việc của họ, hay về những người họ gặp gỡ. Những câu hỏi bạn đưa tra đều chỉ được trả lời cho xong thì chứng tỏ là đối phương đang không tập trung vào bạn, đây cũng chính là dấu hiệu anh ta ngoại tình. Sự hòa hợp giữa hai người xấu đi, chắc chắn họ đã thay đổi Sự thay đổi đột ngột trong chuyện ân ái mà không bàn luận gì với bạn cũng chính là dấu hiệu đáng ngờ. Dù cả hai vẫn ân ái đều đặn nhưng người vợ có thể cảm nhận được sự thay

Làm ăn khó khăn, sức khoẻ đi xuống, cứ âm thầm đặt vật này dưới hũ gạo, gia đình nghèo mấy cũng sớm phất, gia chủ đổi vậ:n, lộ:c lá kéo về

  Làm ăn khó khăn, sức khoẻ đi xuống, cứ âm thầm đặt vật này dưới hũ gạo, gia đình nghèo mấy cũng sớm ph:ất, gia chủ đổi vậ:n, lộ:c lá kéo về. Từ xưa đến nay, lương thực chính của người phương Đông là gạo, đặc biệt là người Việt Nam bởi vậy, hũ đựng gạo luôn là một vật dụng quen thuộc của mỗi gia đình. Nhưng ngoài công dụng cất giữ gạo, hũ gạo còn có những tác dụng phong thủy vô cùng to lớn. Theo phong thủy, để “tiền vào như nước”, tài vận hanh thông, thuận lợi, khi đặt hũ gạo, gia chủ nên chú ý những nguyên tắc sau đây: Đặt bao lì xì dưới đáy hũ gạo Các nhà phong thủy vẫn thường khẳng định khi chúng ta đặt một phong bao lì xì màu đỏ có đựng tiền bên dưới đáy thùng. Sau đó, đổ gạo vào đầy hũ sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn trong con đường tài lộc, kiếm được nhiều nhưng tiêu xài rất ít. Phương pháp này bạn có thể áp dụng quanh năm chứ không riêng gì ngày tết. Ngoài ra, theo kinh nghiệm dân gian thì ngoài việc đặt bao lì xì dưới đáy của hũ gạo thì chúng ta có thể thay thế bằng cách trù