Chuyển đến nội dung chính

Khi nào nên cắm sạc Pin điện thoại để tăng thuổi thọ của Pin, không bị chai pin

 Việc sạc điện thoại ở thời điểm nào cũng có ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin.Pin điện thoại còn bao nhiêu phần trăm thì nên cắm sạc?

Pin là thiết bị lưu trữ năng lượng dưới dạng hóa năng. Khi sử dụng, hóa năng trong pin sẽ được chuyển hóa thành điện năng. Ngày nay, pin chính là nguồn cung cấp năng lượng chính cho các thiết bị di động, đặc biệt là điện thoại.

Trong quá trình sử dụng điện thoại, điều quan trọng nhất là sạc pin đúng cách để kéo dài tuổi thọ của pin, tránh chai pin, giúp thiết bị bền hơn, hạn chế tình trạng pin bị phồng, nổ, cháy...

Theo các chuyên gia, bạn nên sạc điện thoại điện thoại khi pin còn khoảng 15-20%. Đây là mức tốt nhất để nạp lại năng lượng cho pin. Hạn chế để pin xuống dưới 10% mới cắm sạc vì điều này sẽ làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin. Đặc biệt, không nên để pin điện thoại cạn kiệt, máy sập nguồn rồi mới cắm sạc. Để pin không còn năng lượng như vậy có thể dẫn tới tình trạng chết pin, không nhận sạc.

Nên sạc điện thoại khi pin còn khoảng 15-20% và hạn chế để pin xuống dưới 10% mới cắm sạc.

Nên sạc điện thoại khi pin còn khoảng 15-20% và hạn chế để pin xuống dưới 10% mới cắm sạc.

Một số sai lầm cần tránh khi sạc pin điện thoại

Khi sạc pin điện thoại, bạn không cần để pin đầy đến 100% mới rút sạc. Việc liên tục sạc pin đầy 100% cũng có ảnh hưởng nhất định đến tuổi thọ của pin. Theo các chuyên gia, sạc pin tới khoảng 50-80% là hợp lý nhất, vừa đủ năng lượng để sử dụng, vừa giúp kéo dài tuổi thọ của pin.

Ngoài ra, trong quá trình sạc, bạn không nên sử dụng máy. Việc vừa sạc vừa dùng điện thoại làm pin bị nóng lên và dễ dẫn tới tình trạng cháy nổ, gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Một việc nữa cần tránh chính là sạc qua đêm. Nhiều người tiện tay sạc điện thoại trước khi đi ngủ và cứ để nguyên như vậy đến sáng hôm sau mới rút sạc. Tuy nhiên, việc này sẽ làm ảnh hưởng đến pin, khiến pin nhanh bị chai. Cắm sạc trong thời gian dài như vậy cũng tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ và đặc biệt nguy hiểm trong lúc mọi người đang ngủ.

Khi sạc điện thoại, bạn nên tháo bỏ ốp lưng. Để ốp lưng khi cắm sạc sẽ khiến pin nóng lên, không thể tản nhiệt dễ dàng. Điều này sẽ làm giảm tuổi thọ của pin.

Không nên sử dụng các loại sạc kém chất lượng, không rõ nguồn gốc. Những bộ sạc này không đảm bảo nguồn điện ổn định vào pin duy trì ở mức ổn định, làm giảm tuổi thọ của pin, tăng nguy cơ cháy nổ.

Muốn sạc điện thoại nhanh, bạn nên cắm sạc điện thoại vào ổ điện thay vì sạc thông qua cổng sạc trên máy tính hay laptop.

Sau khi sạc pin điện thoại, ngoài việc rút sạc ra khỏi máy, bạn cũng nên rút dây sạc ra khỏi ổ cắm điện. Việc luôn để dây sạc ở ổ cắm điện có thể làm tăng tốc độ hao mòn của dây, gây lãng phí một lượng điện nhất định (dù không lớn) và cũng làm tăng nguy cơ cháy nổ.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

5 điều BỒ “ăn đ;ứt” vợ. Phụ nữ có đẹp có giỏi cũng “thả;m b;ại” dưới tay nhân tình

  5 điều bồ “ăn đứt” vợ. Phụ nữ có đẹp có giỏi cũng “thả.m b.ại” dưới tay nhân tình  Đàn ông bỏ vợ đẹp con ngoan để chạy theo nhân tình cũng bởi vì những điều này. Nhân tình có những chiêu trò "hư hỏng" trên giường Đàn ông yêu bằng mắt, lần đầu có thể họ chọn người đàn bà khác chỉ vì cô ấy xinh đẹp hoặc có ngoại hình ưa nhìn. Nhưng cũng có nhiều trường hợp nhân tình không đẹp, đàn ông cũng mê đắm không muốn về nhà. Đó là vì ở nhân tình luôn có những chiêu trò “hư hỏng” khi ở trên giường. Cô ta khôn khéo dùng nhiều chiêu để dụ dỗ, cuốn hút đàn ông. Những chiêu trò đó như bùa mê thuốc lú khiến đàn ông vương vấn mãi mà không muốn về nhà cùng với vợ. Đàn ông thích nắm thế chủ động nhưng đôi khi lại khao khát nhìn thấy người phụ nữ bên cạnh làm gì đó mới mẻ, gây thích thú. Họ thích nhìn người phụ nữ chủ động ở trên giường và cả hai phải có những cảm xúc thăng hoa khi làm "chuyện ấy". Đó là điều mà nhiều ả nhân tình thường sử dụng khiến đàn ông quên rằng mình đã có bến đỗ

Chị em kiểm tra kỹ 3 nơi này là thấy, cái thứ 3 là chính xác nhất xem nửa còn lại có chung thủy hay không

  Muốn biết đàn ông có ngoại tình không, phụ nữ kiểm tra kỹ 3 nơi này là thấy, cái thứ 3 là chính xác nhất Giác quan thứ 6 của phụ nữ rất chính xác, nếu chồng có bất cứ thay đổi nào…họ đều tinh ý nhận ra. Tâm trạng thay đổi thất thường Là một người đàn bà thì chẳng khó khăn gì để nhận ra sự thay đổi tính khí bất thường của chồng mình. Đàn ông cáu gắt, chì chiết vợ nhiều hơn, thậm chí còn thường xuyên so sánh vợ mình và vợ người ta thì chính là dấu hiệu chồng bắt đầu chán vợ. Chồng bỗng thay đổi từ cởi mở sang khép kín, không thoải mái chia sẻ với bạn về công việc của họ, hay về những người họ gặp gỡ. Những câu hỏi bạn đưa tra đều chỉ được trả lời cho xong thì chứng tỏ là đối phương đang không tập trung vào bạn, đây cũng chính là dấu hiệu anh ta ngoại tình. Sự hòa hợp giữa hai người xấu đi, chắc chắn họ đã thay đổi Sự thay đổi đột ngột trong chuyện ân ái mà không bàn luận gì với bạn cũng chính là dấu hiệu đáng ngờ. Dù cả hai vẫn ân ái đều đặn nhưng người vợ có thể cảm nhận được sự thay

Làm ăn khó khăn, sức khoẻ đi xuống, cứ âm thầm đặt vật này dưới hũ gạo, gia đình nghèo mấy cũng sớm phất, gia chủ đổi vậ:n, lộ:c lá kéo về

  Làm ăn khó khăn, sức khoẻ đi xuống, cứ âm thầm đặt vật này dưới hũ gạo, gia đình nghèo mấy cũng sớm ph:ất, gia chủ đổi vậ:n, lộ:c lá kéo về. Từ xưa đến nay, lương thực chính của người phương Đông là gạo, đặc biệt là người Việt Nam bởi vậy, hũ đựng gạo luôn là một vật dụng quen thuộc của mỗi gia đình. Nhưng ngoài công dụng cất giữ gạo, hũ gạo còn có những tác dụng phong thủy vô cùng to lớn. Theo phong thủy, để “tiền vào như nước”, tài vận hanh thông, thuận lợi, khi đặt hũ gạo, gia chủ nên chú ý những nguyên tắc sau đây: Đặt bao lì xì dưới đáy hũ gạo Các nhà phong thủy vẫn thường khẳng định khi chúng ta đặt một phong bao lì xì màu đỏ có đựng tiền bên dưới đáy thùng. Sau đó, đổ gạo vào đầy hũ sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn trong con đường tài lộc, kiếm được nhiều nhưng tiêu xài rất ít. Phương pháp này bạn có thể áp dụng quanh năm chứ không riêng gì ngày tết. Ngoài ra, theo kinh nghiệm dân gian thì ngoài việc đặt bao lì xì dưới đáy của hũ gạo thì chúng ta có thể thay thế bằng cách trù