Chuyển đến nội dung chính

Ngâm ng@o đừ:ng dùng nước lã, thêm loại gia vị này, ng@o nhả sạch cát tr0ng phút chốc, không mất nhiều thời gi@n.

  Ngâm ngao đừng dùng nước lã, thêm loại gia vị này, ngao nhả sạch cát trong phút chốc, không mất nhiều thời gian.

Để ngao nhả hết toàn bộ cắt bên trong ruột, bạn hãy làm theo cách dưới đây.

Mẹo chọn ngao tươi ngon

Khi mua ngao, bạn cần lựa những con có vỏ sáng, cứng, không vỡ. Cầm con ngao lên thấy nặng tây. Có thể lấy hai con ngao gõ vào nhau và nghe tiếng. Nếu thấy tiếng vang ra trong và rõ thì đó là ngao sống. Nếu chỉ nghe thấy tiếng lộp cộp rất nhỏ thì đó là ngao đã chết. Ngoài ra, nghe không tươi sẽ có mùi hôi lạ nên bạn cũng cần kiểm tra mùi của ngao.

Tốt nhất là nên đi mua ngao vào sáng sớm để chọn được những con tươi ngon nhất. Mua ngao vào buổi chiều muộn thì thường là ngao cũ được nhập từ buổi sáng, không còn đủ tươi.

Bạn nên đi chợ mua ngao vào buổi sáng để chọn được những con tươi ngon nhất.

Bạn nên đi chợ mua ngao vào buổi sáng để chọn được những con tươi ngon nhất.

Cách ngâm ngao nhanh nhả cát

Ngao và các loại động vật thân mềm khác như trai, sò, ốc, hến đều sống ở môi trường nước nên trong ruột thường có rất nhiều bùn đất. Khi sơ chế, chúng ta thường sẽ phải ngâm chúng trong nước và chờ cho chúng nhả hết đất cát. Cách này vừa giúp làm sạch chất bẩn bên trong vừa giữ cho ngao, sò... tươi ngon.

Đối với ốc, hến, trai - những con vật sống ở môi trường nước ngọt, bạn có thể sử dụng nước vo gạo để ngâm. Thêm thìa kim loại và một vài lát ớt sẽ thúc đẩy quá trình nhả cát của các loài vật này.

Trong khi đó, ngao sống ở vùng nước biển, nơi có độ mặn cao, nếu ngâm bằng nước ngọt thông thường thì ngao sẽ khó nhả cát và cũng không giữ được độ tươi ngon. Do đó, bạn nên pha thêm muối vào nước ngâm ngao.

Để ngao nhả đất cát và giữ được độ tươi ngon, bạn nên ngâm ngao bằng nước muối loãng.

Để ngao nhả đất cát và giữ được độ tươi ngon, bạn nên ngâm ngao bằng nước muối loãng.

Để ngao nhả cát nhanh, hãy dùng nước ấm (pha nước sôi với nước lã theo tỉ lệ 1:5 là được). Lượng nước nên đủ để ngập ngao. Cho muối vào khuấy đều cho tan rồi thêm vài quả ớt cắt miếng nhỏ để giúp ngao há miệng nhả cát nhanh hơn.

Ngao hay các loài vật khác đều nhạy cảm với tiếng động. Chỉ cần một động tĩnh nhỏ là ngao sẽ ngậm chặt miệng và không thể nhả cát ra ngoài. Do đó, bạn cần đặt chúng ở nơi yên tĩnh, tránh động vào chậu ngâm.

Sử dụng nước ấm pha muối để ngâm ngao thì chỉ trong khoảng 30 phút là ngao sẽ há miệng và nhả đất cát bên trong.

Nếu có thời gian, bạn có thể ngâm lâu hơn, trong khoảng 1-2 tiếng để ngao được sạch hơn, toàn bộ chất bẩn được đẩy ra ngoài.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

5 điều BỒ “ăn đ;ứt” vợ. Phụ nữ có đẹp có giỏi cũng “thả;m b;ại” dưới tay nhân tình

  5 điều bồ “ăn đứt” vợ. Phụ nữ có đẹp có giỏi cũng “thả.m b.ại” dưới tay nhân tình  Đàn ông bỏ vợ đẹp con ngoan để chạy theo nhân tình cũng bởi vì những điều này. Nhân tình có những chiêu trò "hư hỏng" trên giường Đàn ông yêu bằng mắt, lần đầu có thể họ chọn người đàn bà khác chỉ vì cô ấy xinh đẹp hoặc có ngoại hình ưa nhìn. Nhưng cũng có nhiều trường hợp nhân tình không đẹp, đàn ông cũng mê đắm không muốn về nhà. Đó là vì ở nhân tình luôn có những chiêu trò “hư hỏng” khi ở trên giường. Cô ta khôn khéo dùng nhiều chiêu để dụ dỗ, cuốn hút đàn ông. Những chiêu trò đó như bùa mê thuốc lú khiến đàn ông vương vấn mãi mà không muốn về nhà cùng với vợ. Đàn ông thích nắm thế chủ động nhưng đôi khi lại khao khát nhìn thấy người phụ nữ bên cạnh làm gì đó mới mẻ, gây thích thú. Họ thích nhìn người phụ nữ chủ động ở trên giường và cả hai phải có những cảm xúc thăng hoa khi làm "chuyện ấy". Đó là điều mà nhiều ả nhân tình thường sử dụng khiến đàn ông quên rằng mình đã có bến đỗ

Chị em kiểm tra kỹ 3 nơi này là thấy, cái thứ 3 là chính xác nhất xem nửa còn lại có chung thủy hay không

  Muốn biết đàn ông có ngoại tình không, phụ nữ kiểm tra kỹ 3 nơi này là thấy, cái thứ 3 là chính xác nhất Giác quan thứ 6 của phụ nữ rất chính xác, nếu chồng có bất cứ thay đổi nào…họ đều tinh ý nhận ra. Tâm trạng thay đổi thất thường Là một người đàn bà thì chẳng khó khăn gì để nhận ra sự thay đổi tính khí bất thường của chồng mình. Đàn ông cáu gắt, chì chiết vợ nhiều hơn, thậm chí còn thường xuyên so sánh vợ mình và vợ người ta thì chính là dấu hiệu chồng bắt đầu chán vợ. Chồng bỗng thay đổi từ cởi mở sang khép kín, không thoải mái chia sẻ với bạn về công việc của họ, hay về những người họ gặp gỡ. Những câu hỏi bạn đưa tra đều chỉ được trả lời cho xong thì chứng tỏ là đối phương đang không tập trung vào bạn, đây cũng chính là dấu hiệu anh ta ngoại tình. Sự hòa hợp giữa hai người xấu đi, chắc chắn họ đã thay đổi Sự thay đổi đột ngột trong chuyện ân ái mà không bàn luận gì với bạn cũng chính là dấu hiệu đáng ngờ. Dù cả hai vẫn ân ái đều đặn nhưng người vợ có thể cảm nhận được sự thay

Làm ăn khó khăn, sức khoẻ đi xuống, cứ âm thầm đặt vật này dưới hũ gạo, gia đình nghèo mấy cũng sớm phất, gia chủ đổi vậ:n, lộ:c lá kéo về

  Làm ăn khó khăn, sức khoẻ đi xuống, cứ âm thầm đặt vật này dưới hũ gạo, gia đình nghèo mấy cũng sớm ph:ất, gia chủ đổi vậ:n, lộ:c lá kéo về. Từ xưa đến nay, lương thực chính của người phương Đông là gạo, đặc biệt là người Việt Nam bởi vậy, hũ đựng gạo luôn là một vật dụng quen thuộc của mỗi gia đình. Nhưng ngoài công dụng cất giữ gạo, hũ gạo còn có những tác dụng phong thủy vô cùng to lớn. Theo phong thủy, để “tiền vào như nước”, tài vận hanh thông, thuận lợi, khi đặt hũ gạo, gia chủ nên chú ý những nguyên tắc sau đây: Đặt bao lì xì dưới đáy hũ gạo Các nhà phong thủy vẫn thường khẳng định khi chúng ta đặt một phong bao lì xì màu đỏ có đựng tiền bên dưới đáy thùng. Sau đó, đổ gạo vào đầy hũ sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn trong con đường tài lộc, kiếm được nhiều nhưng tiêu xài rất ít. Phương pháp này bạn có thể áp dụng quanh năm chứ không riêng gì ngày tết. Ngoài ra, theo kinh nghiệm dân gian thì ngoài việc đặt bao lì xì dưới đáy của hũ gạo thì chúng ta có thể thay thế bằng cách trù