Chuyển đến nội dung chính

Tổ tiên dặn: ”Nhà có 3 l:ậ:u, h:ậ:u đ:ại n:g:h:è:o, nhà có 3 t;ư:ợ:ng ắ:t x:u:ất quý nhân”, vậy t:ư:ợ:n:g và l:ậ:u ở đây là gì?

 

Tổ tiên dặn: ”Nhà có 3 l:ậ:u, h:ậ:u đ:ại n:g:h:è:o, nhà có 3 t;ư:ợ:ng ắ:t x:u:ất quý nhân”, vậy t:ư:ợ:n:g và l:ậ:u ở đây là gì?

Nếu trong gia đình có người nghiện cờ bạc, rượu chè hoặc ham hưởng thụ vật chất thì dù gia đình giàu có đến đâu cũng chẳng thể giàu mãi được.

Dạy con trẻ là điều nên làm, nhưng đừng nên đánh mắng chúng vào buổi tối. (ảnh minh họa)

Cái lậu thứ nhất: Nhà bị dột, lâu năm không sửa chữa

Nhà bị dột khi gặp mưa, điều này cho thấy gia đình nghèo, không có tiền bạc cũng như nhân lực để sửa nhà. Từ đó mỗi khi mưa đến sẽ làm cho nhà bị ướt, lâu ngày trở nên hư hỏng.

Một người ngay cả ngôi nhà che mưa che gió cũng không có thì mong gì có được cuộc sống yên ấm, phú quý.

Cái lậu thứ hai: Gia phong không nề nếp

Một gia đình có gia phong mới chính là nền tảng để thịnh vượng.
Một người ngay cả ngôi nhà che mưa che gió cũng không có thì mong gì có được cuộc sống yên ấm, phú quý. (ảnh minh họa)

Một người ngay cả ngôi nhà che mưa che gió cũng không có thì mong gì có được cuộc sống yên ấm, phú quý. (ảnh minh họa)

Nếu trong gia đình có người nghiện cờ bạc, rượu chè hoặc ham hưởng thụ vật chất thì dù gia đình giàu có đến đâu cũng chẳng thể giàu mãi được. Một nhà có con tiêu tiền không biết trân quý thì tiền bạc nhiều như núi cũng cạn.

Cái lậu thứ ba: Xa rời người thân

Trong một gia đình, nếu một người chỉ biết bỏ mặc người thân, không liên lạc với họ thì cho thấy mối quan hệ giữa các thành viên ngày càng xấu đi.

Nếu gia đình không đoàn kết, hòa thuận, thậm chí các thành viên còn thù ghét nhau thì gia đình khó mà yên ổn.

Tam tượng gia đình phú quý
Nếu gia đình không đoàn kết, hòa thuận, thậm chí các thành viên còn thù ghét nhau thì gia đình khó mà yên ổn. (ảnh minh họa)

Nếu gia đình không đoàn kết, hòa thuận, thậm chí các thành viên còn thù ghét nhau thì gia đình khó mà yên ổn. (ảnh minh họa)

Hình tượng thứ nhất: Vợ hiền, con hiếu thảo

Đằng sau mỗi người đàn ông thành công chính là bóng dáng của người phụ nữ. Người vợ chính là trợ thủ đắc lực của chồng.

Cha mẹ chính là những người thầy đầu tiên của con cái, đồng thời là người định hướng, dẫn dắt con cái. Khi con cái được nuôi dạy đúng cách thì chúng sẽ hiếu thảo với cha mẹ, tử tế với mọi người.

Hình tượng thứ hai: Gia đình thuận hòa
Một gia đình không sợ bây giờ không giàu có, chỉ sợ con cháu và con cái không làm việc chăm chỉ.  (ảnh minh họa)

Một gia đình không sợ bây giờ không giàu có, chỉ sợ con cháu và con cái không làm việc chăm chỉ. (ảnh minh họa)

Đoàn kết chính là sức mạnh, chỉ có đồng tâm hỗ trợ lẫn nhau thì mới có thể giàu mạnh. Khi một gia đình có được sự hòa thuận thì cuộc sống này mới hạnh phúc. Khi gia đình hòa thuận các thành viên trong gia đình sẽ tập hợp mọi nguồn lực và kết nối với nhau.

Hình tượng thứ ba: Con cháu làm việc chăm chỉ

Một gia đình không sợ bây giờ không giàu có, chỉ sợ con cháu và con cái không làm việc chăm chỉ. Trong nhà có con cháu chăm chỉ thì vận mệnh sẽ được thay đổi.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

5 điều BỒ “ăn đ;ứt” vợ. Phụ nữ có đẹp có giỏi cũng “thả;m b;ại” dưới tay nhân tình

  5 điều bồ “ăn đứt” vợ. Phụ nữ có đẹp có giỏi cũng “thả.m b.ại” dưới tay nhân tình  Đàn ông bỏ vợ đẹp con ngoan để chạy theo nhân tình cũng bởi vì những điều này. Nhân tình có những chiêu trò "hư hỏng" trên giường Đàn ông yêu bằng mắt, lần đầu có thể họ chọn người đàn bà khác chỉ vì cô ấy xinh đẹp hoặc có ngoại hình ưa nhìn. Nhưng cũng có nhiều trường hợp nhân tình không đẹp, đàn ông cũng mê đắm không muốn về nhà. Đó là vì ở nhân tình luôn có những chiêu trò “hư hỏng” khi ở trên giường. Cô ta khôn khéo dùng nhiều chiêu để dụ dỗ, cuốn hút đàn ông. Những chiêu trò đó như bùa mê thuốc lú khiến đàn ông vương vấn mãi mà không muốn về nhà cùng với vợ. Đàn ông thích nắm thế chủ động nhưng đôi khi lại khao khát nhìn thấy người phụ nữ bên cạnh làm gì đó mới mẻ, gây thích thú. Họ thích nhìn người phụ nữ chủ động ở trên giường và cả hai phải có những cảm xúc thăng hoa khi làm "chuyện ấy". Đó là điều mà nhiều ả nhân tình thường sử dụng khiến đàn ông quên rằng mình đã có bến đỗ

Chị em kiểm tra kỹ 3 nơi này là thấy, cái thứ 3 là chính xác nhất xem nửa còn lại có chung thủy hay không

  Muốn biết đàn ông có ngoại tình không, phụ nữ kiểm tra kỹ 3 nơi này là thấy, cái thứ 3 là chính xác nhất Giác quan thứ 6 của phụ nữ rất chính xác, nếu chồng có bất cứ thay đổi nào…họ đều tinh ý nhận ra. Tâm trạng thay đổi thất thường Là một người đàn bà thì chẳng khó khăn gì để nhận ra sự thay đổi tính khí bất thường của chồng mình. Đàn ông cáu gắt, chì chiết vợ nhiều hơn, thậm chí còn thường xuyên so sánh vợ mình và vợ người ta thì chính là dấu hiệu chồng bắt đầu chán vợ. Chồng bỗng thay đổi từ cởi mở sang khép kín, không thoải mái chia sẻ với bạn về công việc của họ, hay về những người họ gặp gỡ. Những câu hỏi bạn đưa tra đều chỉ được trả lời cho xong thì chứng tỏ là đối phương đang không tập trung vào bạn, đây cũng chính là dấu hiệu anh ta ngoại tình. Sự hòa hợp giữa hai người xấu đi, chắc chắn họ đã thay đổi Sự thay đổi đột ngột trong chuyện ân ái mà không bàn luận gì với bạn cũng chính là dấu hiệu đáng ngờ. Dù cả hai vẫn ân ái đều đặn nhưng người vợ có thể cảm nhận được sự thay

Làm ăn khó khăn, sức khoẻ đi xuống, cứ âm thầm đặt vật này dưới hũ gạo, gia đình nghèo mấy cũng sớm phất, gia chủ đổi vậ:n, lộ:c lá kéo về

  Làm ăn khó khăn, sức khoẻ đi xuống, cứ âm thầm đặt vật này dưới hũ gạo, gia đình nghèo mấy cũng sớm ph:ất, gia chủ đổi vậ:n, lộ:c lá kéo về. Từ xưa đến nay, lương thực chính của người phương Đông là gạo, đặc biệt là người Việt Nam bởi vậy, hũ đựng gạo luôn là một vật dụng quen thuộc của mỗi gia đình. Nhưng ngoài công dụng cất giữ gạo, hũ gạo còn có những tác dụng phong thủy vô cùng to lớn. Theo phong thủy, để “tiền vào như nước”, tài vận hanh thông, thuận lợi, khi đặt hũ gạo, gia chủ nên chú ý những nguyên tắc sau đây: Đặt bao lì xì dưới đáy hũ gạo Các nhà phong thủy vẫn thường khẳng định khi chúng ta đặt một phong bao lì xì màu đỏ có đựng tiền bên dưới đáy thùng. Sau đó, đổ gạo vào đầy hũ sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn trong con đường tài lộc, kiếm được nhiều nhưng tiêu xài rất ít. Phương pháp này bạn có thể áp dụng quanh năm chứ không riêng gì ngày tết. Ngoài ra, theo kinh nghiệm dân gian thì ngoài việc đặt bao lì xì dưới đáy của hũ gạo thì chúng ta có thể thay thế bằng cách trù