Chuyển đến nội dung chính

Nhà thiếu gì cũng được nhưng nhất định không thể thiếu 1 cây ngũ gia bì, loại này cực dễ trồng, 2 mệ:nh sau mà trồng thì như h:ổ mọc thêm cánh.

 

Nhà thiếu gì cũng được nhưng nhất định không thể thiếu 1 cây ngũ gia bì, loại này cực dễ trồng, 2 mệ:nh sau mà trồng thì như h:ổ mọc thêm cánh.

Cây ngũ gia bì vừa có tác dụng làm cảnh, thanh lọc không khí, vừa mang ý nghĩa phong thủy tốt.

ngu-gia-bi

Ngũ gia bì là loại cây thân nhỏ, lá kép chân vịt, mỗi lá có 6-8 phiến lá. Cây ngũ gia bì có thể phát triển tới chiều cao 7m. Hoa mọc thành chùm. Quả ngũ gia bì khi chín có màu tím đen.

Cây ngũ gia bì được chia thành 3 loại khác nhau là ngũ gia bì hương, ngũ gia bì gai và ngũ gia bì chân chim.

Cây này xanh dễ trồng, dễ sống, xanh tốt quanh năm nên có thể trồng làm cảnh trong nhà. Trồng một cây ngũ gia bì sẽ giúp không gian sống thoáng mát, thư thái hơn. Loại cây này còn có tác dụng thanh lọc không khí, giúp loại bỏ các chất độc hại như formaldehyde, toluene và benzen. Ngoài ra, cây ngũ gia bì còn giúp đuổi muỗi, hấp thụ bức xạ tức các thiết bị điện tử trong nhà.

Trong Đông y, cây ngũ gia bì được coi là một vị thuốc có tác dụng chống lão hóa, tăng cường trao đổi chất, ổn định huyết áp, hỗ trợ trí lực.

Theo phong thủy, cây ngũ gia bì có tác dụng hút vượng khí, mang tài lộc đến cho gia đình. Gia chủ có thể trồng cây trong vườn hoặc trồng trong chậu để ở bàn làm việc, trong văn phòng để đổi vận, thu hút may mắn.

Trồng ngũ gia bì trong nhà sẽ giúp căn nhà có thêm vượng khí, mang lại sự ổn định cho tài vận, sự nghiệp hanh thông.
ngu-gia-bi

Người mệnh nào nên trồng cây ngũ gia bì?

Theo quan niệm phong thủy, cây ngũ gia bì thích hợp với người mệnh Mộc và mệnh Hỏa. Người thuộc hai mệnh này có thể trồng một cây ngũ gia bì trong nhà để thu hút tài lộc, làm con đường công danh, sự nghiệp rộng mở.

Ngoài người thuộc mệnh Mộc và mệnh Hỏa, người tuori Dần cũng có thể trồng cây ngũ gia bì ở nhà, ở nơi làm việc để cầu may mắn, thuận lợi trong cuộc sống. Một số năm sinh của người tuổi Dần gồm Canh Dần (1950), Nhâm Dần (1962), Giáp Dần (1974), Bính Dần (1986)…
ngu-gia-bi-02
Chăm sóc cây ngũ gia bì

Cây ngũ gia bì thích môi trường râm mát. Nếu trồng trong chậu thì một tuần có thể đem cây ra tắm nắng bên ngoài 1-2 lần, mỗi lần 4-6 tiếng. Tránh để cây ở nơi nắng gắt.

Thông thường chỉ cần tưới nước cho cây 2-3 lần/tuần. Mỗi lần tưới không cần dùng quá nhiều nước. Nếu thấy cây vị vàng lá, rụng lá nhiều tức là bạn đang tưới cho cây quá nhiều nước. Lúc này, hãy ngưng tưới nước cho cây.

Cây ngũ gia bì sinh trưởng tốt trong môi trường 25-30 độ C nhưng cũng có thể chịu nhiệt độ cao lên tới 60 độ C.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

5 điều BỒ “ăn đ;ứt” vợ. Phụ nữ có đẹp có giỏi cũng “thả;m b;ại” dưới tay nhân tình

  5 điều bồ “ăn đứt” vợ. Phụ nữ có đẹp có giỏi cũng “thả.m b.ại” dưới tay nhân tình  Đàn ông bỏ vợ đẹp con ngoan để chạy theo nhân tình cũng bởi vì những điều này. Nhân tình có những chiêu trò "hư hỏng" trên giường Đàn ông yêu bằng mắt, lần đầu có thể họ chọn người đàn bà khác chỉ vì cô ấy xinh đẹp hoặc có ngoại hình ưa nhìn. Nhưng cũng có nhiều trường hợp nhân tình không đẹp, đàn ông cũng mê đắm không muốn về nhà. Đó là vì ở nhân tình luôn có những chiêu trò “hư hỏng” khi ở trên giường. Cô ta khôn khéo dùng nhiều chiêu để dụ dỗ, cuốn hút đàn ông. Những chiêu trò đó như bùa mê thuốc lú khiến đàn ông vương vấn mãi mà không muốn về nhà cùng với vợ. Đàn ông thích nắm thế chủ động nhưng đôi khi lại khao khát nhìn thấy người phụ nữ bên cạnh làm gì đó mới mẻ, gây thích thú. Họ thích nhìn người phụ nữ chủ động ở trên giường và cả hai phải có những cảm xúc thăng hoa khi làm "chuyện ấy". Đó là điều mà nhiều ả nhân tình thường sử dụng khiến đàn ông quên rằng mình đã có bến đỗ

Chị em kiểm tra kỹ 3 nơi này là thấy, cái thứ 3 là chính xác nhất xem nửa còn lại có chung thủy hay không

  Muốn biết đàn ông có ngoại tình không, phụ nữ kiểm tra kỹ 3 nơi này là thấy, cái thứ 3 là chính xác nhất Giác quan thứ 6 của phụ nữ rất chính xác, nếu chồng có bất cứ thay đổi nào…họ đều tinh ý nhận ra. Tâm trạng thay đổi thất thường Là một người đàn bà thì chẳng khó khăn gì để nhận ra sự thay đổi tính khí bất thường của chồng mình. Đàn ông cáu gắt, chì chiết vợ nhiều hơn, thậm chí còn thường xuyên so sánh vợ mình và vợ người ta thì chính là dấu hiệu chồng bắt đầu chán vợ. Chồng bỗng thay đổi từ cởi mở sang khép kín, không thoải mái chia sẻ với bạn về công việc của họ, hay về những người họ gặp gỡ. Những câu hỏi bạn đưa tra đều chỉ được trả lời cho xong thì chứng tỏ là đối phương đang không tập trung vào bạn, đây cũng chính là dấu hiệu anh ta ngoại tình. Sự hòa hợp giữa hai người xấu đi, chắc chắn họ đã thay đổi Sự thay đổi đột ngột trong chuyện ân ái mà không bàn luận gì với bạn cũng chính là dấu hiệu đáng ngờ. Dù cả hai vẫn ân ái đều đặn nhưng người vợ có thể cảm nhận được sự thay

Làm ăn khó khăn, sức khoẻ đi xuống, cứ âm thầm đặt vật này dưới hũ gạo, gia đình nghèo mấy cũng sớm phất, gia chủ đổi vậ:n, lộ:c lá kéo về

  Làm ăn khó khăn, sức khoẻ đi xuống, cứ âm thầm đặt vật này dưới hũ gạo, gia đình nghèo mấy cũng sớm ph:ất, gia chủ đổi vậ:n, lộ:c lá kéo về. Từ xưa đến nay, lương thực chính của người phương Đông là gạo, đặc biệt là người Việt Nam bởi vậy, hũ đựng gạo luôn là một vật dụng quen thuộc của mỗi gia đình. Nhưng ngoài công dụng cất giữ gạo, hũ gạo còn có những tác dụng phong thủy vô cùng to lớn. Theo phong thủy, để “tiền vào như nước”, tài vận hanh thông, thuận lợi, khi đặt hũ gạo, gia chủ nên chú ý những nguyên tắc sau đây: Đặt bao lì xì dưới đáy hũ gạo Các nhà phong thủy vẫn thường khẳng định khi chúng ta đặt một phong bao lì xì màu đỏ có đựng tiền bên dưới đáy thùng. Sau đó, đổ gạo vào đầy hũ sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn trong con đường tài lộc, kiếm được nhiều nhưng tiêu xài rất ít. Phương pháp này bạn có thể áp dụng quanh năm chứ không riêng gì ngày tết. Ngoài ra, theo kinh nghiệm dân gian thì ngoài việc đặt bao lì xì dưới đáy của hũ gạo thì chúng ta có thể thay thế bằng cách trù