Chuyển đến nội dung chính

Tổ T:iên có câu: 'Trăm qu@n tiền nợ không bằng lấy nhầm vợ có co:n riêng', ý nghĩa là gì:?

 Tổ Tiên có câu: 'Trăm qu@n tiền nợ không bằng lấy nhầm vợ có con riêng', ý nghĩa là g:ì?

Đây là một câu thành ngữ có từ xưa, hãy tìm hiểu ý nghĩa cụ thể là gì nhé

Ngay từ xa xưa, những lời dạy của người xưa đã mang nhiều tầng ý nghĩa quan trọng. Những điều này được đúc rút trong quá trình sinh sống, trải nghiệm. Có 1 câu thế này: "Trăm quan tiền nợ không bằng lấy nhầm vợ có con riêng", điều đó có nghĩa là gì?

lay-vo

Thực tế, nghĩa của câu này rất đơn giản, chỉ là dù nợ nần nhiều đến mấy cũng không vất vả bằng việc lấy một người phụ nữ có con riêng. Bởi khi lấy người có con riêng, người mẹ nào cũng sẽ quan tâm con cái, cô ấy sẽ không có thời gian vun vén cho gia đình mà chỉ tập trung vào để chăm lo, bù đắp cho người con đó.

Nói chung, trong xã hội xưa còn lạc hậu, nhiều người vẫn có quan điểm phụ nữ lấy chồng là phải phục vụ nhà chồng tuyệt đối, nhưng đến giờ khi xã hội tiên tiến hơn, những quan điểm đó không còn phù hợp. Ngày nay, với quan niệm yêu đương tiến bộ, chỉ cần trai chưa vợ, gái chưa chồng, kể cả việc có con riêng, đã qua lần lỡ dở thì chỉ cần đến với nhau thật lòng thì đều được chúc phúc. Vợ chồng đồng sức đồng lòng, nuôi dạy con khôn lơn, chẳng kể con chung hay riêng.

Chỉ có một điều, khi lựa chọn vợ, đàn ông vẫn nên tránh xa những kiểu phụ nữ như thế này:

cuoi-vo

Đừng kết hôn với một người phụ nữ lôi thôi trong sinh hoạt

Một người phụ nữ lôi thôi, không thích hợp để bước vào hôn nhân, bởi vì hành vi của cô ta sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của hai người, ảnh hưởng nhiều hơn đến thói quen sống của thế hệ tiếp theo.

Cho nên một nữ nhân sinh hoạt lung tung, nhất định không thể cưới về nhà, bởi vì một nữ chủ nhân trong nhà là kiểu người như thế nào sẽ ảnh hưởng đến thói quen sinh hoạt của hậu bối, cho nên nữ nhân như vậy không thể cưới.

Một người phụ nữ bất hiếu

Nữ nhân bất hiếu nhất định không thể cưới. Muốn biết một nữ nhân có hiếu hay không, có thể thông qua việc xem thái độ của cô ấy đối với cha mẹ mình như thế nào, nếu cô ấy đối với cha mẹ mình thái độ không tốt, bất hiếu với họ, làm thế nào bạn có thể trông cậy vào cô ấy để hiếu thảo với cha mẹ của bạn.

Ở bên một người phụ nữ như vậy sẽ chỉ làm cho bạn đau đớn cả đời, thậm chí có thể dạy trẻ em làm điều xấu.

Một người phụ nữ tiêu tiền không kiềm chế

Chúng ta đều biết rằng hầu hết trong cuộc sống hôn nhân, nam hướng ngoại và nữ hướng nội, nhà có một người phụ nữ biết quản lý gia đình, quan trọng cỡ nào, mà một người phụ nữ tiêu tiền không có điều tiết, sẽ khiến cho gia đình này bất cứ lúc nào cũng rơi vào tuyệt cảnh.

Bởi vì trong cuộc sống, bất cứ lúc nào và bất cứ nơi nào đều có thể gặp phải một số khó khăn, nếu một người phụ nữ chi tiêu tiền không kiểm soát, tất cả tiền kiếm được đã đem chi tiêu hết, khi gặp khó khăn không có tiền khẩn cấp, thì đủ để kéo một gia đình xuống dốc, vì vậy gặp phải một người phụ nữ như vậy, kiên quyết không thể kết hôn về nhà.

Một người phụ nữ ích kỷ

Trong cuộc sống hôn nhân, nếu một người đàn ông kết hôn với một người phụ nữ ích kỷ, thì tất nhiên họ chắc chắn sẽ chỉ tập trung vào sở thích của bản thân, mà không bao giờ quan tâm đến gia đình, còn những thứ khác sẽ không bị chi phối bởi cả gia đình.

Một người phụ nữ ích kỷ, làm thế nào có thể yêu người khác, yêu con cái của họ, yêu chồng của họ, thậm chí yêu cha mẹ chồng của họ.

Một người đàn ông kết hôn với một người phụ nữ ích kỷ về nhà, chỉ làm cho bạn đau đớn suốt đời. Vì vậy, một người phụ nữ như vậy không thể kết hôn.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

5 điều BỒ “ăn đ;ứt” vợ. Phụ nữ có đẹp có giỏi cũng “thả;m b;ại” dưới tay nhân tình

  5 điều bồ “ăn đứt” vợ. Phụ nữ có đẹp có giỏi cũng “thả.m b.ại” dưới tay nhân tình  Đàn ông bỏ vợ đẹp con ngoan để chạy theo nhân tình cũng bởi vì những điều này. Nhân tình có những chiêu trò "hư hỏng" trên giường Đàn ông yêu bằng mắt, lần đầu có thể họ chọn người đàn bà khác chỉ vì cô ấy xinh đẹp hoặc có ngoại hình ưa nhìn. Nhưng cũng có nhiều trường hợp nhân tình không đẹp, đàn ông cũng mê đắm không muốn về nhà. Đó là vì ở nhân tình luôn có những chiêu trò “hư hỏng” khi ở trên giường. Cô ta khôn khéo dùng nhiều chiêu để dụ dỗ, cuốn hút đàn ông. Những chiêu trò đó như bùa mê thuốc lú khiến đàn ông vương vấn mãi mà không muốn về nhà cùng với vợ. Đàn ông thích nắm thế chủ động nhưng đôi khi lại khao khát nhìn thấy người phụ nữ bên cạnh làm gì đó mới mẻ, gây thích thú. Họ thích nhìn người phụ nữ chủ động ở trên giường và cả hai phải có những cảm xúc thăng hoa khi làm "chuyện ấy". Đó là điều mà nhiều ả nhân tình thường sử dụng khiến đàn ông quên rằng mình đã có bến đỗ

Chị em kiểm tra kỹ 3 nơi này là thấy, cái thứ 3 là chính xác nhất xem nửa còn lại có chung thủy hay không

  Muốn biết đàn ông có ngoại tình không, phụ nữ kiểm tra kỹ 3 nơi này là thấy, cái thứ 3 là chính xác nhất Giác quan thứ 6 của phụ nữ rất chính xác, nếu chồng có bất cứ thay đổi nào…họ đều tinh ý nhận ra. Tâm trạng thay đổi thất thường Là một người đàn bà thì chẳng khó khăn gì để nhận ra sự thay đổi tính khí bất thường của chồng mình. Đàn ông cáu gắt, chì chiết vợ nhiều hơn, thậm chí còn thường xuyên so sánh vợ mình và vợ người ta thì chính là dấu hiệu chồng bắt đầu chán vợ. Chồng bỗng thay đổi từ cởi mở sang khép kín, không thoải mái chia sẻ với bạn về công việc của họ, hay về những người họ gặp gỡ. Những câu hỏi bạn đưa tra đều chỉ được trả lời cho xong thì chứng tỏ là đối phương đang không tập trung vào bạn, đây cũng chính là dấu hiệu anh ta ngoại tình. Sự hòa hợp giữa hai người xấu đi, chắc chắn họ đã thay đổi Sự thay đổi đột ngột trong chuyện ân ái mà không bàn luận gì với bạn cũng chính là dấu hiệu đáng ngờ. Dù cả hai vẫn ân ái đều đặn nhưng người vợ có thể cảm nhận được sự thay

Làm ăn khó khăn, sức khoẻ đi xuống, cứ âm thầm đặt vật này dưới hũ gạo, gia đình nghèo mấy cũng sớm phất, gia chủ đổi vậ:n, lộ:c lá kéo về

  Làm ăn khó khăn, sức khoẻ đi xuống, cứ âm thầm đặt vật này dưới hũ gạo, gia đình nghèo mấy cũng sớm ph:ất, gia chủ đổi vậ:n, lộ:c lá kéo về. Từ xưa đến nay, lương thực chính của người phương Đông là gạo, đặc biệt là người Việt Nam bởi vậy, hũ đựng gạo luôn là một vật dụng quen thuộc của mỗi gia đình. Nhưng ngoài công dụng cất giữ gạo, hũ gạo còn có những tác dụng phong thủy vô cùng to lớn. Theo phong thủy, để “tiền vào như nước”, tài vận hanh thông, thuận lợi, khi đặt hũ gạo, gia chủ nên chú ý những nguyên tắc sau đây: Đặt bao lì xì dưới đáy hũ gạo Các nhà phong thủy vẫn thường khẳng định khi chúng ta đặt một phong bao lì xì màu đỏ có đựng tiền bên dưới đáy thùng. Sau đó, đổ gạo vào đầy hũ sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn trong con đường tài lộc, kiếm được nhiều nhưng tiêu xài rất ít. Phương pháp này bạn có thể áp dụng quanh năm chứ không riêng gì ngày tết. Ngoài ra, theo kinh nghiệm dân gian thì ngoài việc đặt bao lì xì dưới đáy của hũ gạo thì chúng ta có thể thay thế bằng cách trù