Chuyển đến nội dung chính

“Mua ôtô trước, nhà để sau”: Đáng hay không vào ngày mưa gió mới “thấm”

 


“Mua ôtô trước, nhà để sau”: Đáng hay không vào ngày mưa gió mới “thấm”

Tôi khuyến khích các con mua ôtô sớm để tăng tiện ích cuộc sống, nếu chưa lập gia đình thì nhà có thể mua sau cũng được.

Đọc bài viết “Không mua ôtô để có tài sản bảy tỷ đồng”, tôi lại có một quan điểm khác với tác giả Tan Vu. Tôi cho rằng mọi khoản chi tiêu đều cần phải phù hợp với thu nhập của mỗi người. Nếu gia đình bạn kiếm được cả trăm triệu đồng một tháng mà chỉ chi tiêu 10 triệu đồng là quá tằn tiện. Tiền làm ra, suy cho cùng, cũng là để nó phục vụ cuộc sống của mình mà.

Trong câu chuyện mua ôtô cũng vậy, có thể thấy rất ít người kinh tế khá giả lại không mua xe hơi. Với những người giàu có thì gần như chắc chắn không có nhà nào không có ôtô. Vậy nên, có thể thấy, xe hơi là cần thiết để phục vụ cuộc sống của con người. Tôi tin những người khá giả, giàu có sẽ không dại gì bỏ ra nhiều tiền cho những thứ không đem lại lợi ích gì hoặc lợi ít hơn thiệt, như nhiều người vẫn đánh giá về xe hơi bấy lâu nay.

Vậy câu hỏi đặt ra ở đây là có nên mua xe không? Theo tôi, câu trả lời chắc chắn là “nên mua” khi bạn đủ điều kiện để không phải vay mượn mua xe, có thể nuôi xe thoải mái, mua đủ bảo hiểm xe cộ, tự tin chạy xe trên đường mà không phải lo tiền sửa chữa hết bao nhiêu nếu không may gặp tai nạn, hoặc lỡ có vi phạm giao thông, bị phạt vài ba triệu đồng cũng không phải cuống lên mất ăn mất ngủ lo tiền nộp.

Còn nếu bạn vẫn phải vắt óc tính toán xoay đâu cho đủ tiền mua xe, nuôi xe, thì tức là gia đình bạn chưa phù hợp để mua xe lúc này. Khi đó, hãy để tiền làm ăn trước, mua đất hay mua gì đó cho tiền đẻ ra tiền đã, rồi hãy nghĩ tới chuyện mua xe cũng không muộn.

Gia đình tôi đã mua ôtô từ khi hai vợ chồng mới ngoài 30 tuổi (chúng tôi là 7x đời cuối). Cái xe đầu tiên chiếm khoảng 7% tài sản tôi có lúc bấy giờ. Tiền nuôi xe, kể cả bảo hiểm, chiếm tầm 5% thu nhập. Nhờ đó, chiếc xe đem lại rất nhiều tiện ích cho cuộc sống của chúng tôi. Điều này các gia đình đã có ôtô chắc hẳn sẽ hiểu rất rõ. Đến nay, khi đã ngoài 40 tuổi, tôi vẫn giữ nguyên quan điểm đó. Khi các con trưởng thành, tôi cũng sẽ khuyến khích chúng mua ôtô sớm hơn, ngay khi có đủ tiền nuôi xe và mua xe. Đó là cách tốt nhất để tăng tiện ích cho cuộc sống. Nếu chưa lập gia đình thì nhà có thể mua sau cũng được.

Nói thêm về hoàn cảnh gia đình mình, cách đây bốn năm, nhà tôi ở một thành phố nhỏ, chi tiêu hàng tháng ở mức 25 triệu đồng một tháng. Tài sản của gia đình tôi (bao gồm cả căn hộ đang ở giá hai tỷ đồng, vài mảnh đất nhỏ ở tỉnh và 600 triệu đồng tiền mặt và một chiếc xe bốn bánh tầm trung) được khoảng 7,5 tỷ đồng. Khi đó, chồng tôi mạnh dạn nghỉ việc ở nhà, còn tôi vẫn làm vì lương gần tám triệu đồng nhưng không quá bận rộn.

Bây giờ, tài sản của chúng tôi đã cán mốc một triệu đôla và tôi cũng quyết định nghỉ việc để theo đuổi vài sở thích mà hồi trẻ chưa thực hiện được. Vậy nên, tôi cũng muốn động viên các bạn trẻ mạnh dạn hướng tới tự do tài chính từ sớm để tranh thủ tận hưởng cuộc sống trước khi quá muộn.

 Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

5 điều BỒ “ăn đ;ứt” vợ. Phụ nữ có đẹp có giỏi cũng “thả;m b;ại” dưới tay nhân tình

  5 điều bồ “ăn đứt” vợ. Phụ nữ có đẹp có giỏi cũng “thả.m b.ại” dưới tay nhân tình  Đàn ông bỏ vợ đẹp con ngoan để chạy theo nhân tình cũng bởi vì những điều này. Nhân tình có những chiêu trò "hư hỏng" trên giường Đàn ông yêu bằng mắt, lần đầu có thể họ chọn người đàn bà khác chỉ vì cô ấy xinh đẹp hoặc có ngoại hình ưa nhìn. Nhưng cũng có nhiều trường hợp nhân tình không đẹp, đàn ông cũng mê đắm không muốn về nhà. Đó là vì ở nhân tình luôn có những chiêu trò “hư hỏng” khi ở trên giường. Cô ta khôn khéo dùng nhiều chiêu để dụ dỗ, cuốn hút đàn ông. Những chiêu trò đó như bùa mê thuốc lú khiến đàn ông vương vấn mãi mà không muốn về nhà cùng với vợ. Đàn ông thích nắm thế chủ động nhưng đôi khi lại khao khát nhìn thấy người phụ nữ bên cạnh làm gì đó mới mẻ, gây thích thú. Họ thích nhìn người phụ nữ chủ động ở trên giường và cả hai phải có những cảm xúc thăng hoa khi làm "chuyện ấy". Đó là điều mà nhiều ả nhân tình thường sử dụng khiến đàn ông quên rằng mình đã có bến đỗ

Chị em kiểm tra kỹ 3 nơi này là thấy, cái thứ 3 là chính xác nhất xem nửa còn lại có chung thủy hay không

  Muốn biết đàn ông có ngoại tình không, phụ nữ kiểm tra kỹ 3 nơi này là thấy, cái thứ 3 là chính xác nhất Giác quan thứ 6 của phụ nữ rất chính xác, nếu chồng có bất cứ thay đổi nào…họ đều tinh ý nhận ra. Tâm trạng thay đổi thất thường Là một người đàn bà thì chẳng khó khăn gì để nhận ra sự thay đổi tính khí bất thường của chồng mình. Đàn ông cáu gắt, chì chiết vợ nhiều hơn, thậm chí còn thường xuyên so sánh vợ mình và vợ người ta thì chính là dấu hiệu chồng bắt đầu chán vợ. Chồng bỗng thay đổi từ cởi mở sang khép kín, không thoải mái chia sẻ với bạn về công việc của họ, hay về những người họ gặp gỡ. Những câu hỏi bạn đưa tra đều chỉ được trả lời cho xong thì chứng tỏ là đối phương đang không tập trung vào bạn, đây cũng chính là dấu hiệu anh ta ngoại tình. Sự hòa hợp giữa hai người xấu đi, chắc chắn họ đã thay đổi Sự thay đổi đột ngột trong chuyện ân ái mà không bàn luận gì với bạn cũng chính là dấu hiệu đáng ngờ. Dù cả hai vẫn ân ái đều đặn nhưng người vợ có thể cảm nhận được sự thay

Làm ăn khó khăn, sức khoẻ đi xuống, cứ âm thầm đặt vật này dưới hũ gạo, gia đình nghèo mấy cũng sớm phất, gia chủ đổi vậ:n, lộ:c lá kéo về

  Làm ăn khó khăn, sức khoẻ đi xuống, cứ âm thầm đặt vật này dưới hũ gạo, gia đình nghèo mấy cũng sớm ph:ất, gia chủ đổi vậ:n, lộ:c lá kéo về. Từ xưa đến nay, lương thực chính của người phương Đông là gạo, đặc biệt là người Việt Nam bởi vậy, hũ đựng gạo luôn là một vật dụng quen thuộc của mỗi gia đình. Nhưng ngoài công dụng cất giữ gạo, hũ gạo còn có những tác dụng phong thủy vô cùng to lớn. Theo phong thủy, để “tiền vào như nước”, tài vận hanh thông, thuận lợi, khi đặt hũ gạo, gia chủ nên chú ý những nguyên tắc sau đây: Đặt bao lì xì dưới đáy hũ gạo Các nhà phong thủy vẫn thường khẳng định khi chúng ta đặt một phong bao lì xì màu đỏ có đựng tiền bên dưới đáy thùng. Sau đó, đổ gạo vào đầy hũ sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn trong con đường tài lộc, kiếm được nhiều nhưng tiêu xài rất ít. Phương pháp này bạn có thể áp dụng quanh năm chứ không riêng gì ngày tết. Ngoài ra, theo kinh nghiệm dân gian thì ngoài việc đặt bao lì xì dưới đáy của hũ gạo thì chúng ta có thể thay thế bằng cách trù