Chuyển đến nội dung chính

Người xưa dặn chẳng sai: “Sớm không mua thịt lợn, muộn không mua đậu phụ?”, nghèo khó đến mấy cũng phải nhớ, vì sao vậy?

 

Người xưa dặn chẳng sai: “Sớm không mua thịt lợn, muộn không mua đậu phụ?”, nghèo khó đến mấy cũng phải nhớ, vì sao vậy?

Các cụ thời xưa căn dặn con cháu chớ nên mua thịt lợn vào buổi sáng và không mua đậu phụ vào xế chiều.

Không mua thịt lợn vào sáng sớm

Mỗi buổi sáng, thị trường rộng lớn của chúng ta tràn ngập với nhiều loại thịt lợn hấp dẫn, nhưng thế giới bí ẩn của thị trường thịt lợn cũng tiềm ẩn những quy tắc riêng biệt.

Các nhà buôn thịt lợn phải liên tục nhập về và bán thịt để duy trì kinh doanh. Quy trình này không phải là công việc trong một hoặc hai ngày, bởi thỉnh thoảng, thịt lợn có thể đã được bán hết từ rất sớm hoặc vẫn còn một vài miếng không tìm được chủ nhân.

som-khong-mua-thit-lon-toi-khong
Với những miếng thịt còn lại, chúng không thể bị lãng phí; nói không với việc vứt bỏ. Thay vào đó, để duy trì độ tươi ngon, chúng sẽ được bảo quản bằng kỹ thuật đông lạnh. Hy vọng rằng vào ngày hôm sau, chúng có thể được kết hợp với thịt tươi để bán.

Quy trình bán thịt lợn liên quan đến việc giết mổ. Một số người chăn nuôi thường bắt đầu ngày rất sớm, thức dậy từ khoảng 4 giờ sáng để tiến hành quá trình giết lợn, rồi chia thành các phần, và cuối cùng là chuyển đến thị trường để phân phối cho những người bán lẻ.

Toàn bộ quá trình này thường kéo dài khoảng năm giờ. Nếu bạn mua thịt lợn vào buổi sáng, thì khả năng cao đó sẽ là thịt từ ngày trước, không còn độ tươi ngon như bạn mong đợi.

Những người buôn bán không thể ngay lập tức mang thịt tươi ra trưng bày, vì nếu thịt được nhập vào trong ngày và bán hết sớm, thì những miếng thịt lợn còn lại trong những ngày đầu sẽ bị hủy hoại.

Vì vậy, họ thường trưng bày những miếng thịt lợn còn sót lại từ ngày trước để đảm bảo sự tươi ngon cho người tiêu dùng. Điều này giải thích cho câu tục ngữ truyền thống: “Không nên mua thịt lợn sớm,” nghĩa là bạn nên chọn thời điểm mua phù hợp để đảm bảo thịt lợn là tươi ngon nhất.

Không mua đậu phụ vào lúc tối

Thực tế, nguyên tắc này cũng áp dụng cho việc mua thịt lợn. Nghề làm đậu phụ đòi hỏi sự nỗ lực lớn, không khác gì việc buôn bán thịt lợn. Những người làm đậu phụ thường bắt đầu công việc từ nửa đêm, và đến khoảng 4-5 giờ sáng, họ mới hoàn thành và đưa sản phẩm đến thị trường để bán.

Thời điểm tốt nhất để mua đậu phụ là trước khi bữa sáng, vì nông dân thường bắt đầu nấu cơm rất sớm, trong khi những người làm đậu phụ phải thức dậy thậm chí còn sớm hơn. Do đó, đậu phụ thường được làm ra vào buổi sáng, và những sản phẩm mới nhất là còn tươi ngon nhất.
1
Đậu phụ dễ bị tổn thương, một ngày sau, đến tối, chúng đã không còn độ tươi ngon như ban đầu. Nếu điều kiện lưu trữ không đủ tốt, đậu phụ có thể bị oxy hóa và axit hóa sau một ngày, tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm khi sử dụng.

Tuy nhiên, trong thời đại hiện đại, việc mua đậu phụ vào ban đêm cũng không tạo ra vấn đề lớn, nhờ vào các hệ thống lạnh hiện đại trong quá trình bán hàng.

Có thể thấy rằng lời khuyên cổ truyền “Sớm không mua thịt lợn, muộn không mua đậu phụ” vẫn đúng và mang nhiều ý nghĩa. Tuy nhiên, với quy trình làm thịt lợn và đậu phụ hiện đại, việc đi chợ sớm vẫn quan trọng để có cơ hội lựa chọn những sản phẩm tốt nhất.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

5 điều BỒ “ăn đ;ứt” vợ. Phụ nữ có đẹp có giỏi cũng “thả;m b;ại” dưới tay nhân tình

  5 điều bồ “ăn đứt” vợ. Phụ nữ có đẹp có giỏi cũng “thả.m b.ại” dưới tay nhân tình  Đàn ông bỏ vợ đẹp con ngoan để chạy theo nhân tình cũng bởi vì những điều này. Nhân tình có những chiêu trò "hư hỏng" trên giường Đàn ông yêu bằng mắt, lần đầu có thể họ chọn người đàn bà khác chỉ vì cô ấy xinh đẹp hoặc có ngoại hình ưa nhìn. Nhưng cũng có nhiều trường hợp nhân tình không đẹp, đàn ông cũng mê đắm không muốn về nhà. Đó là vì ở nhân tình luôn có những chiêu trò “hư hỏng” khi ở trên giường. Cô ta khôn khéo dùng nhiều chiêu để dụ dỗ, cuốn hút đàn ông. Những chiêu trò đó như bùa mê thuốc lú khiến đàn ông vương vấn mãi mà không muốn về nhà cùng với vợ. Đàn ông thích nắm thế chủ động nhưng đôi khi lại khao khát nhìn thấy người phụ nữ bên cạnh làm gì đó mới mẻ, gây thích thú. Họ thích nhìn người phụ nữ chủ động ở trên giường và cả hai phải có những cảm xúc thăng hoa khi làm "chuyện ấy". Đó là điều mà nhiều ả nhân tình thường sử dụng khiến đàn ông quên rằng mình đã có bến đỗ

Chị em kiểm tra kỹ 3 nơi này là thấy, cái thứ 3 là chính xác nhất xem nửa còn lại có chung thủy hay không

  Muốn biết đàn ông có ngoại tình không, phụ nữ kiểm tra kỹ 3 nơi này là thấy, cái thứ 3 là chính xác nhất Giác quan thứ 6 của phụ nữ rất chính xác, nếu chồng có bất cứ thay đổi nào…họ đều tinh ý nhận ra. Tâm trạng thay đổi thất thường Là một người đàn bà thì chẳng khó khăn gì để nhận ra sự thay đổi tính khí bất thường của chồng mình. Đàn ông cáu gắt, chì chiết vợ nhiều hơn, thậm chí còn thường xuyên so sánh vợ mình và vợ người ta thì chính là dấu hiệu chồng bắt đầu chán vợ. Chồng bỗng thay đổi từ cởi mở sang khép kín, không thoải mái chia sẻ với bạn về công việc của họ, hay về những người họ gặp gỡ. Những câu hỏi bạn đưa tra đều chỉ được trả lời cho xong thì chứng tỏ là đối phương đang không tập trung vào bạn, đây cũng chính là dấu hiệu anh ta ngoại tình. Sự hòa hợp giữa hai người xấu đi, chắc chắn họ đã thay đổi Sự thay đổi đột ngột trong chuyện ân ái mà không bàn luận gì với bạn cũng chính là dấu hiệu đáng ngờ. Dù cả hai vẫn ân ái đều đặn nhưng người vợ có thể cảm nhận được sự thay

Làm ăn khó khăn, sức khoẻ đi xuống, cứ âm thầm đặt vật này dưới hũ gạo, gia đình nghèo mấy cũng sớm phất, gia chủ đổi vậ:n, lộ:c lá kéo về

  Làm ăn khó khăn, sức khoẻ đi xuống, cứ âm thầm đặt vật này dưới hũ gạo, gia đình nghèo mấy cũng sớm ph:ất, gia chủ đổi vậ:n, lộ:c lá kéo về. Từ xưa đến nay, lương thực chính của người phương Đông là gạo, đặc biệt là người Việt Nam bởi vậy, hũ đựng gạo luôn là một vật dụng quen thuộc của mỗi gia đình. Nhưng ngoài công dụng cất giữ gạo, hũ gạo còn có những tác dụng phong thủy vô cùng to lớn. Theo phong thủy, để “tiền vào như nước”, tài vận hanh thông, thuận lợi, khi đặt hũ gạo, gia chủ nên chú ý những nguyên tắc sau đây: Đặt bao lì xì dưới đáy hũ gạo Các nhà phong thủy vẫn thường khẳng định khi chúng ta đặt một phong bao lì xì màu đỏ có đựng tiền bên dưới đáy thùng. Sau đó, đổ gạo vào đầy hũ sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn trong con đường tài lộc, kiếm được nhiều nhưng tiêu xài rất ít. Phương pháp này bạn có thể áp dụng quanh năm chứ không riêng gì ngày tết. Ngoài ra, theo kinh nghiệm dân gian thì ngoài việc đặt bao lì xì dưới đáy của hũ gạo thì chúng ta có thể thay thế bằng cách trù