Chuyển đến nội dung chính

Đến tuổi trung niên, đừng làm “3 sự tình” này để cuộc sống ngày càng rộng mở hơn

 

Đến tuổi trung niên, đừng làm “3 sự tình” này để cuộc sống ngày càng rộng mở hơn
Đến tuổi trung niên, đừng làm “3 sự tình” này để cuộc sống ngày càng rộng mở hơn. Ảnh minh họa. Nguồn: pinterest.

“Ở đời không có gì có thể thỏa đáng được, mọi thứ chỉ đạt được một nửa”. Khi con người đến tuổi trung niên, họ hiểu sâu sắc ý nghĩa thực sự của “Sinh dung dị, hoạt bất dị”, có nghĩa là “Sinh thì dễ dàng, nhưng cuộc sống thì không dễ dàng”. Nhưng dù thế nào đi nữa, chỉ cần bạn không làm ba sự tình sau, cuộc sống của bạn sẽ ngày càng rộng mở hơn, thời gian trôi qua cuộc sống của bạn sẽ ngày càng thong dong bình tĩnh hơn.

1. Phàm sự bất khả cầu mãn

Không tìm kiếm sự hài lòng trong mọi việc, đây không chỉ là một thái độ đối với cuộc sống, mà còn là một loại trí tuệ để sinh tồn.

Rất nhiều người cho rằng, thêm nữa, càng đầy mới càng tốt. Thật tình mọi người không biết rằng phàm sự “chín quá hóa nẫu”.

Ví dụ như: Khi chiêu đãi khách, chúng ta gọi rất nhiều món, mọi người chỉ có thể rộng mở cái bụng mà ăn, kết quả ăn quá no, sự khó chịu về thể chất lớn hơn nhiều so với tâm lý biết ơn chủ nhà. Khi đi mua sắm, chúng ta thấy những sản phẩm giảm giá, liền nhịn không được mà mua, nhưng khi thực sự muốn sử dụng, lại thấy rất nhiều thứ căn bản là không dùng được… Việc “theo đuổi sự hoàn hảo” này được thể hiện ở mọi khía cạnh của cuộc sống.

Như chúng ta đã biết, người xưa rất chú trọng đến “khoảng trống” khi vẽ tranh. Người có trí khôn, trong quá trình tương tác với mọi người, cũng phải chú ý chỉ nói 7 phần, uống rượu hơi say, tâm lưu không trung.

Vì vậy, khi đến tuổi trung niên, phàm sự “thiếu nợ một điểm”, bằng cách này, chúng ta sẽ không có quá nhiều yêu cầu xa vời trong cuộc sống.

2. Đừng làm gì quá sức

Khi đến tuổi trung niên, luôn có một loại cảm giác cấp bách và khủng hoảng. Dù đôi lúc cảm thấy “lực bất tòng tâm”, nhưng để sinh tồn trong sự cạnh tranh khốc liệt, thường vô thức tự tạo áp lực cho bản thân, ép buộc tinh thần của chính mình phấn chấn, cống hiến hết mình cho công việc. Vô luận là việc lớn hay nhỏ như thế nào, họ đều mơ tưởng “vượt lên trên người khác”.

Tuy nhiên, một khi trái tim của một người bị chiếm giữ bởi “hiệu quả và lợi ích”, người đó sẽ dễ dàng đánh mất khả năng phán đoán và cuối cùng trở thành một người cố chấp và bảo thủ. Bởi vì coi thường người khác, mà trở nên “cao cao tại thượng”, tự mãn và kiêu ngạo cũng liền như bóng với hình.

Khi tự hào về cuộc sống của mình, bạn thường quên mất chính mình và thậm chí mắc phải những sai lầm lớn. Chỉ bằng cách vứt bỏ tính bốc đồng và tham lam, luôn luôn khiêm tốn và kiềm chế, đối xử với mọi người và mọi việc một cách khiêm tốn và thận trọng thì chúng ta mới có thể đứng vững vàng không ngã, bình an và hạnh phúc.

Vì vậy, khi một người đến tuổi trung niên, mọi thứ đều phải “không sai biệt lắm”, là được rồi.

3. Đừng bao giờ từ bỏ bất cứ điều gì

Quả thực là một điều bất hạnh lớn đối với một người trung niên mà vẫn lo lắng tìm việc làm.

Nửa đầu cuộc đời dù nghèo khó đến đâu, bạn cũng nên tìm cách kiếm sống trong những khó khăn của cuộc sống, dù cho thu nhập ít ỏi, nhưng chỉ cần bạn có thể kiếm được một dòng tiền ổn định, bạn sẽ không còn sợ hãi những khó khăn trắc trở của cuộc sống.

Tôi sợ rằng mình đã lãng phí phần lớn cuộc đời mình với suy nghĩ: “Còn trẻ mà không bận tâm, còn đợi khi nào”, nhưng cuối cùng tôi vẫn chưa tìm được con đường phù hợp với mình. Vì vậy, một người khi đến tuổi trung niên, bước đi trong xã hội, vẫn còn trẻ như một thanh niên, phải học lại từ đầu, bắt đầu từ những công việc cơ bản nhất.

Đứng trước cuộc sống không ngừng nghỉ và những trách nhiệm, nghĩa vụ mà chúng ta vẫn phải gánh chịu, không có lựa chọn nào khác ngoài sự kiên trì.

Vì vậy, dù cuộc hành trình có khó khăn đến đâu, bạn cũng đừng dễ dàng bỏ cuộc. Dường như không có gì để đạt được ngoại trừ đau khổ và chịu thiệt. Trên thực tế, bước ngoặt của số phận đã lặng lẽ xảy ra vào thời điểm này. Tục ngữ có câu: “Sơn cùng thủy phục nghi vô lộ, liễu ám hoa minh hựu nhất thôn”.

Kỳ Mai biên dịch
Minh Tâm – secretchina

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

5 điều BỒ “ăn đ;ứt” vợ. Phụ nữ có đẹp có giỏi cũng “thả;m b;ại” dưới tay nhân tình

  5 điều bồ “ăn đứt” vợ. Phụ nữ có đẹp có giỏi cũng “thả.m b.ại” dưới tay nhân tình  Đàn ông bỏ vợ đẹp con ngoan để chạy theo nhân tình cũng bởi vì những điều này. Nhân tình có những chiêu trò "hư hỏng" trên giường Đàn ông yêu bằng mắt, lần đầu có thể họ chọn người đàn bà khác chỉ vì cô ấy xinh đẹp hoặc có ngoại hình ưa nhìn. Nhưng cũng có nhiều trường hợp nhân tình không đẹp, đàn ông cũng mê đắm không muốn về nhà. Đó là vì ở nhân tình luôn có những chiêu trò “hư hỏng” khi ở trên giường. Cô ta khôn khéo dùng nhiều chiêu để dụ dỗ, cuốn hút đàn ông. Những chiêu trò đó như bùa mê thuốc lú khiến đàn ông vương vấn mãi mà không muốn về nhà cùng với vợ. Đàn ông thích nắm thế chủ động nhưng đôi khi lại khao khát nhìn thấy người phụ nữ bên cạnh làm gì đó mới mẻ, gây thích thú. Họ thích nhìn người phụ nữ chủ động ở trên giường và cả hai phải có những cảm xúc thăng hoa khi làm "chuyện ấy". Đó là điều mà nhiều ả nhân tình thường sử dụng khiến đàn ông quên rằng mình đã có bến đỗ

Chị em kiểm tra kỹ 3 nơi này là thấy, cái thứ 3 là chính xác nhất xem nửa còn lại có chung thủy hay không

  Muốn biết đàn ông có ngoại tình không, phụ nữ kiểm tra kỹ 3 nơi này là thấy, cái thứ 3 là chính xác nhất Giác quan thứ 6 của phụ nữ rất chính xác, nếu chồng có bất cứ thay đổi nào…họ đều tinh ý nhận ra. Tâm trạng thay đổi thất thường Là một người đàn bà thì chẳng khó khăn gì để nhận ra sự thay đổi tính khí bất thường của chồng mình. Đàn ông cáu gắt, chì chiết vợ nhiều hơn, thậm chí còn thường xuyên so sánh vợ mình và vợ người ta thì chính là dấu hiệu chồng bắt đầu chán vợ. Chồng bỗng thay đổi từ cởi mở sang khép kín, không thoải mái chia sẻ với bạn về công việc của họ, hay về những người họ gặp gỡ. Những câu hỏi bạn đưa tra đều chỉ được trả lời cho xong thì chứng tỏ là đối phương đang không tập trung vào bạn, đây cũng chính là dấu hiệu anh ta ngoại tình. Sự hòa hợp giữa hai người xấu đi, chắc chắn họ đã thay đổi Sự thay đổi đột ngột trong chuyện ân ái mà không bàn luận gì với bạn cũng chính là dấu hiệu đáng ngờ. Dù cả hai vẫn ân ái đều đặn nhưng người vợ có thể cảm nhận được sự thay

Làm ăn khó khăn, sức khoẻ đi xuống, cứ âm thầm đặt vật này dưới hũ gạo, gia đình nghèo mấy cũng sớm phất, gia chủ đổi vậ:n, lộ:c lá kéo về

  Làm ăn khó khăn, sức khoẻ đi xuống, cứ âm thầm đặt vật này dưới hũ gạo, gia đình nghèo mấy cũng sớm ph:ất, gia chủ đổi vậ:n, lộ:c lá kéo về. Từ xưa đến nay, lương thực chính của người phương Đông là gạo, đặc biệt là người Việt Nam bởi vậy, hũ đựng gạo luôn là một vật dụng quen thuộc của mỗi gia đình. Nhưng ngoài công dụng cất giữ gạo, hũ gạo còn có những tác dụng phong thủy vô cùng to lớn. Theo phong thủy, để “tiền vào như nước”, tài vận hanh thông, thuận lợi, khi đặt hũ gạo, gia chủ nên chú ý những nguyên tắc sau đây: Đặt bao lì xì dưới đáy hũ gạo Các nhà phong thủy vẫn thường khẳng định khi chúng ta đặt một phong bao lì xì màu đỏ có đựng tiền bên dưới đáy thùng. Sau đó, đổ gạo vào đầy hũ sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn trong con đường tài lộc, kiếm được nhiều nhưng tiêu xài rất ít. Phương pháp này bạn có thể áp dụng quanh năm chứ không riêng gì ngày tết. Ngoài ra, theo kinh nghiệm dân gian thì ngoài việc đặt bao lì xì dưới đáy của hũ gạo thì chúng ta có thể thay thế bằng cách trù