Chuyển đến nội dung chính

Đừng bỏ qua, làm những điều này là vợ chiều hết nấc này các đấng mày râu 👇👇

 Làm những điều này các đấng mày râu sẽ ghi điểm với nửa còn lại của mình, giữ lửa yêu luôn nồng cháy.

Đừng quá khô khan với vợ

 1. Nếu lúc yêu đương mặn nồng, bạn cung phụng nàng như công chúa. Bạn luôn nói những lời lẽ ngọt ngào, bạn cư xử nhẹ nhàng và chu đáo. Cho đến lúc, bước vào ngưỡng cửa hôn nhân. Người đàn ông lãng mạn ấy đã hoàn toàn biến mất. Chỉ còn thấy một gã trai cứng nhắc, lạnh lùng. Đừng bao giờ vịn vào lý do, đã là vợ chồng thì không cần khách sáo. Bởi những món quà nho nhỏ, những cử chỉ quan tâm chính là chất keo gắn kết tình cảm gia đình.


  Áp lực cuộc sống, công việc, con cái, gia đình nội ngoại... có thể không cho phép bạn chu toàn mọi thứ. Nhưng ít ra một bó hoa vào ngày lễ, vài lời chúc thật chân thành. Những điều đó vô cùng đơn giản. Đừng hơn thua với vợ làm gì, suy cho cùng một năm chỉ có vài ba ngày cho phái đẹp. Hơn 360 ngày còn lại chẳng phải họ luôn tận tụy chăm sóc chồng con đó hay sao?


  Đàn ông khô khan thiệt thòi cho vợ
  Đàn ông khô khan thiệt thòi cho vợ
 2. Không phải người phụ nữ nào cũng may mắn có công việc đàng hoàng và chỗ đứng ngoài xã hội. Vì nhiều lí do ràng buộc, đôi lúc họ phải chia tay sự nghiệp, lui về gian bếp nhỏ lo toan cho hạnh phúc gia đình. Bạn đừng nghĩ hàng tháng mang về một chút tiền, đưa cho vợ như bố thí và kèm theo thái độ coi thường: "Đàn bà suốt ngày trong xó bếp, biết gì mà nói!" Hãy thử ở trong bếp 1 ngày thôi: cơm nước nội trợ, chăm lo con cái, đối đãi với gia đình nội ngoại, và hàng nghìn những công việc không tên. Lúc đó bạn tự khắc sẽ biết cảm ơn và tôn trọng vợ.


  Cùng với đó, khi làm bất cứ việc gì thì cũng cần phải có sự bàn bạc và đi đến thống nhất. Tôn trọng vợ, cũng chính là tôn trọng bản thân mình.

  Tôn trọng lẫn nhau
  Tôn trọng lẫn nhau
  Đừng nghĩ phụ nữ không làm được gì
  Đừng nghĩ phụ nữ không làm được gì
 3. Cuộc sống ngày càng bình đẳng không còn việc người đàn ông giao hết việc nhà cho vợ, chỉ tâp trung lo kiếm tiền và cũng không có chuyện người đàn bà chỉ làm việc nhà như giặt quần áo, lau nhà, nấu cơm mà không có thời gian làm việc xã hội san sẻ cùng người đàn ông của mình. Với sự bình đẳng trong cuộc sống, người đàn ông cũng có thể làm việc nhà cùng vợ và người vợ cũng có thể đi làm để phụ giúp tài chính. Chính điều này làm cho cuộc sống hai vợ chồng trở nên hành phúc hơn.


  Ai cũng có công việc, ai cũng đến công ty 8 tiếng một ngày. Vậy tại sao khi về nhà bạn có quyền nằm ườn ra ghế, để vợ phục vụ cơm nước và loay hoay vất vả với công việc nhà. Phụ nữ không biết mệt sao? Trong khi cả thế giới gọi họ là "phái yếu". Vậy có bất hợp lý không, khi bạn đổ hết gánh nặng nội trợ lên vai cô ấy. Hãy xắn tay áo lên nào, các ông chồng. Có thể bạn vụng về, bạn không khéo léo. Nhưng vợ sẽ rất vui đấy, khi bạn biết chia sẻ với cô ấy, dù chỉ là một việc nhỏ nhoi.

  Đàn ông phụ vợ việc nhà gia đình sẽ hạnh phúc hơn
  Đàn ông phụ vợ việc nhà gia đình sẽ hạnh phúc hơn
  Hạnh phúc khi bạn biết chia sẻ với cô ấy
  Hạnh phúc khi bạn biết chia sẻ với cô ấy
 4. Cuộc sống mưu sinh, ai ai cũng đều vất vả. Sẽ không có gì đáng trách khi bạn tập trung cho công việc và chăm lo kinh tế gia đình. Nhưng dù bạn ở vị trí nào đi nữa, không có chuyện bạn bận rộn 24/7. Tất cả chỉ phụ thuộc vào cách sắp xếp thời gian. Ít ra mỗi tuần, cũng nên dành một ngày vui chơi cùng con nhỏ. Ít ra mỗi khi đến giờ tan sở, cũng nên tạt qua chỗ làm đón vợ rồi trở về nhà. Không nhất thiết hôm nào bạn cũng phải đi sớm về khuya. Đừng vịn vào lý do công việc.


  Đàn ông có bản lĩnh sẽ cân bằng được thời gian giữa công việc và thời gian cho gia đình. Dù anh ấy bận rộn thì vẫn đảm bảo dành sự quan tâm cho vợ con. Nếu không thể ở bên cạnh thường xuyên thì anh ấy sẽ xuất hiện ở những dịp đặc biệt. Còn người chồng kém cỏi thì chỉ dành thời gian cho những mối quan hệ không đâu vào đâu cả.

  Dành thời gian cho gia đình
  Dành thời gian cho gia đình
  Đàn ông có bản lĩnh sẽ cân bằng được thời gian giữa công việc và thời gian cho gia đình
  Đàn ông có bản lĩnh sẽ cân bằng được thời gian giữa công việc và thời gian cho gia đình
 5. Phụ nữ không bao giờ muốn kể công. Nhưng ít ra bạn nên thấu hiểu những hi sinh thầm lặng của cô ấy. Cũng không quá khi nói rằng, sinh ra là phụ nữ đã thua thiệt về mọi thứ. Họ xa gia đình để tình nguyện sống chung với bạn. Họ thai nghén mệt mỏi, mang nặng đẻ đau. Họ mất ngủ hàng đêm dài chỉ vì lo lắng cho con nhỏ. Đừng hời hợt và xem đó là nghĩa vụ họ phải làm. Hãy biết ơn và thấu hiểu.


  Chính vì thế đàn ông nên có sự thấu hiểu cho người vợ của mình. Hãy luôn yêu thương và tôn trọng người phụ nữ bên cạnh mình. Có như thế gia đình sẽ trở nên đầm ấm và hạnh phúc hơn.

  Đàn ông phải thấu hiểu người vợ của mình
  Đàn ông phải thấu hiểu người vợ của mình
  Có như thế gia đình sẽ trở nên đầm ấm và hạnh phúc hơn.
  Có như thế gia đình sẽ trở nên đầm ấm và hạnh phúc hơn.
 6. Dù nói ra hay không, nhưng chắc chắn một điều, ai cũng muốn sự cố gắng của mình được ghi nhận. Một lời khen chẳng mất mát gì cả, ngược lại còn mang đến niềm vui cho người phụ nữ của đời mình. Vậy có lí do gì, bạn phải tiết kiệm những lời khen tặng ấy? Hãy cảm ơn vợ vì những bữa cơm chu đáo, hãy khen cô ấy khi hỏi ý kiến bạn về chiếc váy mới mua. Thực ra, phụ nữ không khó hiểu đâu. Muốn làm họ vui, trước tiên bạn hãy thực hiện những điều nhỏ nhặt ấy.


  Hãy luôn dành cho vợ những câu khen ngợi giống như "hôm nay e xinh lắm, vợ mặc cái này đẹp hay nay nhìn vợ thật quyến rũ”. Đó chính là những lời nói động viên, lời khen mà khi vợ nghe sẽ cảm thấy yêu đời và vui vẻ hơn.

  Dành cho vợ những lời khen
  Dành cho vợ những lời khen
  Biết khen ngợi
  Biết khen ngợi
 7. Có lẽ tính so sánh của các ông chồng chính là mũi dao sắc nhọn khiến người bạn đời cảm thấy tổn thương sâu sắc. Còn cảm giác gì tồi tệ hơn khi bị chồng đặt lên bàn cân so sánh với một người đàn bà khác. Các ông chồng không ngớt lời trầm trồ tán dương nhan sắc của một cô nàng lạ mặt. Rồi cuối cùng quay sang dè bỉu vợ vì nhan sắc kém xinh. Có lẽ, các ông chồng đã quên rằng, trước khi làm vợ các anh, làm mẹ các con anh. Người phụ nữ già nua xấu xí này, đã từng là cô gái trẻ trung xinh đẹp. Hãy ngừng so sánh, đừng khiến người phụ nữ của mình phải chịu thêm những mặc cảm, tổn thương.


  Bởi vì so sánh chẳng khiến chúng ta giàu có hơn, ngược lại nó khiến mối quan hệ đang tốt đẹp ngày càng rạn vỡ. Là con người ai chẳng mang lòng tự trọng, nếu ngày nào cũng nghe chồng so sánh này nọ thì thử hỏi người nào mà không cảm thấy bị xúc phạm. Lâu dần những ấm ức đọng lại khiến tình yêu dần đi vào bế tắc và có nguy cơ tan vỡ mối quan hệ.

  Đừng so sánh vợ với người khác
  Đừng so sánh vợ với người khác
  Có lẽ tính so sánh của các ông chồng chính là mũi dao sắc nhọn khiến người bạn đời cảm thấy tổn thương sâu sắc
  Có lẽ tính so sánh của các ông chồng chính là mũi dao sắc nhọn khiến người bạn đời cảm thấy tổn thương sâu sắc
 8. Một người vợ hết mực yêu chồng, chính là người luôn cằn nhằn nhắc nhở mỗi lúc bạn nhậu say, về khuya rồi nằm uể oải không còn chút sinh lực. Có những ông chồng nhậu nhẹt vì tính chất công việc. Nhưng cũng không ít người chỉ vì ham vui mà sẵn sàng say xỉn bất chấp vợ can ngăn.


  Tưởng tượng xem, khi đầu óc đã choáng váng vì bia rượu, bạn phóng xe ngoài đường, vừa nguy hiểm cho bạn vừa ảnh hưởng đến xung quanh. Vậy thử hỏi có người vợ nào không lo lắng? Chưa kể đến chuyện, bia rượu, thuốc lá là mầm họa gieo rắc biết bao nhiêu căn bệnh hiểm nghèo? Vậy nên, nếu thực sự yêu thương vợ, hãy có ý thức với sức khoẻ và tính mạng bản thân mình. Đừng làm cô ấy thêm lo lắng.

  Đàn ông không nên lúc nào cũng say xỉn
  Đàn ông không nên lúc nào cũng say xỉn
  Biết giữ gìn sức khoẻ bản thân
  Biết giữ gìn sức khoẻ bản thân
 9. Ông bà ta, từ xa xưa đã đúc kết nên câu nói "con gái là con người ta", thật chẳng sai. Từ khi sinh ra, cho đến khi khôn lớn và lập gia đình. Người con gái dường như không báo đáp được gì cho cha mẹ. Bởi vậy, sẽ thật đáng buồn khi các chàng rể cũng vô tâm với gia đình bên vợ. Dù không phải máu mủ ruột thịt, nhưng đó là bổn phận hiếu nghĩa mà bất kì người đàn ông nào biết suy nghĩ cũng nên thực hiện.


  Chính vì thế, đàn ông khi đã yêu vợ thì phải chăm sóc và yêu thương cả gia đình bên vợ. Xem bố mẹ vợ như chính bố mẹ mình. Có như thế, gia đình sẽ ngày càng đầm ấm và hạnh phúc hơn.

  Chồng phải thương cả gia đình bên vợ
  Chồng phải thương cả gia đình bên vợ
  Quan tâm gia đình bên vợ
  Quan tâm gia đình bên vợ
 10. Phụ nữ sẵn sàng nhường cơm, sẻ áo, nhưng chồng thì nhất định không được dùng chung. Vậy nên các quý ông hãy ghi nhớ và vui chơi biết điểm dừng. Ai cũng có quyền rung động vì cái đẹp. Ngay chị em phụ nữ, cũng không khỏi trầm trồ ngưỡng mộ khi nhìn thấy những anh chàng tài giỏi, đẹp trai. Vậy nên cũng dễ hiểu khi các anh có chút động lòng khi những cô nàng lả lướt gọi mời. Tôi chỉ có một câu hỏi, liệu khi về già, các anh muốn một gia đình thuận hoà êm ấm? Hay muốn một cuộc sống chắp vá với những cô bồ giả dối và vụ lợi?


  Chung thủy được xem là một trong những đức tính quan trọng mang đến hạnh phúc cho cả vợ và chồng. Do đó, chồng và vợ phải luôn chung thủy, san sẻ với nhau mọi chuyện trong cuộc sống. Không được lừa dối nhau.

  Chung thủy
  Chung thủy
  Chung thủy được xem là một trong những đức tính quan trọng mang đến hạnh phúc cho cả vợ và chồng
  Chung thủy được xem là một trong những đức tính quan trọng mang đến hạnh phúc cho cả vợ và chồng

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

5 điều BỒ “ăn đ;ứt” vợ. Phụ nữ có đẹp có giỏi cũng “thả;m b;ại” dưới tay nhân tình

  5 điều bồ “ăn đứt” vợ. Phụ nữ có đẹp có giỏi cũng “thả.m b.ại” dưới tay nhân tình  Đàn ông bỏ vợ đẹp con ngoan để chạy theo nhân tình cũng bởi vì những điều này. Nhân tình có những chiêu trò "hư hỏng" trên giường Đàn ông yêu bằng mắt, lần đầu có thể họ chọn người đàn bà khác chỉ vì cô ấy xinh đẹp hoặc có ngoại hình ưa nhìn. Nhưng cũng có nhiều trường hợp nhân tình không đẹp, đàn ông cũng mê đắm không muốn về nhà. Đó là vì ở nhân tình luôn có những chiêu trò “hư hỏng” khi ở trên giường. Cô ta khôn khéo dùng nhiều chiêu để dụ dỗ, cuốn hút đàn ông. Những chiêu trò đó như bùa mê thuốc lú khiến đàn ông vương vấn mãi mà không muốn về nhà cùng với vợ. Đàn ông thích nắm thế chủ động nhưng đôi khi lại khao khát nhìn thấy người phụ nữ bên cạnh làm gì đó mới mẻ, gây thích thú. Họ thích nhìn người phụ nữ chủ động ở trên giường và cả hai phải có những cảm xúc thăng hoa khi làm "chuyện ấy". Đó là điều mà nhiều ả nhân tình thường sử dụng khiến đàn ông quên rằng mình đã có bến đỗ

Chị em kiểm tra kỹ 3 nơi này là thấy, cái thứ 3 là chính xác nhất xem nửa còn lại có chung thủy hay không

  Muốn biết đàn ông có ngoại tình không, phụ nữ kiểm tra kỹ 3 nơi này là thấy, cái thứ 3 là chính xác nhất Giác quan thứ 6 của phụ nữ rất chính xác, nếu chồng có bất cứ thay đổi nào…họ đều tinh ý nhận ra. Tâm trạng thay đổi thất thường Là một người đàn bà thì chẳng khó khăn gì để nhận ra sự thay đổi tính khí bất thường của chồng mình. Đàn ông cáu gắt, chì chiết vợ nhiều hơn, thậm chí còn thường xuyên so sánh vợ mình và vợ người ta thì chính là dấu hiệu chồng bắt đầu chán vợ. Chồng bỗng thay đổi từ cởi mở sang khép kín, không thoải mái chia sẻ với bạn về công việc của họ, hay về những người họ gặp gỡ. Những câu hỏi bạn đưa tra đều chỉ được trả lời cho xong thì chứng tỏ là đối phương đang không tập trung vào bạn, đây cũng chính là dấu hiệu anh ta ngoại tình. Sự hòa hợp giữa hai người xấu đi, chắc chắn họ đã thay đổi Sự thay đổi đột ngột trong chuyện ân ái mà không bàn luận gì với bạn cũng chính là dấu hiệu đáng ngờ. Dù cả hai vẫn ân ái đều đặn nhưng người vợ có thể cảm nhận được sự thay

Làm ăn khó khăn, sức khoẻ đi xuống, cứ âm thầm đặt vật này dưới hũ gạo, gia đình nghèo mấy cũng sớm phất, gia chủ đổi vậ:n, lộ:c lá kéo về

  Làm ăn khó khăn, sức khoẻ đi xuống, cứ âm thầm đặt vật này dưới hũ gạo, gia đình nghèo mấy cũng sớm ph:ất, gia chủ đổi vậ:n, lộ:c lá kéo về. Từ xưa đến nay, lương thực chính của người phương Đông là gạo, đặc biệt là người Việt Nam bởi vậy, hũ đựng gạo luôn là một vật dụng quen thuộc của mỗi gia đình. Nhưng ngoài công dụng cất giữ gạo, hũ gạo còn có những tác dụng phong thủy vô cùng to lớn. Theo phong thủy, để “tiền vào như nước”, tài vận hanh thông, thuận lợi, khi đặt hũ gạo, gia chủ nên chú ý những nguyên tắc sau đây: Đặt bao lì xì dưới đáy hũ gạo Các nhà phong thủy vẫn thường khẳng định khi chúng ta đặt một phong bao lì xì màu đỏ có đựng tiền bên dưới đáy thùng. Sau đó, đổ gạo vào đầy hũ sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn trong con đường tài lộc, kiếm được nhiều nhưng tiêu xài rất ít. Phương pháp này bạn có thể áp dụng quanh năm chứ không riêng gì ngày tết. Ngoài ra, theo kinh nghiệm dân gian thì ngoài việc đặt bao lì xì dưới đáy của hũ gạo thì chúng ta có thể thay thế bằng cách trù