Chuyển đến nội dung chính

Trong nhà trồng cây lộc vừng kết hợp cùng 2 cây này gi:à:u có phước đức d:ồi dào, 3 đời an lạc.

 

Trong nhà trồng cây lộc vừng kết hợp cùng 2 cây này gi:à:u có phước đức d:ồi dào, 3 đời an lạc.

Lộc vừng là cây đẹp trong phong thủy nhưng nếu kết hợp được với 2 cây này sẽ tạo thế phong thủy vững mạnh toàn diện.

Gạo không chỉ nấu cơm mà có 7 công dụng cực hay, điều số 2 cực kì hữu ích

Đồ xôi nhớ thêm 1 thứ, hạt nào hạt nấy căng bóng, dẻo thơm

Hoa giấy đừng tưới nước lã: Hòa thứ này vào hoa nở rực rỡ quanh năm, không lo vàng lá

Trong phong thủy thì ngoài việc trồng cây mang ý nghĩa may mắn, gia chủ còn cần chú ý chọn cây phù hợp, đặt cây đúng vị trí và chọn cây phải tránh những điều kỵ sát.

Lộc vừng là một cây phong thủy đẹp mang tới tài lộc cho gia chủ, mang lại may mắn thịnh vượng nên rất thích hợp để trồng trong nhà làm cảnh.

Lộc vừng là cây ưa sáng nên trồng trước nhà và thu hút tài lộc. Hơn nữa rước lộc đi cửa trước nên không trồng lộc vừng sau nhà.
cay-loc-vung-ket-hop

Lộc vừng trong bộ tam đa phong thủy

Cây lộc vừng được xếp vào tứ quý sanh, sung, tùng, lộc hoặc bộ tam đa là phúc (sung), lộc (lộc vừng), thọ (vạn tuế). Trong đó bộ tam đa thường được nhấn mạnh bởi ở đời ai cũng mong có phúc, con cháu vui vẻ quây quần gia đình hòa hợp yên ấm, ai cũng mong có lộc tiền tài, lộc lá ơn trên ban xuống, làm ăn thuận lợi, ai cũng mong trường thọ khỏe mạnh, gia đình may mắn.

Chính bởi thế, khi trồng lộc vừng mang biểu trưng may mắn, hưng thịnh về tài lộc thì người chuông phong thủy nên trồng thế tam đa. Tức là trồng thêm cây sung và cây vạn tuế/thiên tuế. Bởi phong thủy rất trọng sự cân bằng hài hòa. Cuộc sống của chúng ta cũng vậy, ai cũng mong cân bằng cả công danh sự nghiệp lẫn hôn nhân con cái và tuổi thọ sức khỏe.
cay-van-tue
Trồng lộc vừng để tạo thế phong thủy mạnh phúc lộc dồi dào

Khi đã trồng lộc vừng không nên trồng đơn lẻ, đặc biệt nếu trồng cây đất dạng cây to thì lại càng không nên trồng cây to đơn lẻ bởi sẽ chiếm thế thượng phong nên có thể làm mất cân bằng dương khí trong gia đình. Do đó nên trồng thêm một cây to lộc vừng nữa hoặc trồng thế tam đa, Thêm cây sung và vạn tuế. Bộ tam đa tạo thế cân bằng hài hòa tốt nhất về phong thủy cho gia chủ, tạo sự đủ đầy và cân bằng âm dương cũng như cân bằng các mặt công việc tài danh hạnh phúc sức khỏe, đó chính là sự cân bằng quan trọng nhất trong cuộc sống.

Ngũ hành tương sinh tương khắc là để quân bình. Quý nhất trong luật ngũ hành là cân bằng, bởi sinh tương sinh mãi sẽ lụi, khắc tương khắc mãi sẽ tàn. Thế nên phải có sinh và có khắc để hài hòa, không bị quá đi một điều gì. Bởi thế trong phong thủy nếu trồng được 3 cây này tạo thế tam đa trong nhà là tốt nhất về phong thủy.
cay-sung
Ngoài ra khi trồng lộc vừng cần chú ý vài điểm sau:

– Chú ý trái phải ngôi nhà, tính theo hướng đứng từ trong nhà nhìn ra thì bên trái là phía thanh long, bên phải là bạch hổ, thanh long nên cao hơn bạch hổ để hợp phong thủy. Do đó khi sắp xếp các cây cảnh trong nhà hoặc các vật trang trí, hòn non bộ cũng cần chú ý nên để phía trái nhà cao hơn bên phải hoặc tương bằng chứ không thấp hơn. Thế nên cây lộc vừng nếu cao hơn các cây khác thì nên đặt bên trái nhà. Tuyệt đối tránh trồng lộc vừng bên phải mà lại là cây cao to nhất trong nhóm cây cảnh trang trí.

– Không trồng lộc vừng sát vào tường nhà nếu trồng cây lộc vừng xuống đất, bởi lộc vừng là cây thân gỗ to, trồng xuống đất mà sát tường nhà, tường bao thì sẽ có nguy cơ làm hỏng tường, gây đổ tường.

– Không trồng lộc vừng giữa cửa đi lại, chắn lối đi chắn cửa nhà vì như thế cản luồng khí trong nhà lưu thông, giảm dương khí và chặn cửa thần tài

– Không trồng cây lộc vừng cao to bên phải nhà chắn lối ngôi nhà và cao lớn hơn cây khác sẽ phạm phong thủy

– Nếu trồng lộc vừng trong chậu hoặc lộc vừng bonsai thì có thể trồng ở cạnh lối đi nhưng nếu chậu bonsai cao thì không nên để giữa sân chắn trước cửa nhà mà nên để lệch hướng.

– Lộc vừng sẽ nở hoa đẹp hơn dài hơn khi được đứng bên bờ nước soi bóng xuống nước. Do đó nếu trồng bonsai hoặc cây cảnh lộc vừng thì nên chú ý nước và có thể tạo thế nước xung quanh cho cây nở hoa.

* Thông tin mang tính tham khảo

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

5 điều BỒ “ăn đ;ứt” vợ. Phụ nữ có đẹp có giỏi cũng “thả;m b;ại” dưới tay nhân tình

  5 điều bồ “ăn đứt” vợ. Phụ nữ có đẹp có giỏi cũng “thả.m b.ại” dưới tay nhân tình  Đàn ông bỏ vợ đẹp con ngoan để chạy theo nhân tình cũng bởi vì những điều này. Nhân tình có những chiêu trò "hư hỏng" trên giường Đàn ông yêu bằng mắt, lần đầu có thể họ chọn người đàn bà khác chỉ vì cô ấy xinh đẹp hoặc có ngoại hình ưa nhìn. Nhưng cũng có nhiều trường hợp nhân tình không đẹp, đàn ông cũng mê đắm không muốn về nhà. Đó là vì ở nhân tình luôn có những chiêu trò “hư hỏng” khi ở trên giường. Cô ta khôn khéo dùng nhiều chiêu để dụ dỗ, cuốn hút đàn ông. Những chiêu trò đó như bùa mê thuốc lú khiến đàn ông vương vấn mãi mà không muốn về nhà cùng với vợ. Đàn ông thích nắm thế chủ động nhưng đôi khi lại khao khát nhìn thấy người phụ nữ bên cạnh làm gì đó mới mẻ, gây thích thú. Họ thích nhìn người phụ nữ chủ động ở trên giường và cả hai phải có những cảm xúc thăng hoa khi làm "chuyện ấy". Đó là điều mà nhiều ả nhân tình thường sử dụng khiến đàn ông quên rằng mình đã có bến đỗ

Chị em kiểm tra kỹ 3 nơi này là thấy, cái thứ 3 là chính xác nhất xem nửa còn lại có chung thủy hay không

  Muốn biết đàn ông có ngoại tình không, phụ nữ kiểm tra kỹ 3 nơi này là thấy, cái thứ 3 là chính xác nhất Giác quan thứ 6 của phụ nữ rất chính xác, nếu chồng có bất cứ thay đổi nào…họ đều tinh ý nhận ra. Tâm trạng thay đổi thất thường Là một người đàn bà thì chẳng khó khăn gì để nhận ra sự thay đổi tính khí bất thường của chồng mình. Đàn ông cáu gắt, chì chiết vợ nhiều hơn, thậm chí còn thường xuyên so sánh vợ mình và vợ người ta thì chính là dấu hiệu chồng bắt đầu chán vợ. Chồng bỗng thay đổi từ cởi mở sang khép kín, không thoải mái chia sẻ với bạn về công việc của họ, hay về những người họ gặp gỡ. Những câu hỏi bạn đưa tra đều chỉ được trả lời cho xong thì chứng tỏ là đối phương đang không tập trung vào bạn, đây cũng chính là dấu hiệu anh ta ngoại tình. Sự hòa hợp giữa hai người xấu đi, chắc chắn họ đã thay đổi Sự thay đổi đột ngột trong chuyện ân ái mà không bàn luận gì với bạn cũng chính là dấu hiệu đáng ngờ. Dù cả hai vẫn ân ái đều đặn nhưng người vợ có thể cảm nhận được sự thay

Làm ăn khó khăn, sức khoẻ đi xuống, cứ âm thầm đặt vật này dưới hũ gạo, gia đình nghèo mấy cũng sớm phất, gia chủ đổi vậ:n, lộ:c lá kéo về

  Làm ăn khó khăn, sức khoẻ đi xuống, cứ âm thầm đặt vật này dưới hũ gạo, gia đình nghèo mấy cũng sớm ph:ất, gia chủ đổi vậ:n, lộ:c lá kéo về. Từ xưa đến nay, lương thực chính của người phương Đông là gạo, đặc biệt là người Việt Nam bởi vậy, hũ đựng gạo luôn là một vật dụng quen thuộc của mỗi gia đình. Nhưng ngoài công dụng cất giữ gạo, hũ gạo còn có những tác dụng phong thủy vô cùng to lớn. Theo phong thủy, để “tiền vào như nước”, tài vận hanh thông, thuận lợi, khi đặt hũ gạo, gia chủ nên chú ý những nguyên tắc sau đây: Đặt bao lì xì dưới đáy hũ gạo Các nhà phong thủy vẫn thường khẳng định khi chúng ta đặt một phong bao lì xì màu đỏ có đựng tiền bên dưới đáy thùng. Sau đó, đổ gạo vào đầy hũ sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn trong con đường tài lộc, kiếm được nhiều nhưng tiêu xài rất ít. Phương pháp này bạn có thể áp dụng quanh năm chứ không riêng gì ngày tết. Ngoài ra, theo kinh nghiệm dân gian thì ngoài việc đặt bao lì xì dưới đáy của hũ gạo thì chúng ta có thể thay thế bằng cách trù