Chuyển đến nội dung chính

Có 3 lời đừng tùy tiện nói ra, nói càng nhiều càng nghè0 , thậm chí phúc khí mất hết

 Bạn đã bao giờ tức giận rồi nói ra những lời thiếu suy nghĩ, làm người khác tổn thương chưa?

''Tôi nghèo lắm, làm gì có tiền''

Ở ngoài xã hội, chắc chắn chúng ta sẽ gặp những người rất hay than nghèo kể khổ, mà hoàn cảnh thực tế của cá nhân đó đôi khi lại không như thế. Thậm chí nó còn tốt hơn người khác

Rất nhiều người cho rằng họ có nói thế chỉ làm khổ mình thôi, mong được ai đó quan tâm, nhưng mà chính việc cứ than nghèo kể khổ càng khiến bản thân thêm xui xẻo mà thôi.

Dù động cơ than nghèo của bạn là gì, có thể bạn không muốn người khác vay tiền của mình hoặc có thể bạn không muốn phô trương để người khác chú ý đến mình. Nhưng nếu cứ than nghèo thế này thì có ngày sẽ dẫn đến nghèo thật.

Ý chí vì để giữ mặt mũi mà làm những việc quá sức với mình.Tâm một khi đã nghèo, thì sẽ nghèo thật luôn, không thể trở mình được nữa. (ảnh minh họa)

Ý chí vì để giữ mặt mũi mà làm những việc quá sức với mình.Tâm một khi đã nghèo, thì sẽ nghèo thật luôn, không thể trở mình được nữa. (ảnh minh họa)

Lời nói có sức mạnh, nói mình nghèo thì nó sẽ khiến bạn an tâm làm một người nghèo thay vì cố gắng vươn lên để thay đổi hoàn cảnh. Ở đây không phải muốn nói đánh sưng mặt giả làm thằng béo. Ý chí vì để giữ mặt mũi mà làm những việc quá sức với mình.Tâm một khi đã nghèo, thì sẽ nghèo thật luôn, không thể trở mình được nữa.

Mang theo cảm xúc thốt ra những lời tức giận

Bạn đã bao giờ tức giận rồi nói ra những lời thiếu suy nghĩ, làm người khác tổn thương chưa?

Bạn đã bao giờ tức giận rồi nói ra những lời thiếu suy nghĩ, làm người khác tổn thương chưa? (ảnh minh họa)

Bạn đã bao giờ tức giận rồi nói ra những lời thiếu suy nghĩ, làm người khác tổn thương chưa? (ảnh minh họa)

Khi cảm xúc không ổn định mà cãi nhau với người khác, thì từ trong miệng bạn sẽ tuôn ra những lời khó nghe. Những lời cay độc này đều không phải là những lời thật lòng, nhưng nó lại có thể mang đến tổn thương thật sự cho người khác.

Những khi bạn đang tức giận hoặc đang vui, thì đừng tùy tiện đưa ra lời hứa hẹn, bởi đầu não của bạn khi đó thường không sáng suốt.

Một lời nóng giận sẽ phá hủy đi mối quan hệ mà bạn đã dày công xây dựng trước đó. Những khi bạn nổi giận, nên bình tĩnh. Trong lúc nóng giận thì đừng vội đưa ra bất kỳ quyết định gì cả.

Có nhiều người chẳng giữ được sự bình tĩnh, dễ bị kích động, muốn làm gì liền nói ngay với người khác.  (ảnh minh họa)

Có nhiều người chẳng giữ được sự bình tĩnh, dễ bị kích động, muốn làm gì liền nói ngay với người khác. (ảnh minh họa)

Những lời vượt quá khả năng của mình

Còn có một loại lời không nên nói, đó là những việc mình không thể làm, ít nhất những việc mà tạm thời không thể làm, những lời này tuyệt đối không được nói với người khác.

Khi có những kế hoạch hoặc mong muốn điều gì đó, chúng ta chỉ cần nói với bản thân là được rồi. Điều đó sẽ thúc đẩy bản thân cố gắng thực hiện, kiên định với mục tiêu của bản thân mà tiến về phía trước.

Có nhiều người chẳng giữ được sự bình tĩnh, dễ bị kích động, muốn làm gì liền nói ngay với người khác. Kết quả là không làm nên trò trống gì cả. Sau nhiều lần thì họ sẽ chẳng còn nhận được sự tin tưởng nữa.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

5 điều BỒ “ăn đ;ứt” vợ. Phụ nữ có đẹp có giỏi cũng “thả;m b;ại” dưới tay nhân tình

  5 điều bồ “ăn đứt” vợ. Phụ nữ có đẹp có giỏi cũng “thả.m b.ại” dưới tay nhân tình  Đàn ông bỏ vợ đẹp con ngoan để chạy theo nhân tình cũng bởi vì những điều này. Nhân tình có những chiêu trò "hư hỏng" trên giường Đàn ông yêu bằng mắt, lần đầu có thể họ chọn người đàn bà khác chỉ vì cô ấy xinh đẹp hoặc có ngoại hình ưa nhìn. Nhưng cũng có nhiều trường hợp nhân tình không đẹp, đàn ông cũng mê đắm không muốn về nhà. Đó là vì ở nhân tình luôn có những chiêu trò “hư hỏng” khi ở trên giường. Cô ta khôn khéo dùng nhiều chiêu để dụ dỗ, cuốn hút đàn ông. Những chiêu trò đó như bùa mê thuốc lú khiến đàn ông vương vấn mãi mà không muốn về nhà cùng với vợ. Đàn ông thích nắm thế chủ động nhưng đôi khi lại khao khát nhìn thấy người phụ nữ bên cạnh làm gì đó mới mẻ, gây thích thú. Họ thích nhìn người phụ nữ chủ động ở trên giường và cả hai phải có những cảm xúc thăng hoa khi làm "chuyện ấy". Đó là điều mà nhiều ả nhân tình thường sử dụng khiến đàn ông quên rằng mình đã có bến đỗ

Chị em kiểm tra kỹ 3 nơi này là thấy, cái thứ 3 là chính xác nhất xem nửa còn lại có chung thủy hay không

  Muốn biết đàn ông có ngoại tình không, phụ nữ kiểm tra kỹ 3 nơi này là thấy, cái thứ 3 là chính xác nhất Giác quan thứ 6 của phụ nữ rất chính xác, nếu chồng có bất cứ thay đổi nào…họ đều tinh ý nhận ra. Tâm trạng thay đổi thất thường Là một người đàn bà thì chẳng khó khăn gì để nhận ra sự thay đổi tính khí bất thường của chồng mình. Đàn ông cáu gắt, chì chiết vợ nhiều hơn, thậm chí còn thường xuyên so sánh vợ mình và vợ người ta thì chính là dấu hiệu chồng bắt đầu chán vợ. Chồng bỗng thay đổi từ cởi mở sang khép kín, không thoải mái chia sẻ với bạn về công việc của họ, hay về những người họ gặp gỡ. Những câu hỏi bạn đưa tra đều chỉ được trả lời cho xong thì chứng tỏ là đối phương đang không tập trung vào bạn, đây cũng chính là dấu hiệu anh ta ngoại tình. Sự hòa hợp giữa hai người xấu đi, chắc chắn họ đã thay đổi Sự thay đổi đột ngột trong chuyện ân ái mà không bàn luận gì với bạn cũng chính là dấu hiệu đáng ngờ. Dù cả hai vẫn ân ái đều đặn nhưng người vợ có thể cảm nhận được sự thay

Làm ăn khó khăn, sức khoẻ đi xuống, cứ âm thầm đặt vật này dưới hũ gạo, gia đình nghèo mấy cũng sớm phất, gia chủ đổi vậ:n, lộ:c lá kéo về

  Làm ăn khó khăn, sức khoẻ đi xuống, cứ âm thầm đặt vật này dưới hũ gạo, gia đình nghèo mấy cũng sớm ph:ất, gia chủ đổi vậ:n, lộ:c lá kéo về. Từ xưa đến nay, lương thực chính của người phương Đông là gạo, đặc biệt là người Việt Nam bởi vậy, hũ đựng gạo luôn là một vật dụng quen thuộc của mỗi gia đình. Nhưng ngoài công dụng cất giữ gạo, hũ gạo còn có những tác dụng phong thủy vô cùng to lớn. Theo phong thủy, để “tiền vào như nước”, tài vận hanh thông, thuận lợi, khi đặt hũ gạo, gia chủ nên chú ý những nguyên tắc sau đây: Đặt bao lì xì dưới đáy hũ gạo Các nhà phong thủy vẫn thường khẳng định khi chúng ta đặt một phong bao lì xì màu đỏ có đựng tiền bên dưới đáy thùng. Sau đó, đổ gạo vào đầy hũ sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn trong con đường tài lộc, kiếm được nhiều nhưng tiêu xài rất ít. Phương pháp này bạn có thể áp dụng quanh năm chứ không riêng gì ngày tết. Ngoài ra, theo kinh nghiệm dân gian thì ngoài việc đặt bao lì xì dưới đáy của hũ gạo thì chúng ta có thể thay thế bằng cách trù