Chuyển đến nội dung chính

Người xưa dạy: ‘Người sau 59 tuổi, đừng ở lâu 5 chỗ’, 5 chỗ đó là ở đâu?

 

Khi tới 59 tuổi, có những nơi này bạn không nên đến, càng đến càng mất phúc, mất lộc.

Một người ở mốc tuổi 59, trẻ không còn trẻ nhưng cũng chưa hẳn là già. Ở tuổi này người có vẫn còn nhiều ham muốn được đi chơi, thăm thú nơi này nơi khác, nhưng đôi khi sức khỏe lại không còn cho phép. Tuy nhiên, dù thế nào thì ở tuổi 59 có 5 nơi cũng đừng nên đến:


Hãy tránh xa “nơi bàn luận đúng sai”

Cuộc sống sau năm mươi chín tuổi nên chú ý nhiều hơn đến sự bình yên và tĩnh lặng bên trong.

Vì vậy, hãy tránh xa những nơi người ta nói đúng sai.

Người ta có xu hướng sa vào những tranh chấp tầm thường ở những nơi như vậy, dễ vướng vào đúng sai và làm tăng thêm áp lực cuộc sống. Chỉ bằng cách duy trì sự an tâm, bạn mới có thể tận hưởng tuổi già tốt hơn.

Nơi dễ nảy sinh những cảm xúc tiêu cực

Sau năm mươi chín tuổi, sức khỏe tinh thần đặc biệt quan trọng.

Vì vậy, hãy cố gắng tránh xa những nơi có khả năng nảy sinh cảm xúc tiêu cực.

Cho dù đó là xung đột trong mối quan hệ giữa các cá nhân hay áp lực môi trường, chúng đều có thể gây ra tác động tiêu cực về mặt tâm lý.

Lựa chọn một môi trường hài hòa và ở cạnh những người tích cực có thể khiến cuộc sống sau này của bạn hạnh phúc và thỏa mãn hơn.


Hãy tránh xa những “trò chơi rượu” vô nghĩa

Tiệc rượu là cảnh thường thấy trong đời sống xã hội. tuy nhiên, sau năm mươi chín tuổi, bạn nên tránh xa những bữa tiệc rượu vô nghĩa.

Điều này không có nghĩa là bạn không nên uống rượu, nhưng bạn nên tránh những bữa tiệc chỉ nhằm mục đích giao lưu.

Những dịp như vậy thường khiến người ta say sưa với rượu, dễ dẫn đến các vấn đề sức khỏe và lãng phí thời gian quý báu.

Ít đi đến những nơi bạn có thể giải trí

Giải trí là một phần thiết yếu của cuộc sống, nhưng việc ham mê giải trí quá mức cũng cần phải thận trọng.

Sau năm mươi chín tuổi, sức khỏe thể chất và sự cân bằng tinh thần càng trở nên quan trọng hơn.

Việc tham gia quá mức vào các hoạt động giải trí buông thả có thể gây tổn hại cho cơ thể và dễ dẫn đến sự trống rỗng về tinh thần.

Chỉ bằng cách giải trí vừa phải và tránh xa sự ham mê quá mức, bạn mới có thể tận hưởng tuổi già của mình tốt hơn.

Đừng đến những nơi mà bạn đang tranh giành danh tiếng và tiền tài

Theo đuổi danh lợi là hành vi phổ biến ở nơi làm việc và đời sống xã hội, nhưng sau năm mươi chín tuổi, bạn sẽ ít theo đuổi danh vọng và tiền tài hơn.

Xã hội cạnh tranh ngày càng khốc liệt, nhưng ở tuổi già, việc theo đuổi danh vọng và tiền tài không còn quan trọng bằng việc theo đuổi sự bình yên, hòa hợp nội tâm trong các mối quan hệ giữa các cá nhân.

Tránh xa những nơi mà con người đang phấn đấu vì danh lợi có thể giúp con người đối mặt với tuổi già một cách bình tĩnh hơn.

Kết lại

Sau năm mươi chín tuổi, người ta nên chú ý nhiều hơn đến sự bình yên và tĩnh lặng bên trong, và những nơi này thường là nguyên nhân chính cản trở sự bình yên và tĩnh lặng này.

Khi tránh xa những nơi này, con người có thể tìm được lối sống có ý nghĩa hơn.

Bạn có thể tham gia một số nhóm sở thích, tham gia các hoạt động từ thiện, phát triển sở thích mới và dành thời gian cho gia đình.

Lối sống như vậy không chỉ giúp duy trì sức khỏe thể chất và tinh thần mà còn tô thêm màu sắc cho cuộc sống những năm sau này.

Chúng ta đừng bận tâm bởi những xáo trộn bên ngoài khi về già, hãy giữ trái tim bình yên và sống mỗi ngày với trí tuệ.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

5 điều BỒ “ăn đ;ứt” vợ. Phụ nữ có đẹp có giỏi cũng “thả;m b;ại” dưới tay nhân tình

  5 điều bồ “ăn đứt” vợ. Phụ nữ có đẹp có giỏi cũng “thả.m b.ại” dưới tay nhân tình  Đàn ông bỏ vợ đẹp con ngoan để chạy theo nhân tình cũng bởi vì những điều này. Nhân tình có những chiêu trò "hư hỏng" trên giường Đàn ông yêu bằng mắt, lần đầu có thể họ chọn người đàn bà khác chỉ vì cô ấy xinh đẹp hoặc có ngoại hình ưa nhìn. Nhưng cũng có nhiều trường hợp nhân tình không đẹp, đàn ông cũng mê đắm không muốn về nhà. Đó là vì ở nhân tình luôn có những chiêu trò “hư hỏng” khi ở trên giường. Cô ta khôn khéo dùng nhiều chiêu để dụ dỗ, cuốn hút đàn ông. Những chiêu trò đó như bùa mê thuốc lú khiến đàn ông vương vấn mãi mà không muốn về nhà cùng với vợ. Đàn ông thích nắm thế chủ động nhưng đôi khi lại khao khát nhìn thấy người phụ nữ bên cạnh làm gì đó mới mẻ, gây thích thú. Họ thích nhìn người phụ nữ chủ động ở trên giường và cả hai phải có những cảm xúc thăng hoa khi làm "chuyện ấy". Đó là điều mà nhiều ả nhân tình thường sử dụng khiến đàn ông quên rằng mình đã có bến đỗ

Chị em kiểm tra kỹ 3 nơi này là thấy, cái thứ 3 là chính xác nhất xem nửa còn lại có chung thủy hay không

  Muốn biết đàn ông có ngoại tình không, phụ nữ kiểm tra kỹ 3 nơi này là thấy, cái thứ 3 là chính xác nhất Giác quan thứ 6 của phụ nữ rất chính xác, nếu chồng có bất cứ thay đổi nào…họ đều tinh ý nhận ra. Tâm trạng thay đổi thất thường Là một người đàn bà thì chẳng khó khăn gì để nhận ra sự thay đổi tính khí bất thường của chồng mình. Đàn ông cáu gắt, chì chiết vợ nhiều hơn, thậm chí còn thường xuyên so sánh vợ mình và vợ người ta thì chính là dấu hiệu chồng bắt đầu chán vợ. Chồng bỗng thay đổi từ cởi mở sang khép kín, không thoải mái chia sẻ với bạn về công việc của họ, hay về những người họ gặp gỡ. Những câu hỏi bạn đưa tra đều chỉ được trả lời cho xong thì chứng tỏ là đối phương đang không tập trung vào bạn, đây cũng chính là dấu hiệu anh ta ngoại tình. Sự hòa hợp giữa hai người xấu đi, chắc chắn họ đã thay đổi Sự thay đổi đột ngột trong chuyện ân ái mà không bàn luận gì với bạn cũng chính là dấu hiệu đáng ngờ. Dù cả hai vẫn ân ái đều đặn nhưng người vợ có thể cảm nhận được sự thay

Làm ăn khó khăn, sức khoẻ đi xuống, cứ âm thầm đặt vật này dưới hũ gạo, gia đình nghèo mấy cũng sớm phất, gia chủ đổi vậ:n, lộ:c lá kéo về

  Làm ăn khó khăn, sức khoẻ đi xuống, cứ âm thầm đặt vật này dưới hũ gạo, gia đình nghèo mấy cũng sớm ph:ất, gia chủ đổi vậ:n, lộ:c lá kéo về. Từ xưa đến nay, lương thực chính của người phương Đông là gạo, đặc biệt là người Việt Nam bởi vậy, hũ đựng gạo luôn là một vật dụng quen thuộc của mỗi gia đình. Nhưng ngoài công dụng cất giữ gạo, hũ gạo còn có những tác dụng phong thủy vô cùng to lớn. Theo phong thủy, để “tiền vào như nước”, tài vận hanh thông, thuận lợi, khi đặt hũ gạo, gia chủ nên chú ý những nguyên tắc sau đây: Đặt bao lì xì dưới đáy hũ gạo Các nhà phong thủy vẫn thường khẳng định khi chúng ta đặt một phong bao lì xì màu đỏ có đựng tiền bên dưới đáy thùng. Sau đó, đổ gạo vào đầy hũ sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn trong con đường tài lộc, kiếm được nhiều nhưng tiêu xài rất ít. Phương pháp này bạn có thể áp dụng quanh năm chứ không riêng gì ngày tết. Ngoài ra, theo kinh nghiệm dân gian thì ngoài việc đặt bao lì xì dưới đáy của hũ gạo thì chúng ta có thể thay thế bằng cách trù