Chuyển đến nội dung chính

Một tài xế nhận 365 vé ph,ạt nguội trong 5 năm, bán xe cũng không đủ nộp, những lỗi nào mắc nhiều nhất?

 

Một tài xế nhận 365 vé ph,ạt nguội trong 5 năm, bán xe cũng không đủ nộp, những lỗi nào mắc nhiều nhất?


Các thành phố ở Mỹ đang đau đầu vì hàng nghìn tài xế trốn đóng nộp tiền phạt nguội về các vi phạm an toàn giao thông. Trong đó, có một tài xế nhận tới 365 vé phạt nguội trong 5 năm nhưng không chịu nộp phạt đủ và hiện còn nợ tới 81.000 USD.

Theo thông tin được tờ The San Francisco Standard công bố, trong 5 năm rưỡi kể từ tháng 1/2018 đến nay, thành phố San Fransisco phát hành hơn 6 triệu vé phạt nguội đối với các tài xế có vi phạm về các quy định an toàn giao thông. Tổng số tiền phạt lên tới 601 triệu USD (14.574 tỷ đồng). Ngoài ra, còn có thêm 137 triệu USD (3.322 tỷ đồng) tiền phạt quá hạn đối với những tài xế không thanh toán đúng hạn.

Tuy nhiên, một số lượng lớn các tài xế đang cố tình trốn đóng nộp phạt. Đến nay, số tiền phạt nợ đọng rất lớn, lên tới 200 triệu USD (4.850 tỷ đồng) tương ứng hơn 1 triệu vé phạt nguội chưa được thanh toán. Số vé phạt nguội bị tài xế chây ì, trốn đóng này chiếm tới 16% trong số hơn 6 triệu vé phạt nguội.

Đáng chú ý, trong danh sách hàng nghìn tài xế nợ nộp phạt, có những tài xế “cá biệt cứng đầu”, bị nhận vé phạt nguội ở mức kỷ lục. Điển hình nhất là một chủ chiếc xe Lincoln mang biển số California đã nhận tới 365 vé phạt nguội từ tháng 4/2018 đến tháng 3/2023, nhưng mới chỉ nộp được một phần không đáng kể. Hiện, riêng chủ xe này còn nợ 81.000 USD (1,964 tỷ đồng) tiền phạt. Một chủ xe Mercedes cũng ghi nhận nợ tiền phạt nguội lên tới 50.000 USD (1,2 tỷ đồng) trong vòng chưa đầy 2 năm và không hề cố gắng trả nợ.

Cơ quan Quản lý giao thông thành phố San Francisco (SFMTA) cho biết, họ đã áp dụng một số biện pháp cứng rắn truy thu tiền phạt, bao gồm cả việc dừng gia hạn đăng ký, không cấp giấy phép đậu xe tại khu dân cư.

Hình ảnh chặn bắt xe nợ vé phạt và phí đường bộ ở New York.
Không chỉ San Francisco, các thành phố khác của Mỹ cũng đang gặp khó khăn trong việc truy thu tài xế nợ tiền phạt vi phạm giao thông như New York và Austin.

Trong năm nay, Cơ quan Vận tải đô thị (MTA) của thành phố New York đã chặn khoảng hơn 2.700 phương tiện trốn trả tiền vé phạt vi phạm giao thông hay nợ phí đường bộ và ghi nhận hơn 2.900 trường hợp phương tiện che biển số để trốn tránh.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

5 điều BỒ “ăn đ;ứt” vợ. Phụ nữ có đẹp có giỏi cũng “thả;m b;ại” dưới tay nhân tình

  5 điều bồ “ăn đứt” vợ. Phụ nữ có đẹp có giỏi cũng “thả.m b.ại” dưới tay nhân tình  Đàn ông bỏ vợ đẹp con ngoan để chạy theo nhân tình cũng bởi vì những điều này. Nhân tình có những chiêu trò "hư hỏng" trên giường Đàn ông yêu bằng mắt, lần đầu có thể họ chọn người đàn bà khác chỉ vì cô ấy xinh đẹp hoặc có ngoại hình ưa nhìn. Nhưng cũng có nhiều trường hợp nhân tình không đẹp, đàn ông cũng mê đắm không muốn về nhà. Đó là vì ở nhân tình luôn có những chiêu trò “hư hỏng” khi ở trên giường. Cô ta khôn khéo dùng nhiều chiêu để dụ dỗ, cuốn hút đàn ông. Những chiêu trò đó như bùa mê thuốc lú khiến đàn ông vương vấn mãi mà không muốn về nhà cùng với vợ. Đàn ông thích nắm thế chủ động nhưng đôi khi lại khao khát nhìn thấy người phụ nữ bên cạnh làm gì đó mới mẻ, gây thích thú. Họ thích nhìn người phụ nữ chủ động ở trên giường và cả hai phải có những cảm xúc thăng hoa khi làm "chuyện ấy". Đó là điều mà nhiều ả nhân tình thường sử dụng khiến đàn ông quên rằng mình đã có bến đỗ

Chị em kiểm tra kỹ 3 nơi này là thấy, cái thứ 3 là chính xác nhất xem nửa còn lại có chung thủy hay không

  Muốn biết đàn ông có ngoại tình không, phụ nữ kiểm tra kỹ 3 nơi này là thấy, cái thứ 3 là chính xác nhất Giác quan thứ 6 của phụ nữ rất chính xác, nếu chồng có bất cứ thay đổi nào…họ đều tinh ý nhận ra. Tâm trạng thay đổi thất thường Là một người đàn bà thì chẳng khó khăn gì để nhận ra sự thay đổi tính khí bất thường của chồng mình. Đàn ông cáu gắt, chì chiết vợ nhiều hơn, thậm chí còn thường xuyên so sánh vợ mình và vợ người ta thì chính là dấu hiệu chồng bắt đầu chán vợ. Chồng bỗng thay đổi từ cởi mở sang khép kín, không thoải mái chia sẻ với bạn về công việc của họ, hay về những người họ gặp gỡ. Những câu hỏi bạn đưa tra đều chỉ được trả lời cho xong thì chứng tỏ là đối phương đang không tập trung vào bạn, đây cũng chính là dấu hiệu anh ta ngoại tình. Sự hòa hợp giữa hai người xấu đi, chắc chắn họ đã thay đổi Sự thay đổi đột ngột trong chuyện ân ái mà không bàn luận gì với bạn cũng chính là dấu hiệu đáng ngờ. Dù cả hai vẫn ân ái đều đặn nhưng người vợ có thể cảm nhận được sự thay

Làm ăn khó khăn, sức khoẻ đi xuống, cứ âm thầm đặt vật này dưới hũ gạo, gia đình nghèo mấy cũng sớm phất, gia chủ đổi vậ:n, lộ:c lá kéo về

  Làm ăn khó khăn, sức khoẻ đi xuống, cứ âm thầm đặt vật này dưới hũ gạo, gia đình nghèo mấy cũng sớm ph:ất, gia chủ đổi vậ:n, lộ:c lá kéo về. Từ xưa đến nay, lương thực chính của người phương Đông là gạo, đặc biệt là người Việt Nam bởi vậy, hũ đựng gạo luôn là một vật dụng quen thuộc của mỗi gia đình. Nhưng ngoài công dụng cất giữ gạo, hũ gạo còn có những tác dụng phong thủy vô cùng to lớn. Theo phong thủy, để “tiền vào như nước”, tài vận hanh thông, thuận lợi, khi đặt hũ gạo, gia chủ nên chú ý những nguyên tắc sau đây: Đặt bao lì xì dưới đáy hũ gạo Các nhà phong thủy vẫn thường khẳng định khi chúng ta đặt một phong bao lì xì màu đỏ có đựng tiền bên dưới đáy thùng. Sau đó, đổ gạo vào đầy hũ sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn trong con đường tài lộc, kiếm được nhiều nhưng tiêu xài rất ít. Phương pháp này bạn có thể áp dụng quanh năm chứ không riêng gì ngày tết. Ngoài ra, theo kinh nghiệm dân gian thì ngoài việc đặt bao lì xì dưới đáy của hũ gạo thì chúng ta có thể thay thế bằng cách trù