Chuyển đến nội dung chính

Cổ nhân đã tựa rằng: Khi chôn cất gặp 3 điềm báo, con cháu xuất quý nhân, gia đình phồn thịnh, đó là điềm báo nào?

 Theo đó họ quan niệm khi chôn cất gặp 3 điềm báo, con cháu sẽ sinh ra người cao quý.

Từ thời xa xưa thì phong tục truyền thống, nghi lễ tang lễ lúc nào được chú trọng. Người xưa tin rằng sau khi chết, linh hồn vẫn tồn tại thế nên việc biết ơn những người đã khuất cần được khi nhớ.

Theo đó họ quan niệm khi chôn cất gặp 3 điềm báo, con cháu sẽ sinh ra người cao quý.

Hãy cùng phân tích xem ba ''điềm báo'' cụ thể là gì?

Theo văn hóa truyền thống của Trung Quốc thì ba điềm báo này bao gồm tiếng gà trống cất lên, mưa rơi vào lúc hạ mộ và sự xuất hiện của rắn ở nơi chôn cất.

Người xưa tin rằng nếu gặp phải những điềm báo này, điều đó là báo hiệu hậu duệ của người đã khuất sẽ có người trở thành quý nhân. (ảnh minh họa)

Người xưa tin rằng nếu gặp phải những điềm báo này, điều đó là báo hiệu hậu duệ của người đã khuất sẽ có người trở thành quý nhân. (ảnh minh họa)

Khi tiếng gà trống cất lên trong lúc hạ mộ được coi là điềm báo may mắn và cực kỳ tốt lành, biểu tượng cho sự khởi đầu của ngày mới hi vọng.

Người xưa tin rằng nếu gặp phải những điềm báo này, điều đó là báo hiệu hậu duệ của người đã khuất sẽ có người trở thành quý nhân.

Mưa rơi trong lúc hạ mộ thì được coi là một điềm báo tốt khác.  (ảnh minh họa)

Mưa rơi trong lúc hạ mộ thì được coi là một điềm báo tốt khác. (ảnh minh họa)

Mưa rơi trong lúc hạ mộ thì được coi là một điềm báo tốt khác. Mưa được xem như là sự quan tâm và bảo vệ từ trên cao, một biểu tượng của sự tinh khiết và thiêng liêng, có khả năng rửa sạch nước mắt và sự thương tiếc từ trên trời cao, đồng thời cũng báo hiệu hậu duệ sẽ được che chở, phát đạt trong tương lai.

Trong văn hóa Trung Quốc thì rắn được xem là biểu tượng của sức mạnh và tài sản, đôi khi được xem như là hóa thân của rồng.  (ảnh minh họa)

Trong văn hóa Trung Quốc thì rắn được xem là biểu tượng của sức mạnh và tài sản, đôi khi được xem như là hóa thân của rồng. (ảnh minh họa)

Còn sự xuất hiện của rắn ở nơi chôn cất được xem như là một điềm báo vô cùng may mắn. Trong văn hóa Trung Quốc thì rắn được xem là biểu tượng của sức mạnh và tài sản, đôi khi được xem như là hóa thân của rồng. Người xưa cho rằng điềm báo này sẽ cho thấy gia đình phồn hoa.

Nhưng ở thời hiện đại chúng ta cần có những cái nhìn tổng quan và lý trí hơn. Mặc dù những tín ngưỡng này có từ lâu đời nhưng chúng thiếu cơ sở khoa học và không thể áp dụng một cách mù quáng được.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

5 điều BỒ “ăn đ;ứt” vợ. Phụ nữ có đẹp có giỏi cũng “thả;m b;ại” dưới tay nhân tình

  5 điều bồ “ăn đứt” vợ. Phụ nữ có đẹp có giỏi cũng “thả.m b.ại” dưới tay nhân tình  Đàn ông bỏ vợ đẹp con ngoan để chạy theo nhân tình cũng bởi vì những điều này. Nhân tình có những chiêu trò "hư hỏng" trên giường Đàn ông yêu bằng mắt, lần đầu có thể họ chọn người đàn bà khác chỉ vì cô ấy xinh đẹp hoặc có ngoại hình ưa nhìn. Nhưng cũng có nhiều trường hợp nhân tình không đẹp, đàn ông cũng mê đắm không muốn về nhà. Đó là vì ở nhân tình luôn có những chiêu trò “hư hỏng” khi ở trên giường. Cô ta khôn khéo dùng nhiều chiêu để dụ dỗ, cuốn hút đàn ông. Những chiêu trò đó như bùa mê thuốc lú khiến đàn ông vương vấn mãi mà không muốn về nhà cùng với vợ. Đàn ông thích nắm thế chủ động nhưng đôi khi lại khao khát nhìn thấy người phụ nữ bên cạnh làm gì đó mới mẻ, gây thích thú. Họ thích nhìn người phụ nữ chủ động ở trên giường và cả hai phải có những cảm xúc thăng hoa khi làm "chuyện ấy". Đó là điều mà nhiều ả nhân tình thường sử dụng khiến đàn ông quên rằng mình đã có bến đỗ

Chị em kiểm tra kỹ 3 nơi này là thấy, cái thứ 3 là chính xác nhất xem nửa còn lại có chung thủy hay không

  Muốn biết đàn ông có ngoại tình không, phụ nữ kiểm tra kỹ 3 nơi này là thấy, cái thứ 3 là chính xác nhất Giác quan thứ 6 của phụ nữ rất chính xác, nếu chồng có bất cứ thay đổi nào…họ đều tinh ý nhận ra. Tâm trạng thay đổi thất thường Là một người đàn bà thì chẳng khó khăn gì để nhận ra sự thay đổi tính khí bất thường của chồng mình. Đàn ông cáu gắt, chì chiết vợ nhiều hơn, thậm chí còn thường xuyên so sánh vợ mình và vợ người ta thì chính là dấu hiệu chồng bắt đầu chán vợ. Chồng bỗng thay đổi từ cởi mở sang khép kín, không thoải mái chia sẻ với bạn về công việc của họ, hay về những người họ gặp gỡ. Những câu hỏi bạn đưa tra đều chỉ được trả lời cho xong thì chứng tỏ là đối phương đang không tập trung vào bạn, đây cũng chính là dấu hiệu anh ta ngoại tình. Sự hòa hợp giữa hai người xấu đi, chắc chắn họ đã thay đổi Sự thay đổi đột ngột trong chuyện ân ái mà không bàn luận gì với bạn cũng chính là dấu hiệu đáng ngờ. Dù cả hai vẫn ân ái đều đặn nhưng người vợ có thể cảm nhận được sự thay

Làm ăn khó khăn, sức khoẻ đi xuống, cứ âm thầm đặt vật này dưới hũ gạo, gia đình nghèo mấy cũng sớm phất, gia chủ đổi vậ:n, lộ:c lá kéo về

  Làm ăn khó khăn, sức khoẻ đi xuống, cứ âm thầm đặt vật này dưới hũ gạo, gia đình nghèo mấy cũng sớm ph:ất, gia chủ đổi vậ:n, lộ:c lá kéo về. Từ xưa đến nay, lương thực chính của người phương Đông là gạo, đặc biệt là người Việt Nam bởi vậy, hũ đựng gạo luôn là một vật dụng quen thuộc của mỗi gia đình. Nhưng ngoài công dụng cất giữ gạo, hũ gạo còn có những tác dụng phong thủy vô cùng to lớn. Theo phong thủy, để “tiền vào như nước”, tài vận hanh thông, thuận lợi, khi đặt hũ gạo, gia chủ nên chú ý những nguyên tắc sau đây: Đặt bao lì xì dưới đáy hũ gạo Các nhà phong thủy vẫn thường khẳng định khi chúng ta đặt một phong bao lì xì màu đỏ có đựng tiền bên dưới đáy thùng. Sau đó, đổ gạo vào đầy hũ sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn trong con đường tài lộc, kiếm được nhiều nhưng tiêu xài rất ít. Phương pháp này bạn có thể áp dụng quanh năm chứ không riêng gì ngày tết. Ngoài ra, theo kinh nghiệm dân gian thì ngoài việc đặt bao lì xì dưới đáy của hũ gạo thì chúng ta có thể thay thế bằng cách trù