Chuyển đến nội dung chính

Sự khác biệt giữa đàn bà khôn và đàn bà dại khi đối xử với đàn ông

 

Sự khác biệt giữa đàn bà khôn và đàn bà dại khi đối xử với đàn ông

Cùng một người đàn ông họ yêu, cùng một hoàn cảnh sự việc nhưng đàn bà khôn và đàn bà dại lại hành động hoàn toàn khác biệt.

Sự khác biệt giữa đàn bà dại và đàn bà khôn đôi khi không phụ thuộc vào tuổi tác hay trải nghiệm. Dại hay khôn còn tùy vào tính cách mỗi người; đôi khi lại tùy vào cái nhìn của người đối diện.

Trong hôn nhân cùng một người đàn ông họ yêu, cùng một hoàn cảnh sự việc; nhưng đàn bà khôn, đàn bà dại lại hành động hoàn toàn khác biệt. Đó cũng là lý do cùng là đàn bà với nhau; có người biết cách tận hưởng cuộc đời và sống rất hạnh phúc; nhưng cũng có người lại mãi chìm trong thất bại và khổ đau…

Khác biệt dễ nhận thấy nhất giữa đàn bà dại và đàn bà khôn khi đối xử với đàn ông

Đàn bà dại luôn khiến đàn ông mệt mỏi, chán ngán…

Đàn bà dại chỉ nhìn thấy khiếm khuyết của đàn ông; họ ra sức soi mói, đay nghiến và khiến mối quan hệ trở nên ngột ngạt, chán chường. Đàn bà thông minh luôn biết dùng lời khen đúng lúc; để tán thưởng, khích lệ đàn ông phát huy những điểm tốt đẹp nơi họ. Với khuyết điểm, họ không dùng cách chỉ trích mà lựa thời điểm góp ý nhẹ nhàng.

Đàn bà dại luôn khiến đàn ông mệt mỏi…

Đàn bà dại luôn thích hơn chồng, cãi chồng mặc cho đang ở ngoài đường hay trước người khác; mặc cho chồng mất mặt cũng chẳng bận tâm, chỉ cần mình hả giận là đủ. Đàn bà thông minh thì luôn hiểu, với đàn ông sĩ diện quan trọng như mạng sống; dù giận đến mấy cô ấy cũng sẽ nhẫn nhịn đến khi chỉ có hai người mới nói chuyện đúng sai.

Đàn bà dại luôn ghen tuông với quá khứ của chồng; luôn tò mò về những gì chồng đã trải qua với người yêu cũ. Còn đàn bà thông minh không như thế; cô ấy chỉ quan tâm đến hiện tại, tới tương lai và tận hưởng hạnh phúc mình đang có.

Đàn bà dại ôm hết việc nhà vào người; cố gắng tỏ ra mình là người vợ đảm đang, tháo vát. Còn đàn bà thông minh lại khéo léo biết cách kéo chồng vào bếp; khiến chồng chủ động phụ giúp việc nhà với vợ, giúp cho tình cảm vợ chồng gắn bó hơn.

Đàn bà dại hay đòi hỏi đàn ông phải tặng mình những món quà đắt đỏ; vượt khả năng của đối phương. Còn phụ nữ thông minh luôn nghĩ cho chồng; biết hài lòng với những gì mình đang có nên hôn nhân luôn ấm êm, hanh phúc.

Đàn bà khôn luôn khiến đàn ông say mê, yêu chiều

Đàn bà dại giữ chồng khư khư; luôn tìm trăm phương nghìn kế để giữ chồng, cấm đoán đủ điều; quản lý thời gian của chồng nghiêm ngặt; nên khiến đàn ông mệt mỏi lại càng muốn “tự do’.” Còn đàn bà khôn thì “lạt mềm buộc chặt”; dùng tình yêu để chồng tự nguyện thủy chung, cả đời si mê vợ; họ không cần giữ mà chồng vẫn nghe lời răm rắp. Họ xem đàn ông như cánh diều, thong thả giữ lấy dây diều trong tay.

“Lạt mềm buộc chặt” là cách giữ chồng của đàn bà khôn (ảnh minh họa: internet).

Đàn bà dại mặc những thứ mình thích; đàn bà khôn mặc thứ đàn ông thích, họ luôn biết cách ăn mặc khiến mình hấp dẫn, quyến rũ trong mắt chồng khi có hai người. Và ăn mặc lịch sự, sang trọng khi sánh bước cùng chồng ở bên ngoài; khiến chồng say mê, yêu chiều nửa bước không rời.

Đàn bà dại luôn mong đàn ông có thể thấu hiểu mình; muốn không cần mình nói ra đàn ông cũng biết mình muốn gì, cần gì. Đàn bà thông minh thì ngược lại, họ không bao giờ muốn đàn ông hiểu rõ về mình. Họ biết rằng càng khó hiểu, càng bí ẩn sẽ càng trở nên hấp dẫn trong mắt nửa kia.

Khi chồng ngoại tình, đàn bà dại ra sức níu kéo; chấp nhận thứ tha vô điều kiện vì sợ mang danh đàn bà một đời chồng. Phát hiện chồng ngoại tình, đàn bà khôn có thể thứ tha; nhưng sẽ không cho phép có lần thứ 2; và họ sẵn sàng rời bỏ khi chồng lại phạm lỗi.

Và cuối cùng, đàn bà dại vội lấy chồng vì sợ ế, sợ già; còn đàn bà khôn không vội vàng, họ thà ế chứ không muốn lấy nhầm chồng, một đời khổ đau.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

5 điều BỒ “ăn đ;ứt” vợ. Phụ nữ có đẹp có giỏi cũng “thả;m b;ại” dưới tay nhân tình

  5 điều bồ “ăn đứt” vợ. Phụ nữ có đẹp có giỏi cũng “thả.m b.ại” dưới tay nhân tình  Đàn ông bỏ vợ đẹp con ngoan để chạy theo nhân tình cũng bởi vì những điều này. Nhân tình có những chiêu trò "hư hỏng" trên giường Đàn ông yêu bằng mắt, lần đầu có thể họ chọn người đàn bà khác chỉ vì cô ấy xinh đẹp hoặc có ngoại hình ưa nhìn. Nhưng cũng có nhiều trường hợp nhân tình không đẹp, đàn ông cũng mê đắm không muốn về nhà. Đó là vì ở nhân tình luôn có những chiêu trò “hư hỏng” khi ở trên giường. Cô ta khôn khéo dùng nhiều chiêu để dụ dỗ, cuốn hút đàn ông. Những chiêu trò đó như bùa mê thuốc lú khiến đàn ông vương vấn mãi mà không muốn về nhà cùng với vợ. Đàn ông thích nắm thế chủ động nhưng đôi khi lại khao khát nhìn thấy người phụ nữ bên cạnh làm gì đó mới mẻ, gây thích thú. Họ thích nhìn người phụ nữ chủ động ở trên giường và cả hai phải có những cảm xúc thăng hoa khi làm "chuyện ấy". Đó là điều mà nhiều ả nhân tình thường sử dụng khiến đàn ông quên rằng mình đã có bến đỗ

Chị em kiểm tra kỹ 3 nơi này là thấy, cái thứ 3 là chính xác nhất xem nửa còn lại có chung thủy hay không

  Muốn biết đàn ông có ngoại tình không, phụ nữ kiểm tra kỹ 3 nơi này là thấy, cái thứ 3 là chính xác nhất Giác quan thứ 6 của phụ nữ rất chính xác, nếu chồng có bất cứ thay đổi nào…họ đều tinh ý nhận ra. Tâm trạng thay đổi thất thường Là một người đàn bà thì chẳng khó khăn gì để nhận ra sự thay đổi tính khí bất thường của chồng mình. Đàn ông cáu gắt, chì chiết vợ nhiều hơn, thậm chí còn thường xuyên so sánh vợ mình và vợ người ta thì chính là dấu hiệu chồng bắt đầu chán vợ. Chồng bỗng thay đổi từ cởi mở sang khép kín, không thoải mái chia sẻ với bạn về công việc của họ, hay về những người họ gặp gỡ. Những câu hỏi bạn đưa tra đều chỉ được trả lời cho xong thì chứng tỏ là đối phương đang không tập trung vào bạn, đây cũng chính là dấu hiệu anh ta ngoại tình. Sự hòa hợp giữa hai người xấu đi, chắc chắn họ đã thay đổi Sự thay đổi đột ngột trong chuyện ân ái mà không bàn luận gì với bạn cũng chính là dấu hiệu đáng ngờ. Dù cả hai vẫn ân ái đều đặn nhưng người vợ có thể cảm nhận được sự thay

Làm ăn khó khăn, sức khoẻ đi xuống, cứ âm thầm đặt vật này dưới hũ gạo, gia đình nghèo mấy cũng sớm phất, gia chủ đổi vậ:n, lộ:c lá kéo về

  Làm ăn khó khăn, sức khoẻ đi xuống, cứ âm thầm đặt vật này dưới hũ gạo, gia đình nghèo mấy cũng sớm ph:ất, gia chủ đổi vậ:n, lộ:c lá kéo về. Từ xưa đến nay, lương thực chính của người phương Đông là gạo, đặc biệt là người Việt Nam bởi vậy, hũ đựng gạo luôn là một vật dụng quen thuộc của mỗi gia đình. Nhưng ngoài công dụng cất giữ gạo, hũ gạo còn có những tác dụng phong thủy vô cùng to lớn. Theo phong thủy, để “tiền vào như nước”, tài vận hanh thông, thuận lợi, khi đặt hũ gạo, gia chủ nên chú ý những nguyên tắc sau đây: Đặt bao lì xì dưới đáy hũ gạo Các nhà phong thủy vẫn thường khẳng định khi chúng ta đặt một phong bao lì xì màu đỏ có đựng tiền bên dưới đáy thùng. Sau đó, đổ gạo vào đầy hũ sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn trong con đường tài lộc, kiếm được nhiều nhưng tiêu xài rất ít. Phương pháp này bạn có thể áp dụng quanh năm chứ không riêng gì ngày tết. Ngoài ra, theo kinh nghiệm dân gian thì ngoài việc đặt bao lì xì dưới đáy của hũ gạo thì chúng ta có thể thay thế bằng cách trù