Chuyển đến nội dung chính

Không phải ai cũng làm được thành công, hãy cân nhắc kỹ nếu bạn có ý định này 👇 👇

 “Thiệt đơn, thiệt kép” khi bán nhà 4.5 tỷ để bỏ phố về quê

Ông bạn tôi bán nhà phố để làm nhà vườn, chẳng may bị đột quỵ.

Tôi không biết trào lưu bỏ phố về quê bắt nguồn từ khi nào mà dạo này đi đâu cũng nghe, cũng thấy nói đến. Nhiều người chia sẻ mơ ước có khoảnh ruộng, miếng vườn và ngôi nhà nhỏ ở quê mà sẵn sàng đánh đổi luôn cái nhà ở phố. Rồi nhiều người lại chia sẻ chuyện thuê trọ Sài Gòn, về quê xây nhà to đẹp. Tôi cho đây là điều không hay vì nó thiệt đơn, thiệt kép.

Thứ nhất, các bạn nghĩ sao khi hy sinh thời gian, sức lực cày cuốc, làm việc lúc trẻ, rồi về già lại “chui” về vườn sống? Nhỡ chẳng may lên cơn đau tim, đột quỵ rồi làm sao đi bệnh viện chạy chữa cho kịp? Dù bạn về quê ở Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương hay Bảo Lộc, Long An… quanh quẩn Sài Gòn một, hai trăm cây số thì vẫn thiệt.

Các bệnh tuổi già như tim, đột quỵ cần thời gian vàng để chạy chữa. Nếu phát hiện kịp thời và chuyển viện đi, xe cấp cứu có chạy nhanh đi nữa thì xem ra tốc độ vẫn thua cự ly. Sài Gòn là nơi đóng trú của nhiều bệnh viện lớn. Ít ra có đổ bệnh thì còn kịp tới bệnh viện chứ.

Tôi có ông bạn không biết mê mẩn cái trào lưu này từ đâu mà đã bán bớt cái nhà phố trị giá 4,5 tỷ để mua đất ở quê. Chỉ giữ lại cho con cái nhà chung cư 1,8 tỷ cũ mèm. Các bạn đừng hỏi sao không bán chung cư? Vì thời điểm đó tiền bán chung cư chỉ đủ mua một khoảnh vườn. Nếu bán để mua từng ấy thì chỗ đâu xây nhà, chỗ đâu làm vườn?

Hai, ba năm đầu thì gọi điện thoại, nhắn tin với tôi hý hửng vì tìm về với thiên nhiên, viên mãn. Về vườn là hội nhập với thiên nhiên. Nhưng cuộc sống đâu có như mơ. Đời đâu có nhiều bức tranh đẹp như vậy. Nếu không thua lỗ vì nông sản được mùa mất giá thì cũng có một hay nhiều nguy cơ khác rình rập. Vậy đó, một đêm ông bạn tôi đột quỵ, đang ngồi uống trà thì ngã đùng ra đất. Bà vợ hô hoán hàng xóm chuyển viện ngay. May thay còn cứu được nhưng bây giờ lại liệt xụi, không tự đi được. Và bà vợ cũng không dám đưa về nhà vườn mà cho qua ở ké căn hộ của con để nhỡ có bề gì thì còn đi bệnh viên cho kịp.

Nhìn ra, khi khuyên bảo kinh nghiệm chọn đất, mua nhà, người xưa đúc kết: “Nhất cận thị, nhị cận giang”. Theo tôi câu này có giá trị vĩnh cửu. Cận thị, tức là ở gần chợ. Nay có thể hiểu rộng là ở thành thị. Ngoài cái lợi về kinh tế như thuận tiện mở cửa hàng buôn bán, giữ giá đất, có hệ thống tiện ích xoay quanh: siêu thị, nhà sách, rạp xem phim, sân khấu kịch, trường học… thì cái quan trọng nhất là bệnh viện – nơi chăm sóc sức khỏe. Mà người già thường hay đau yếu, nay đau lưng, mai nhức chân nhức tay, lỡ ngày kia thấy choáng váng đầu óc, bất tỉnh nhân sự, nhà ở vườn thì tính sao đây?

Như ông bạn tôi, giờ vẫn có thể bán chục ha đất đó (vì giá đất cũng lên theo) để mua lại nhà ở Sài Gòn, nhưng có thể ở vị trí không đẹp như nhà cũ. Mua nhà chung cư thì bất tiện vì ngồi xe lăn. Mà nếu cho là bảo toàn được vốn, thì có phải lỗ công chăm sóc trồng cây, tưới tiêu mấy năm không? Vậy đó, thiệt đơn thiệt kép là ở chỗ này. Ai trung niên, tuổi già muốn bỏ phố về quê thì nghĩ cho kỹ. Đi nghỉ dưỡng vài ngày thì vui, chứ dọn về ở luôn thì nên nghĩ lại.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

5 điều BỒ “ăn đ;ứt” vợ. Phụ nữ có đẹp có giỏi cũng “thả;m b;ại” dưới tay nhân tình

  5 điều bồ “ăn đứt” vợ. Phụ nữ có đẹp có giỏi cũng “thả.m b.ại” dưới tay nhân tình  Đàn ông bỏ vợ đẹp con ngoan để chạy theo nhân tình cũng bởi vì những điều này. Nhân tình có những chiêu trò "hư hỏng" trên giường Đàn ông yêu bằng mắt, lần đầu có thể họ chọn người đàn bà khác chỉ vì cô ấy xinh đẹp hoặc có ngoại hình ưa nhìn. Nhưng cũng có nhiều trường hợp nhân tình không đẹp, đàn ông cũng mê đắm không muốn về nhà. Đó là vì ở nhân tình luôn có những chiêu trò “hư hỏng” khi ở trên giường. Cô ta khôn khéo dùng nhiều chiêu để dụ dỗ, cuốn hút đàn ông. Những chiêu trò đó như bùa mê thuốc lú khiến đàn ông vương vấn mãi mà không muốn về nhà cùng với vợ. Đàn ông thích nắm thế chủ động nhưng đôi khi lại khao khát nhìn thấy người phụ nữ bên cạnh làm gì đó mới mẻ, gây thích thú. Họ thích nhìn người phụ nữ chủ động ở trên giường và cả hai phải có những cảm xúc thăng hoa khi làm "chuyện ấy". Đó là điều mà nhiều ả nhân tình thường sử dụng khiến đàn ông quên rằng mình đã có bến đỗ

Chị em kiểm tra kỹ 3 nơi này là thấy, cái thứ 3 là chính xác nhất xem nửa còn lại có chung thủy hay không

  Muốn biết đàn ông có ngoại tình không, phụ nữ kiểm tra kỹ 3 nơi này là thấy, cái thứ 3 là chính xác nhất Giác quan thứ 6 của phụ nữ rất chính xác, nếu chồng có bất cứ thay đổi nào…họ đều tinh ý nhận ra. Tâm trạng thay đổi thất thường Là một người đàn bà thì chẳng khó khăn gì để nhận ra sự thay đổi tính khí bất thường của chồng mình. Đàn ông cáu gắt, chì chiết vợ nhiều hơn, thậm chí còn thường xuyên so sánh vợ mình và vợ người ta thì chính là dấu hiệu chồng bắt đầu chán vợ. Chồng bỗng thay đổi từ cởi mở sang khép kín, không thoải mái chia sẻ với bạn về công việc của họ, hay về những người họ gặp gỡ. Những câu hỏi bạn đưa tra đều chỉ được trả lời cho xong thì chứng tỏ là đối phương đang không tập trung vào bạn, đây cũng chính là dấu hiệu anh ta ngoại tình. Sự hòa hợp giữa hai người xấu đi, chắc chắn họ đã thay đổi Sự thay đổi đột ngột trong chuyện ân ái mà không bàn luận gì với bạn cũng chính là dấu hiệu đáng ngờ. Dù cả hai vẫn ân ái đều đặn nhưng người vợ có thể cảm nhận được sự thay

Làm ăn khó khăn, sức khoẻ đi xuống, cứ âm thầm đặt vật này dưới hũ gạo, gia đình nghèo mấy cũng sớm phất, gia chủ đổi vậ:n, lộ:c lá kéo về

  Làm ăn khó khăn, sức khoẻ đi xuống, cứ âm thầm đặt vật này dưới hũ gạo, gia đình nghèo mấy cũng sớm ph:ất, gia chủ đổi vậ:n, lộ:c lá kéo về. Từ xưa đến nay, lương thực chính của người phương Đông là gạo, đặc biệt là người Việt Nam bởi vậy, hũ đựng gạo luôn là một vật dụng quen thuộc của mỗi gia đình. Nhưng ngoài công dụng cất giữ gạo, hũ gạo còn có những tác dụng phong thủy vô cùng to lớn. Theo phong thủy, để “tiền vào như nước”, tài vận hanh thông, thuận lợi, khi đặt hũ gạo, gia chủ nên chú ý những nguyên tắc sau đây: Đặt bao lì xì dưới đáy hũ gạo Các nhà phong thủy vẫn thường khẳng định khi chúng ta đặt một phong bao lì xì màu đỏ có đựng tiền bên dưới đáy thùng. Sau đó, đổ gạo vào đầy hũ sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn trong con đường tài lộc, kiếm được nhiều nhưng tiêu xài rất ít. Phương pháp này bạn có thể áp dụng quanh năm chứ không riêng gì ngày tết. Ngoài ra, theo kinh nghiệm dân gian thì ngoài việc đặt bao lì xì dưới đáy của hũ gạo thì chúng ta có thể thay thế bằng cách trù