Chuyển đến nội dung chính

Khi đến tuổi trung niên có 3 cánh cửa nhất định phải đóng sớm.

Khi đến tuổi trung niên có 3 cánh cửa nhất định phải đóng sớm.

Người thông minh lúc nào có thể tập trung vào bản thân, cố gắng bám rễ phía dưới và phấn đấu sinh trưởng hướng lên.


Kiểu người ghen tị mù quáng thì không nghĩ đến việc làm thế nào để đứng trên đỉnh núi và lúc nào muốn kéo người khác xuống. (ảnh minh họa)

Kiểu người ghen tị mù quáng thì không nghĩ đến việc làm thế nào để đứng trên đỉnh núi và lúc nào muốn kéo người khác xuống. (ảnh minh họa)


Đóng kỹ cánh cửa ghen tị, và không đố kỵ với người khác

Trong cuộc sống, luôn có một số người ghen tị với người khác sống tốt hơn mình và không thể chấp nhận được việc người khác xuất sắc hơn mình.

Người ngu xuẩn, lúc nào để cho cảm xúc này lên men, lúc đầu họ rơi vào sự giằng xé nội tâm vì ghen tị với người khác, tệ nhất là làm hại người khác và chính mình, kéo mình xuống vực sâu.

Kiểu người ghen tị mù quáng thì không nghĩ đến việc làm thế nào để đứng trên đỉnh núi và lúc nào muốn kéo người khác xuống.

Hãy nhớ mỗi người đều có điểm mạnh riêng, không cần lợi dụng thời khắc đỉnh cao của người khác để đè bẹp điểm yếu của mình, cũng không cần lợi dụng sự xuất sắc của người khác để chỉ trích mình tầm thường.

Thay vì ghen tị với sự xuất sắc của người khác thì tốt hơn hết là bạn nên rèn luyện nội tâm và trau dồi khả năng của chính mình.

Người thông minh lúc nào có thể tập trung vào bản thân, cố gắng bám rễ phía dưới và phấn đấu sinh trưởng hướng lên. Chỉ bằng cách đóng cánh cửa ghen tị, bạn mới có thể giải phóng thời gian và tinh lực để tập trung vào bản thân, làm phong phú trái tim và nuôi dưỡng tinh thần của mình.

Đóng cánh cửa phàn nàn

Những người gặp phiền não, động một chút sẽ phàn nàn không ngừng thì thuộc khó có thể thoát khỏi sự khốn khổ. Trong khi đó chính những người im lặng, chỉ tập trung và tìm kiếm giải pháp mới có thể vượt qua xiềng xích và xé tan màn đêm nhìn thấy ánh sáng.

Những người gặp phiền não, động một chút sẽ phàn nàn không ngừng thì thuộc khó có thể thoát khỏi sự khốn khổ. (ảnh minh họa)

Những người gặp phiền não, động một chút sẽ phàn nàn không ngừng thì thuộc khó có thể thoát khỏi sự khốn khổ. (ảnh minh họa)

Bạn càng phàn nàn thì mọi việc càng trở nên tồi tệ, bạn càng kể khổ thì cuộc sống của bạn càng trở nên thống khổ. Khi gặp khó khăn trong cuộc sống, chỉ bằng cách không trốn tránh thì chúng ta mới có thể tiến về phía trước.

Đóng kỹ cánh cửa hư vinh lại và đừng đánh mất chính mình

Cổ nhân dạy tham lam hư vinh cũng chỉ là một loại hành vi trộm cắp. Những người tham hư vinh hiếm khi chú ý đến việc tu dưỡng nội tâm mà chỉ lo đem bên ngoài tô son trát phấn được tươi sáng và xinh đẹp. Những người có tính kiêu căng quá mức thường thích được người khác nịnh nọt, khen ngợi. Thậm chí họ còn không ngần ngại dùng lời nói dối để gói ghém bản thân và dùng sự lừa dối để đạt được danh tiếng.

Nếu mọi việc cứ tiếp diễn như thế thì con người sẽ đánh mất đi chính mình trong ảo tưởng này và lãng phí cuộc đời của mình. (ảnh minh họa)

Nếu mọi việc cứ tiếp diễn như thế thì con người sẽ đánh mất đi chính mình trong ảo tưởng này và lãng phí cuộc đời của mình. (ảnh minh họa)

Nếu mọi việc cứ tiếp diễn như thế thì con người sẽ đánh mất đi chính mình trong ảo tưởng này và lãng phí cuộc đời của mình. Nếu không có lớp lót chắc chắn thì dù bề ngoài có hào nhoáng đến đâu cũng vô ích.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

5 điều BỒ “ăn đ;ứt” vợ. Phụ nữ có đẹp có giỏi cũng “thả;m b;ại” dưới tay nhân tình

  5 điều bồ “ăn đứt” vợ. Phụ nữ có đẹp có giỏi cũng “thả.m b.ại” dưới tay nhân tình  Đàn ông bỏ vợ đẹp con ngoan để chạy theo nhân tình cũng bởi vì những điều này. Nhân tình có những chiêu trò "hư hỏng" trên giường Đàn ông yêu bằng mắt, lần đầu có thể họ chọn người đàn bà khác chỉ vì cô ấy xinh đẹp hoặc có ngoại hình ưa nhìn. Nhưng cũng có nhiều trường hợp nhân tình không đẹp, đàn ông cũng mê đắm không muốn về nhà. Đó là vì ở nhân tình luôn có những chiêu trò “hư hỏng” khi ở trên giường. Cô ta khôn khéo dùng nhiều chiêu để dụ dỗ, cuốn hút đàn ông. Những chiêu trò đó như bùa mê thuốc lú khiến đàn ông vương vấn mãi mà không muốn về nhà cùng với vợ. Đàn ông thích nắm thế chủ động nhưng đôi khi lại khao khát nhìn thấy người phụ nữ bên cạnh làm gì đó mới mẻ, gây thích thú. Họ thích nhìn người phụ nữ chủ động ở trên giường và cả hai phải có những cảm xúc thăng hoa khi làm "chuyện ấy". Đó là điều mà nhiều ả nhân tình thường sử dụng khiến đàn ông quên rằng mình đã có bến đỗ

Chị em kiểm tra kỹ 3 nơi này là thấy, cái thứ 3 là chính xác nhất xem nửa còn lại có chung thủy hay không

  Muốn biết đàn ông có ngoại tình không, phụ nữ kiểm tra kỹ 3 nơi này là thấy, cái thứ 3 là chính xác nhất Giác quan thứ 6 của phụ nữ rất chính xác, nếu chồng có bất cứ thay đổi nào…họ đều tinh ý nhận ra. Tâm trạng thay đổi thất thường Là một người đàn bà thì chẳng khó khăn gì để nhận ra sự thay đổi tính khí bất thường của chồng mình. Đàn ông cáu gắt, chì chiết vợ nhiều hơn, thậm chí còn thường xuyên so sánh vợ mình và vợ người ta thì chính là dấu hiệu chồng bắt đầu chán vợ. Chồng bỗng thay đổi từ cởi mở sang khép kín, không thoải mái chia sẻ với bạn về công việc của họ, hay về những người họ gặp gỡ. Những câu hỏi bạn đưa tra đều chỉ được trả lời cho xong thì chứng tỏ là đối phương đang không tập trung vào bạn, đây cũng chính là dấu hiệu anh ta ngoại tình. Sự hòa hợp giữa hai người xấu đi, chắc chắn họ đã thay đổi Sự thay đổi đột ngột trong chuyện ân ái mà không bàn luận gì với bạn cũng chính là dấu hiệu đáng ngờ. Dù cả hai vẫn ân ái đều đặn nhưng người vợ có thể cảm nhận được sự thay

Làm ăn khó khăn, sức khoẻ đi xuống, cứ âm thầm đặt vật này dưới hũ gạo, gia đình nghèo mấy cũng sớm phất, gia chủ đổi vậ:n, lộ:c lá kéo về

  Làm ăn khó khăn, sức khoẻ đi xuống, cứ âm thầm đặt vật này dưới hũ gạo, gia đình nghèo mấy cũng sớm ph:ất, gia chủ đổi vậ:n, lộ:c lá kéo về. Từ xưa đến nay, lương thực chính của người phương Đông là gạo, đặc biệt là người Việt Nam bởi vậy, hũ đựng gạo luôn là một vật dụng quen thuộc của mỗi gia đình. Nhưng ngoài công dụng cất giữ gạo, hũ gạo còn có những tác dụng phong thủy vô cùng to lớn. Theo phong thủy, để “tiền vào như nước”, tài vận hanh thông, thuận lợi, khi đặt hũ gạo, gia chủ nên chú ý những nguyên tắc sau đây: Đặt bao lì xì dưới đáy hũ gạo Các nhà phong thủy vẫn thường khẳng định khi chúng ta đặt một phong bao lì xì màu đỏ có đựng tiền bên dưới đáy thùng. Sau đó, đổ gạo vào đầy hũ sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn trong con đường tài lộc, kiếm được nhiều nhưng tiêu xài rất ít. Phương pháp này bạn có thể áp dụng quanh năm chứ không riêng gì ngày tết. Ngoài ra, theo kinh nghiệm dân gian thì ngoài việc đặt bao lì xì dưới đáy của hũ gạo thì chúng ta có thể thay thế bằng cách trù