Chuyển đến nội dung chính

Thu nhập 50 – 100 triệu / tháng cũng không dám mua nhà đất thành phố

 “Tôi chỉ dám mua chung cư tầm trung mà không dám nghĩ đến việc mua nhà đất, còn những người lương 7-8 triệu sẽ ra sao?” – độc giả Nhật Nguyễn chia sẻ.

Dưới đây là câu chuyện cụ thể của Nhật Nguyễn về việc không dám mua nhà đất Sài Gòn dù thu nhập lên tới 100 triệu / tháng:

“Một vài năm tới chúng ta sẽ nhận ra rằng tìm được căn hộ giá tầm ba tỷ đồng ở một thành phố phát triển chóng mặt như TP HCM là một điều rất may mắn. Nếu tài chính có hạn mà ước mơ nhà Sài Gòn chỉ có trên một tỷ đồng thì không bao giờ có bởi điều này hoàn toàn viển vông và phi thực tế.

Chủ đầu tư nếu có ưu đãi về thuế họ cũng không làm, vì làm chắc chắn lỗ. Nếu bắt buộc phải mua nhà thì về quê lập nghiệp, còn xác định ở Sài Gòn mà chỉ mua được căn dưới một tỷ thì nên xác định rằng sẽ phải đi thuê nhà đến khi thu nhập đủ cao để mua.

Thế hệ cuối 6x, đầu 7x rất may mắn vì khi ra trường đi làm, kiếm được tiền khi nền kinh tế Việt Nam mới mở cửa. Khi giá vàng và đặc biệt là giá đất, ngay cả ở gần trung tâm những thành phố lớn đang còn rẻ như rau và người lao động với mức lương bình thường hoàn toàn có thể mua nhiều vàng và mảnh đất kha khá chỉ sau một, hai năm làm việc.

Nhưng thế hệ trẻ ra trường thời bây giờ không được may mắn như thế. Dù lương đã tăng gấp đôi hay gấp ba so với thời đó, nhưng giá nhà đất ở thành phố lớn đã tăng gấp hàng chục lần.

Ai cũng biết tích lũy nhà đất sớm muộn sẽ giàu, nhưng để làm được điều đó thời bây giờ khó gấp ngàn lần cách đây 20 năm.

Tôi là thế hệ cuối 8x, đi làm sau 10 năm, thu nhập tháng 50-100 triệu đồng. Sau nhiều năm tự thân tích cóp từ tay trắng cũng chỉ mua được hai căn chung cư trung trung ở Sài Gòn, nhà mặt đất thì không dám nghĩ đến. Và lúc nào tôi cũng ước giá như mình may mắn sinh ra và đi làm ở cái thời của thế hệ 6-7X để có thể mua được nhà đất với giá của thời đó.

Nhưng dù sao tôi vẫn thấy mình may mắn hơn các bạn trẻ ra trường từ năm 2020 trở đi, với tốc độ hiện tại tôi nghĩ đến khi các bạn ấy tích lũy đủ 30% giá của một cái chung cư Sài Gòn thì giá lúc đó chắc đã lên một tầm cao mới.

Vậy nên một vấn đề đặt ra: Nếu lặn lội ở Sài Gòn chỉ để nhận mức lương 7-8 triệu một tháng rồi cầu mong mua được nhà trung tâm thì tôi khuyên các cô bác anh chị nên về các tỉnh làm công nhân các khu công nghiệp cũng có được mức thu nhập đó, mà giá nhà, giá thuê trọ rẻ hơn nhiều.

Đã bon chen đến tận Sài Gòn thì xác định kiếm được việc lương thật cao hãy bon chen, nếu chỉ để kiếm 7-8 triệu thì chỉ cần kiếm việc làm hay mưu sinh ở các tỉnh quê nhà là dư sức, lại được gần gia đình, có khi có nhà sẵn, không phải đi thuê nhà, không áp lực mua nhà, con cái thì có ông bà ở nhà trông chừng giúp.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

5 điều BỒ “ăn đ;ứt” vợ. Phụ nữ có đẹp có giỏi cũng “thả;m b;ại” dưới tay nhân tình

  5 điều bồ “ăn đứt” vợ. Phụ nữ có đẹp có giỏi cũng “thả.m b.ại” dưới tay nhân tình  Đàn ông bỏ vợ đẹp con ngoan để chạy theo nhân tình cũng bởi vì những điều này. Nhân tình có những chiêu trò "hư hỏng" trên giường Đàn ông yêu bằng mắt, lần đầu có thể họ chọn người đàn bà khác chỉ vì cô ấy xinh đẹp hoặc có ngoại hình ưa nhìn. Nhưng cũng có nhiều trường hợp nhân tình không đẹp, đàn ông cũng mê đắm không muốn về nhà. Đó là vì ở nhân tình luôn có những chiêu trò “hư hỏng” khi ở trên giường. Cô ta khôn khéo dùng nhiều chiêu để dụ dỗ, cuốn hút đàn ông. Những chiêu trò đó như bùa mê thuốc lú khiến đàn ông vương vấn mãi mà không muốn về nhà cùng với vợ. Đàn ông thích nắm thế chủ động nhưng đôi khi lại khao khát nhìn thấy người phụ nữ bên cạnh làm gì đó mới mẻ, gây thích thú. Họ thích nhìn người phụ nữ chủ động ở trên giường và cả hai phải có những cảm xúc thăng hoa khi làm "chuyện ấy". Đó là điều mà nhiều ả nhân tình thường sử dụng khiến đàn ông quên rằng mình đã có bến đỗ

Chị em kiểm tra kỹ 3 nơi này là thấy, cái thứ 3 là chính xác nhất xem nửa còn lại có chung thủy hay không

  Muốn biết đàn ông có ngoại tình không, phụ nữ kiểm tra kỹ 3 nơi này là thấy, cái thứ 3 là chính xác nhất Giác quan thứ 6 của phụ nữ rất chính xác, nếu chồng có bất cứ thay đổi nào…họ đều tinh ý nhận ra. Tâm trạng thay đổi thất thường Là một người đàn bà thì chẳng khó khăn gì để nhận ra sự thay đổi tính khí bất thường của chồng mình. Đàn ông cáu gắt, chì chiết vợ nhiều hơn, thậm chí còn thường xuyên so sánh vợ mình và vợ người ta thì chính là dấu hiệu chồng bắt đầu chán vợ. Chồng bỗng thay đổi từ cởi mở sang khép kín, không thoải mái chia sẻ với bạn về công việc của họ, hay về những người họ gặp gỡ. Những câu hỏi bạn đưa tra đều chỉ được trả lời cho xong thì chứng tỏ là đối phương đang không tập trung vào bạn, đây cũng chính là dấu hiệu anh ta ngoại tình. Sự hòa hợp giữa hai người xấu đi, chắc chắn họ đã thay đổi Sự thay đổi đột ngột trong chuyện ân ái mà không bàn luận gì với bạn cũng chính là dấu hiệu đáng ngờ. Dù cả hai vẫn ân ái đều đặn nhưng người vợ có thể cảm nhận được sự thay

Làm ăn khó khăn, sức khoẻ đi xuống, cứ âm thầm đặt vật này dưới hũ gạo, gia đình nghèo mấy cũng sớm phất, gia chủ đổi vậ:n, lộ:c lá kéo về

  Làm ăn khó khăn, sức khoẻ đi xuống, cứ âm thầm đặt vật này dưới hũ gạo, gia đình nghèo mấy cũng sớm ph:ất, gia chủ đổi vậ:n, lộ:c lá kéo về. Từ xưa đến nay, lương thực chính của người phương Đông là gạo, đặc biệt là người Việt Nam bởi vậy, hũ đựng gạo luôn là một vật dụng quen thuộc của mỗi gia đình. Nhưng ngoài công dụng cất giữ gạo, hũ gạo còn có những tác dụng phong thủy vô cùng to lớn. Theo phong thủy, để “tiền vào như nước”, tài vận hanh thông, thuận lợi, khi đặt hũ gạo, gia chủ nên chú ý những nguyên tắc sau đây: Đặt bao lì xì dưới đáy hũ gạo Các nhà phong thủy vẫn thường khẳng định khi chúng ta đặt một phong bao lì xì màu đỏ có đựng tiền bên dưới đáy thùng. Sau đó, đổ gạo vào đầy hũ sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn trong con đường tài lộc, kiếm được nhiều nhưng tiêu xài rất ít. Phương pháp này bạn có thể áp dụng quanh năm chứ không riêng gì ngày tết. Ngoài ra, theo kinh nghiệm dân gian thì ngoài việc đặt bao lì xì dưới đáy của hũ gạo thì chúng ta có thể thay thế bằng cách trù