Chuyển đến nội dung chính

Vì sao có người lại hóa điên và có người lại sống đàng hoàng, gieo nhân nào gặt quả nấy

 

Nguồn ảnh: luhanhvietnam

Đạo Phật giảng rằng con người làm điều ác thì đời này và đời sau đều sẽ có quả báo, những tội ác do tổ tiên gây ra cũng sẽ để lại cho con cháu, họ hàng chịu nhận quả báo thay, và một số thậm chí sẽ đầu thai vào gia đình của người có liên quan mà chịu quả báo đó.

Kiếp trước chuyên đi đòi nợ người nghèo nên kiếp này phải trả ba mạng sống

Làm chuyện ác tưởng không ai biết, nhưng quả báo theo sau như bóng với hình
Vương Viên Ngoại là tái sinh của phú ông họ Trần xưa kia. Đây chính là nguyên nhân khiến hai nàng dâu của Vương Viên Ngoại chết bất đắc kỳ tử như vậy và người con trai của ông ta lại hóa điên, thật ra đều là do quả báo. Ảnh minh họa: Tinh Hoa

Vào thời nhà Thanh, có một quan chức hoàng gia ở làng Trưởng Thiên, Tức Mặc, tỉnh Sơn Đông, là người rất hào phóngÔng có một người con trai đỗ kỳ thi Đồng Sinh ở tuổi hai mươi, ông đã tìm được một cô gái để kết hôn cùng con trai mình, sau đó người con gái ấy đã chết trước khi bước qua cửa lễ đường. Không lâu sau, Vương Viên Ngoại lại tìm một người khác để kết hôn với con trai mình. Tuy nhiên, người con gái đó cũng lại chết trước khi bước qua cửa lễ đường giống như người con gái đầu tiên và con trai ông cũng đột nhiên phát điên.

Đối mặt với vận rủi trong gia đình, Vương Viên Ngoại đã nhờ một pháp sư đến tìm xem nguyên nhân. Pháp sư nói với ông rằng nó có liên quan đến kiếp trước của ông. Kiếp trước ông là phú ông họ Trần, lúc đó có một người nghèo khổ họ Phạm nợ ông một trăm lượng bạc. Sau đó, ông đã truy đòi rất gấp gáp, Phạm Sinh cùng đường nên đành phải treo cổ tự tử, vợ của Phạm Sinh cũng chết theo chồng. Đứa con nhỏ của họ cũng vì thế mà chết theo. Cuối cùng gia đình họ Phạm đã tuyệt tự. 

Sau khi Phạm Sinh qua đời, ông ta kiện âm ti, âm ti cho rằng nợ thì phải trả, ông Trần đòi nợ cũng không có gì sai, tuy nhiên chỉ vì như thế mà làm cho gia đình người ta gặp chuyện thì quả thực cũng rất quá đáng. Hơn nữa, nhà họ Trần giàu có, một trăm lượng bạc đối với ông ta cũng không nhiều, nhưng nhà họ Trần luôn cân nhắc từng xu không để thất thoát một đồng nào. Vì vậy, Diêm Vương của âm ti đã phán xét: sau khi ông Trần đầu thai, ông ta sẽ phải để con trai và hai cô con dâu của mình trả giá cho mạng sống của ba người trong gia đình họ Phạm.

Vương Viên Ngoại là tái sinh của phú ông họ Trần xưa kia. Đây chính là nguyên nhân khiến hai nàng dâu của Vương Viên Ngoại chết bất đắc kỳ tử như vậy và người con trai của ông ta lại hóa điên, thật ra đều là do quả báo.

Pháp sư cũng nói với Vương Viên Ngoại, bởi vì ông ở đời này là người hào phóng, nếu làm được nhiều việc thiện thì có thể sẽ có cơ hội chuộc lỗi. Sau đó, Vương Viên Ngoại đã phát thệ trước các vị Thần Phật, mong muốn làm những việc tốt và niệm kinh Phật hàng ngàn lần.

Một thời gian sau, Vương Viên Ngoại lại hỏi pháp sư, pháp sư nói rằng vì ông đã tích đức làm việc thiện và tụng niệm kinh Phật thường xuyên nên Diêm Vương đã ra lệnh cho Phạm Sinh khoan dung cho ông hai mươi năm, đợi đến khi con trai của ông có con nối dõi thì khi đó sẽ tới đòi mạng con trai ông.

Có lý do khiến con nhà giàu hoang đàng

Ở Trung Hoa Dân Quốc, có một người đàn ông giàu có tên là Trương Ý Thu, là người đặc biệt thích tiêu tiền và hưởng thụ. Khi cha ông còn sống, ông còn có thể kiềm chế bản thân một chút vì cha ông không cho ông quá nhiều tiền. Nhưng Trương Ý Thu lại đi khắp nơi hỏi mượn tiền sau lưng cha mình và hứa sau này sẽ trả lại, chính vì vậy mà ông đã vay rất nhiều tiền.

Sau khi cha qua đời, ông lại càng tiêu xài liều lĩnh hơn. Nếu vòng tay ngọc ông mua không vừa ý liền sẽ bẻ gãy ngay, nếu lông cáo không vừa mắt thì ông sẽ đem cho ngay. Về ăn uống, ông ta bỏ rất nhiều tiền để tìm kiếm món ngon vật lạ, chẳng hạn như người hàng xóm của ông ta có một con chim biết hót, ông liền bỏ rất nhiều tiền để mua nó, chỉ để làm thịt, nướng lên và thưởng thức. Theo tục lệ dân gian, vào mùa xuân thường sẽ có cuộc đua thuyền nên ông đã thuê trước tất cả các thuyền và không muốn cho ai thuê. 

Trong vòng chưa đầy hai năm, tài sản của gia đình gần như bị Trương Ý Thu tiêu táng sạch. May mắn thay, vợ ông đã sống ly thân từ trước và vẫn còn một số tài sản do tích cóp nên thỉnh thoảng có thể giúp đỡ ông. Sau khi vợ ông qua đời, gia đình họ Trương mỗi tháng cho ông ba trăm lượng bạc để trang trải chi phí sinh hoạt, nhưng ông vẫn ngựa quen đường cũ và tiêu sạch hết.

Trương Ý Thu, người đã trải qua cuộc đời phóng túng như vậy, về già lại không có con, chẳng đạt được thành tựu gì, bây giờ mới cảm thấy vô cùng hối hận. Một đêm nọ, ông mơ thấy một vị thần nói với ông rằng: “phá sản rồi giờ thì có thể ra đi”. Ngày hôm sau, ông liền qua đời.

Vượt Ra Ngoài, Tử Vong
Trương ông đoán không sai, Trương Ý Thu chính là Kê Đạo Khôn chuyển sinh, đã đem tài sản Trương gia tiêu táng sạch, để giải quyết hận thù kiếp trước. Trương Ý Thu đợi đến khi oan oán chấm dứt rồi mới qua đời. Ảnh minh họa: Pixabay

Một người biết về gia đình ông nói: “đây là nghiệp báo”. Hóa ra Trương Ông, ông nội của Trương Ý Thu, từng tranh giành đất đai với người cùng làng là Kê Đạo Khôn và Kê Đạo Khôn đã thua kiện trước quan phủ, kết quả là Kê Đạo Khôn bị lưu đầy. Vào ngày Kê Đạo Khôn đi lưu đày, Trương Ông đã mời người thân, bạn bè và thậm chí cả đoàn kịch đến nhà mình để ăn mừng.

Khi Kê Đạo Khôn đi ngang qua nhà họ Trương, anh ta càng khó chịu hơn và nói: “Sau này ta sẽ báo thù!” Sau khi Trương Ông biết chuyện, ông ta đã cử người hối lộ người hộ tống để giết Kê Đạo Khôn trên đường đi.

Sau đó, công việc kinh doanh của Trương Ông diễn ra rất suôn sẻ và cuối cùng ông trở nên giàu có. Nhưng một ngày nọ, ông đột nhiên mơ thấy Kê Đạo Khôn, và vào đúng ngày này, cháu trai của ông là Trương Ý Thu chào đời. Trương Ông nghi ngờ cháu trai mình là Kê Đạo Khôn đầu thai. Trương ông đoán không sai, Trương Ý Thu chính là Kê Đạo Khôn chuyển sinh, đã đem tài sản Trương gia tiêu táng sạch, để giải quyết hận thù kiếp trước. Trương Ý Thu đợi đến khi oan oán chấm dứt rồi mới qua đời.

Kiếp trước cô phụ nhiều cô gái nên kiếp này phải trả giá bằng mạng sống của mình

hinh-anh-tho-han-viet-ve-tinh-yeu-hay-va-suy-ngam-3 - Tự học tiếng Trung Quốc tại nhà với THANHMAIHSK
Kiếp trước cô phụ nhiều cô gái nên kiếp này phải trả giá bằng mạng sống của mình. Ảnh minh họa: Học tiếng Trung

Ở Trung Hoa Dân Quốc, có một nho sinh tên là Ngô Dục Đình ở thị trấn Đồng Lý, Tô Châu, tỉnh Giang Tô, gia đình ông đã nhiều thế hệ đều là học giả. Con trai út của Ngô Dục Đình tên là Y Hà, vì cậu thường mơ thấy có nhiều phụ nữ đến đòi mạng vào ban đêm, vì thế mà cậu ăn không ngon ngủ không yên nên phải bỏ dở việc học đại học đành về nhà dưỡng bệnh, nhưng cậu không nói cho bố mẹ mình biết lý do.

Em họ của cậu ấy luôn có mối quan hệ tốt với cậu nên đã cố gắng giải quyết giúp cậu ấy, nhưng đêm đó cô ấy cũng có giấc mơ giống như anh của mình và ngã bệnh vào ngày hôm sau. Cô kể với bố mẹ về giấc mơ của mình, nhưng bố mẹ cô cảnh báo cô không được kể với bố mẹ của Y Hà.

Chẳng bao lâu sau, Y Hà lâm bệnh nặng và thường xuyên nói những điều vô nghĩa. Vì quá lo lắng nên mẹ anh nhờ thầy bói đến xem. Ông ấy cho biết Y Hà có thể biết được chuyện gì đang xảy ra nên mẹ của cậu đã hỏi con trai và cậu bèn kể lại cơn ác mộng của mình.

Sau một thời gian, khi đang trong giấc mơ, linh hồn của Y Hà đến địa phủ, và Diêm vương đã buộc tội cậu ta đã phản bội nhiều phụ nữ. Y Hà nói: “ta từ trước đến nay luôn giữ mình như ngọc, sao lại có chuyện này được?” Sau đó, tất cả phụ nữ đều tiến lên nói cho cậu ta biết về sự phản bội mà cậu đã gây ra. Nghe xong, Y Hà thở dài: “Thì ra đó là do kiếp trước mà mình đã gây ra!”

Không lâu sau, Y Hà qua đời. Trên đường từ thư viện về nhà, em gái họ của Y Hà gặp Y Hà đang lái ô tô trên đường, hỏi anh đã khỏi bệnh chưa, Y Hà gật đầu đáp lại, nhưng xe chạy rất nhanh và rồi vội biến mất. Khi về đến nhà, cô nhận ra Y Hà đã chết từ lâu và người cô gặp chính là linh hồn của anh mình.

Vì vậy, bất kể chúng ta đang ở trong môi trường nào, chúng ta nên đối xử tử tế với người khác và đừng nên tạo nghiệp ác để rồi chúng ta sẽ không phải chịu đựng những quả báo cho kiếp sau của mình. 

Sen vàng biên tập

Theo nguồn: aboluowang

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

5 điều BỒ “ăn đ;ứt” vợ. Phụ nữ có đẹp có giỏi cũng “thả;m b;ại” dưới tay nhân tình

  5 điều bồ “ăn đứt” vợ. Phụ nữ có đẹp có giỏi cũng “thả.m b.ại” dưới tay nhân tình  Đàn ông bỏ vợ đẹp con ngoan để chạy theo nhân tình cũng bởi vì những điều này. Nhân tình có những chiêu trò "hư hỏng" trên giường Đàn ông yêu bằng mắt, lần đầu có thể họ chọn người đàn bà khác chỉ vì cô ấy xinh đẹp hoặc có ngoại hình ưa nhìn. Nhưng cũng có nhiều trường hợp nhân tình không đẹp, đàn ông cũng mê đắm không muốn về nhà. Đó là vì ở nhân tình luôn có những chiêu trò “hư hỏng” khi ở trên giường. Cô ta khôn khéo dùng nhiều chiêu để dụ dỗ, cuốn hút đàn ông. Những chiêu trò đó như bùa mê thuốc lú khiến đàn ông vương vấn mãi mà không muốn về nhà cùng với vợ. Đàn ông thích nắm thế chủ động nhưng đôi khi lại khao khát nhìn thấy người phụ nữ bên cạnh làm gì đó mới mẻ, gây thích thú. Họ thích nhìn người phụ nữ chủ động ở trên giường và cả hai phải có những cảm xúc thăng hoa khi làm "chuyện ấy". Đó là điều mà nhiều ả nhân tình thường sử dụng khiến đàn ông quên rằng mình đã có bến đỗ

Chị em kiểm tra kỹ 3 nơi này là thấy, cái thứ 3 là chính xác nhất xem nửa còn lại có chung thủy hay không

  Muốn biết đàn ông có ngoại tình không, phụ nữ kiểm tra kỹ 3 nơi này là thấy, cái thứ 3 là chính xác nhất Giác quan thứ 6 của phụ nữ rất chính xác, nếu chồng có bất cứ thay đổi nào…họ đều tinh ý nhận ra. Tâm trạng thay đổi thất thường Là một người đàn bà thì chẳng khó khăn gì để nhận ra sự thay đổi tính khí bất thường của chồng mình. Đàn ông cáu gắt, chì chiết vợ nhiều hơn, thậm chí còn thường xuyên so sánh vợ mình và vợ người ta thì chính là dấu hiệu chồng bắt đầu chán vợ. Chồng bỗng thay đổi từ cởi mở sang khép kín, không thoải mái chia sẻ với bạn về công việc của họ, hay về những người họ gặp gỡ. Những câu hỏi bạn đưa tra đều chỉ được trả lời cho xong thì chứng tỏ là đối phương đang không tập trung vào bạn, đây cũng chính là dấu hiệu anh ta ngoại tình. Sự hòa hợp giữa hai người xấu đi, chắc chắn họ đã thay đổi Sự thay đổi đột ngột trong chuyện ân ái mà không bàn luận gì với bạn cũng chính là dấu hiệu đáng ngờ. Dù cả hai vẫn ân ái đều đặn nhưng người vợ có thể cảm nhận được sự thay

Làm ăn khó khăn, sức khoẻ đi xuống, cứ âm thầm đặt vật này dưới hũ gạo, gia đình nghèo mấy cũng sớm phất, gia chủ đổi vậ:n, lộ:c lá kéo về

  Làm ăn khó khăn, sức khoẻ đi xuống, cứ âm thầm đặt vật này dưới hũ gạo, gia đình nghèo mấy cũng sớm ph:ất, gia chủ đổi vậ:n, lộ:c lá kéo về. Từ xưa đến nay, lương thực chính của người phương Đông là gạo, đặc biệt là người Việt Nam bởi vậy, hũ đựng gạo luôn là một vật dụng quen thuộc của mỗi gia đình. Nhưng ngoài công dụng cất giữ gạo, hũ gạo còn có những tác dụng phong thủy vô cùng to lớn. Theo phong thủy, để “tiền vào như nước”, tài vận hanh thông, thuận lợi, khi đặt hũ gạo, gia chủ nên chú ý những nguyên tắc sau đây: Đặt bao lì xì dưới đáy hũ gạo Các nhà phong thủy vẫn thường khẳng định khi chúng ta đặt một phong bao lì xì màu đỏ có đựng tiền bên dưới đáy thùng. Sau đó, đổ gạo vào đầy hũ sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn trong con đường tài lộc, kiếm được nhiều nhưng tiêu xài rất ít. Phương pháp này bạn có thể áp dụng quanh năm chứ không riêng gì ngày tết. Ngoài ra, theo kinh nghiệm dân gian thì ngoài việc đặt bao lì xì dưới đáy của hũ gạo thì chúng ta có thể thay thế bằng cách trù