Chuyển đến nội dung chính

Ở tuổi trung ni:ên, có 3 bí mật khô:ng nên tiết lộ ch0 người khác, càng kín miệng càng hạnh ph.úc

 
Người đến độ trung niên trải qua nhiều thăng trầm của cuộc sống nhưng không phải chuyện gì bạn cũng nên kể lể, tâm sự với người khác. Đặc biệt, 3 bí mật dưới đây là điều bạn không cần tiết lộ cho ai, kể cả bạn bè thân thiết.

Mỗi người lại có cách sống của riêng mình, có người sung sướng, có người khổ sở. Cổ nhân từng có câu nói “bệnh từ miệng mà vào, họa từ miệng mà ra” để răn dạy chúng ta hãy cẩn thận với lời ăn tiếng nói.

Càng ở tuổi trung niên, tuổi xế chiều chúng ta càng cần chú ý tới cách ăn nói, biết những câu chuyện nào nên chia sẻ, điều gì nên giữ kín trong lòng. Nắm được điều này, cuộc sống của bạn mới có được sự yên bình, an nhàn.

Dưới đây chính là điều người ở tuổi trung niên, đã về hưu không nên chia sẻ với người khác.

Nói về khoản tiết kiệm và lương hưu
Trên thực tế, tiền không phải là tất cả nhưng con người ta không thể sống mà thiếu đi đồng tiền. Đặc biệt, ở tuổi trung niên hoặc xế chiều, bạn dần mất đi năng lực lao động và vì thế đồng tiền càng đáng trân trọng hơn.

Chắc chắn không 1 ai muốn “ăn bám” con cái, họ hàng khi họ già yếu. Vì vậy nhiều người thường tiết kiệm 1 khoản đủ để nuôi sống bản thân khi về già. Đồng tiền rất quan trọng, nhất là lúc chúng ta đau ốm, bệnh tật. Vì thế dù trong hoàn cảnh nào bạn cũng không nên tiết lộ khoản tiết kiệm/lương hưu của mình với người khác.

Khi người khác biết bạn đang có tiền lương hưu, tiền tiết kiệm, nếu có gặp khó khăn họ sẽ ngỏ ý vay bạn. Lúc này nếu không cho vay bạn sẽ thấy khó xử nhưng nếu đồng ý giúp đỡ bạn sẽ là người khó khăn. Thật khó để bạn có thể thu lại số tiền mình đã cho vay nếu như đau ốm đột xuất.

Điều này rất thực tế. Đừng bao giờ dùng tiền thử lòng người, khi bạn tiết lộ quá nhiều về tình hình tài chính cá nhân, rất có thể người khác sẽ tìm hiểu và đánh vào điểm yếu của bạn.


Ở tuổi trung niên, có 3 bí mật không nên tiết lộ cho người khác, càng kín miệng càng hạnh phúc.

Nói về sự bất mãn với con cái
Giữa bố mẹ và con cái rất hay bất đồng quan điểm. Tuy nhiên, con bạn rất cần sự tôn trọng từ bạn chứ không phải những lời trách móc và soi mói.

Nếu bạn thấy con có điểm gì chưa đúng, hãy ngồi lại và nói chuyện với con 1 cách nghiêm túc và nhẹ nhàng. Tuyệt đối đừng thể hiện sự bất mãn với con cái vì dễ khiến sứt mẻ tình cảm, tạo nên khoảng cách lớn giữa các thành viên gia đình với nhau. Cũng không nên mang chuyện bất đồng trong nhà đi kể với người khác, vì đôi khi việc ‘tâm sự’ này sẽ trở thành những câu chuyện ‘tam sao thất bản’, ảnh hưởng tới mối quan hệ của gia đình.

Nói với người ngoài về xung đột gia đình của bạn chắc chắn là thể hiện sự yếu kém của bạn với người khác, khiến người ngoài có khả năng làm tổn thương bạn bất cứ lúc nào. Người bình thường có thể chỉ nói vài câu tùy tiện, khi gặp một số người có ý đồ xấu xa, họ có thể lợi dụng những lời bạn nói để gieo rắc bất hòa trong gia đình bạn.

Mối quan hệ gia đình cũng cần vun vén, duy trì mới có thể tốt đẹp, lâu bền. Hãy dành nhiều thời gian cho người thân để thấu hiểu và yêu thương nhau hơn.

Tình xưa khó quên trong lòng
Đối với trung niên ở tuổi 40, ai cũng sẽ không tránh khỏi một vài mối tình, những mối tình cũ không thể quên.

Tuy nhiên, khi bước sang tuổi trung niên, hầu hết mọi người đều đã có gia đình ổn định, trong lòng dù có oán hận đến đâu cũng nên học cách buông bỏ, đừng vướng bận tình cũ trong quá khứ. Nhưng nếu bạn miễn cưỡng khăng khăng nói cho người khác biết nỗi lòng của mình, thậm chí theo đuổi tình yêu cũ một cách liều lĩnh thì sẽ dễ dẫn đến mâu thuẫn gia đình, ảnh hưởng đến cuộc sống và sự nghiệp, thậm chí trở thành trò cười cho mọi người.

Rốt cuộc, tình yêu không phải là trồng hoa, chỉ cần bạn tưới nước và bón phân đúng lúc, nó chắc chắn sẽ đơm hoa kết trái. Hôn nhân không phải là trò chơi trẻ con, càng không phải là món đồ chơi mà bạn có thể muốn là vứt bỏ.

Thay vì tìm một ai đó để tâm sự, thà chôn chặt những cảm xúc này vào đáy lòng và trở thành một người bạn tri kỷ cả đời dõi theo từ xa, ủng hộ người ấy.

Đời này chúng ta không còn cơ hội sống lại, hối hận cũng không giúp ích gì, điều chúng ta có thể làm là trân trọng hiện tại, quản lý hạnh phúc mình đã có.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

5 điều BỒ “ăn đ;ứt” vợ. Phụ nữ có đẹp có giỏi cũng “thả;m b;ại” dưới tay nhân tình

  5 điều bồ “ăn đứt” vợ. Phụ nữ có đẹp có giỏi cũng “thả.m b.ại” dưới tay nhân tình  Đàn ông bỏ vợ đẹp con ngoan để chạy theo nhân tình cũng bởi vì những điều này. Nhân tình có những chiêu trò "hư hỏng" trên giường Đàn ông yêu bằng mắt, lần đầu có thể họ chọn người đàn bà khác chỉ vì cô ấy xinh đẹp hoặc có ngoại hình ưa nhìn. Nhưng cũng có nhiều trường hợp nhân tình không đẹp, đàn ông cũng mê đắm không muốn về nhà. Đó là vì ở nhân tình luôn có những chiêu trò “hư hỏng” khi ở trên giường. Cô ta khôn khéo dùng nhiều chiêu để dụ dỗ, cuốn hút đàn ông. Những chiêu trò đó như bùa mê thuốc lú khiến đàn ông vương vấn mãi mà không muốn về nhà cùng với vợ. Đàn ông thích nắm thế chủ động nhưng đôi khi lại khao khát nhìn thấy người phụ nữ bên cạnh làm gì đó mới mẻ, gây thích thú. Họ thích nhìn người phụ nữ chủ động ở trên giường và cả hai phải có những cảm xúc thăng hoa khi làm "chuyện ấy". Đó là điều mà nhiều ả nhân tình thường sử dụng khiến đàn ông quên rằng mình đã có bến đỗ

Chị em kiểm tra kỹ 3 nơi này là thấy, cái thứ 3 là chính xác nhất xem nửa còn lại có chung thủy hay không

  Muốn biết đàn ông có ngoại tình không, phụ nữ kiểm tra kỹ 3 nơi này là thấy, cái thứ 3 là chính xác nhất Giác quan thứ 6 của phụ nữ rất chính xác, nếu chồng có bất cứ thay đổi nào…họ đều tinh ý nhận ra. Tâm trạng thay đổi thất thường Là một người đàn bà thì chẳng khó khăn gì để nhận ra sự thay đổi tính khí bất thường của chồng mình. Đàn ông cáu gắt, chì chiết vợ nhiều hơn, thậm chí còn thường xuyên so sánh vợ mình và vợ người ta thì chính là dấu hiệu chồng bắt đầu chán vợ. Chồng bỗng thay đổi từ cởi mở sang khép kín, không thoải mái chia sẻ với bạn về công việc của họ, hay về những người họ gặp gỡ. Những câu hỏi bạn đưa tra đều chỉ được trả lời cho xong thì chứng tỏ là đối phương đang không tập trung vào bạn, đây cũng chính là dấu hiệu anh ta ngoại tình. Sự hòa hợp giữa hai người xấu đi, chắc chắn họ đã thay đổi Sự thay đổi đột ngột trong chuyện ân ái mà không bàn luận gì với bạn cũng chính là dấu hiệu đáng ngờ. Dù cả hai vẫn ân ái đều đặn nhưng người vợ có thể cảm nhận được sự thay

Làm ăn khó khăn, sức khoẻ đi xuống, cứ âm thầm đặt vật này dưới hũ gạo, gia đình nghèo mấy cũng sớm phất, gia chủ đổi vậ:n, lộ:c lá kéo về

  Làm ăn khó khăn, sức khoẻ đi xuống, cứ âm thầm đặt vật này dưới hũ gạo, gia đình nghèo mấy cũng sớm ph:ất, gia chủ đổi vậ:n, lộ:c lá kéo về. Từ xưa đến nay, lương thực chính của người phương Đông là gạo, đặc biệt là người Việt Nam bởi vậy, hũ đựng gạo luôn là một vật dụng quen thuộc của mỗi gia đình. Nhưng ngoài công dụng cất giữ gạo, hũ gạo còn có những tác dụng phong thủy vô cùng to lớn. Theo phong thủy, để “tiền vào như nước”, tài vận hanh thông, thuận lợi, khi đặt hũ gạo, gia chủ nên chú ý những nguyên tắc sau đây: Đặt bao lì xì dưới đáy hũ gạo Các nhà phong thủy vẫn thường khẳng định khi chúng ta đặt một phong bao lì xì màu đỏ có đựng tiền bên dưới đáy thùng. Sau đó, đổ gạo vào đầy hũ sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn trong con đường tài lộc, kiếm được nhiều nhưng tiêu xài rất ít. Phương pháp này bạn có thể áp dụng quanh năm chứ không riêng gì ngày tết. Ngoài ra, theo kinh nghiệm dân gian thì ngoài việc đặt bao lì xì dưới đáy của hũ gạo thì chúng ta có thể thay thế bằng cách trù