Chuyển đến nội dung chính

"Xây ոhà Hổ trắng che Rồng ✗anh", con cháu ոghèo từ ƌời ոày sang ƌời khác, là kiểu ոhà ոào? 👇 👇

 


Xây пhà Hổ trắпg che Rồпg xanh, con cháu пghèo từ đời пày saпg đời khác, là kiểu пhà пào?


“Hổ trắng che Rồng xanh, con cháu nghèo từ đời này sang đời khác” là một trong những đại kỵ trong xây nhà ở, các cụ ngày xưa đã khuyên gia chủ nào cũng nên tránh.

Tại sao không nên xây nhà Hổ trắng che Rồng xanh?

Thanh Long và Bạch Hổ là hai trong số các linh vật thiêng liêng trong tứ tượng và thiên văn học của Trung Quốc. Thanh Long đại diện cho yếu tố Mộc, hướng Đông và mùa xuân, trong khi Bạch Hổ đại diện cho yếu tố Kim, hướng Tây và mùa thu.


Khi chọn địa điểm làm nhà, người xưa còn tin rằng “không sợ rồng xanh cao vạn thước thì sợ hổ trắng ngóc đầu”. Phía đông có thể cao hơn, nhưng phía tây phải thấp hơn phía đông, có thể vượt ra ngoài phía đông. Một khi hổ trắng che rồng xanh thì phong thủy của ngôi nhà sẽ xấu, rất bất lợi cho gia chủ, vì thế mới có câu “hổ trắng che rồng xanh, người sẽ nghèo” từ thế hệ này sang thế hệ khác”.

Hơn nữa, người xưa cho rằng địa vị của hổ trắng thấp hơn rồng xanh, rồng xanh thường bay lượn trên trời nên địa hình hướng về rồng xanh phải cao hơn địa hình của hổ trắng. Ngoài ra còn có câu “ngọa hổ”, có nghĩa là hổ trắng bẩm sinh vui vẻ, hổ trắng trầm tính, thích nằm đất nên hổ trắng không thích hợp ở vị trí cao, cao ở phía đông và thấp ở phía đông.

Lý giải theo quan niệm hiện đại

Khoa học kiến trúc hiện đại đã đưa ra lời giải thích hợp lý cho câu nói cổ xưa này, đó là mặt Tây của công trình không được cao hơn mặt Đông. Chủ yếu xét đến vấn đề ánh sáng, mặt trời mọc ở hướng Đông và lặn ở hướng Tây, nên nhà ở hướng Đông càng cao thì càng có lợi cho việc chiếu sáng.

Hơn nữa, vào những ngày mưa, phía Đông càng cao, phía Tây càng thấp thì nước mưa từ nóc mái sẽ chảy xuống thuận lợi nên sẽ không xảy ra hiện tượng nước đọng trên mái, nhiều nhà bị dột. Một mặt nguyên nhân là do vật liệu không tốt hoặc tay nghề không cẩn thận, nhưng cũng chính nguyên nhân chính là nước tích tụ quanh năm, nhà trên đất không thể so sánh với nhà dưới nước.

Nói chung, nhà cao phía Tây, thấp phía Đông không phù hợp với cuộc sống con người, người xưa chỉ kết hợp cấu trúc kiến trúc ngôi nhà với siêu hình phong thủy, nhưng thực tế chúng ta đều biết rằng cấu trúc kiến trúc của ngôi nhà sẽ không ảnh hưởng đến sự may mắn và giàu sang của gia đình.

* Bài viết chỉ cung cấp thông tin mang tính tham khảo

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

5 điều BỒ “ăn đ;ứt” vợ. Phụ nữ có đẹp có giỏi cũng “thả;m b;ại” dưới tay nhân tình

  5 điều bồ “ăn đứt” vợ. Phụ nữ có đẹp có giỏi cũng “thả.m b.ại” dưới tay nhân tình  Đàn ông bỏ vợ đẹp con ngoan để chạy theo nhân tình cũng bởi vì những điều này. Nhân tình có những chiêu trò "hư hỏng" trên giường Đàn ông yêu bằng mắt, lần đầu có thể họ chọn người đàn bà khác chỉ vì cô ấy xinh đẹp hoặc có ngoại hình ưa nhìn. Nhưng cũng có nhiều trường hợp nhân tình không đẹp, đàn ông cũng mê đắm không muốn về nhà. Đó là vì ở nhân tình luôn có những chiêu trò “hư hỏng” khi ở trên giường. Cô ta khôn khéo dùng nhiều chiêu để dụ dỗ, cuốn hút đàn ông. Những chiêu trò đó như bùa mê thuốc lú khiến đàn ông vương vấn mãi mà không muốn về nhà cùng với vợ. Đàn ông thích nắm thế chủ động nhưng đôi khi lại khao khát nhìn thấy người phụ nữ bên cạnh làm gì đó mới mẻ, gây thích thú. Họ thích nhìn người phụ nữ chủ động ở trên giường và cả hai phải có những cảm xúc thăng hoa khi làm "chuyện ấy". Đó là điều mà nhiều ả nhân tình thường sử dụng khiến đàn ông quên rằng mình đã có bến đỗ

Chị em kiểm tra kỹ 3 nơi này là thấy, cái thứ 3 là chính xác nhất xem nửa còn lại có chung thủy hay không

  Muốn biết đàn ông có ngoại tình không, phụ nữ kiểm tra kỹ 3 nơi này là thấy, cái thứ 3 là chính xác nhất Giác quan thứ 6 của phụ nữ rất chính xác, nếu chồng có bất cứ thay đổi nào…họ đều tinh ý nhận ra. Tâm trạng thay đổi thất thường Là một người đàn bà thì chẳng khó khăn gì để nhận ra sự thay đổi tính khí bất thường của chồng mình. Đàn ông cáu gắt, chì chiết vợ nhiều hơn, thậm chí còn thường xuyên so sánh vợ mình và vợ người ta thì chính là dấu hiệu chồng bắt đầu chán vợ. Chồng bỗng thay đổi từ cởi mở sang khép kín, không thoải mái chia sẻ với bạn về công việc của họ, hay về những người họ gặp gỡ. Những câu hỏi bạn đưa tra đều chỉ được trả lời cho xong thì chứng tỏ là đối phương đang không tập trung vào bạn, đây cũng chính là dấu hiệu anh ta ngoại tình. Sự hòa hợp giữa hai người xấu đi, chắc chắn họ đã thay đổi Sự thay đổi đột ngột trong chuyện ân ái mà không bàn luận gì với bạn cũng chính là dấu hiệu đáng ngờ. Dù cả hai vẫn ân ái đều đặn nhưng người vợ có thể cảm nhận được sự thay

Làm ăn khó khăn, sức khoẻ đi xuống, cứ âm thầm đặt vật này dưới hũ gạo, gia đình nghèo mấy cũng sớm phất, gia chủ đổi vậ:n, lộ:c lá kéo về

  Làm ăn khó khăn, sức khoẻ đi xuống, cứ âm thầm đặt vật này dưới hũ gạo, gia đình nghèo mấy cũng sớm ph:ất, gia chủ đổi vậ:n, lộ:c lá kéo về. Từ xưa đến nay, lương thực chính của người phương Đông là gạo, đặc biệt là người Việt Nam bởi vậy, hũ đựng gạo luôn là một vật dụng quen thuộc của mỗi gia đình. Nhưng ngoài công dụng cất giữ gạo, hũ gạo còn có những tác dụng phong thủy vô cùng to lớn. Theo phong thủy, để “tiền vào như nước”, tài vận hanh thông, thuận lợi, khi đặt hũ gạo, gia chủ nên chú ý những nguyên tắc sau đây: Đặt bao lì xì dưới đáy hũ gạo Các nhà phong thủy vẫn thường khẳng định khi chúng ta đặt một phong bao lì xì màu đỏ có đựng tiền bên dưới đáy thùng. Sau đó, đổ gạo vào đầy hũ sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn trong con đường tài lộc, kiếm được nhiều nhưng tiêu xài rất ít. Phương pháp này bạn có thể áp dụng quanh năm chứ không riêng gì ngày tết. Ngoài ra, theo kinh nghiệm dân gian thì ngoài việc đặt bao lì xì dưới đáy của hũ gạo thì chúng ta có thể thay thế bằng cách trù