Chuyển đến nội dung chính

Khi về già, bạn tiếc nu:ối điều gì nhất trong đời? Đây là 5 điều hối tiếc lớn nhất củ@ hầu hết mọi ngư.ời

 Khi còn trẻ, bạn nên học tập chăm chỉ, thử thách và tiến bộ. Đừng đợi đến khi già yếu mới than thở rằng mọi thứ đều vô ích. Đừng để bản thân có cơ hội hối hận, đó chính là điều may mắn đẹp đẽ nhất trong cuộc đời này.

Dưới đây là 5 điều hối tiếc lớn nhất của con người theo thống kê trên toàn thế giới mà bạn nên biết và nếu mắc phải, hãy thay đổi kịp thời:

Tiếc nuối thứ nhất: 92% mọi người hối tiếc vì đã không làm việc chăm chỉ khi còn trẻ

Tuổi trẻ tốt đẹp luôn trôi qua rất nhanh và thường gặp biết bao cám dỗ, cạm bẫy, đến khi chợt tỉnh, nhiều người tóc đã bạc mới nhận ra mình chẳng đạt được gì.

Nhiều người có lối sống chạy theo bầy đàn, học khi người khác học, làm khi người khác làm, vui khi người khác giải trí. Chạy theo đám đông một cách mù quáng, ngày qua ngày đánh mất con người thật của mình.

Do đó, khi bạn vẫn còn thời gian, năng lượng và thể lực để làm việc chăm chỉ, hãy nhanh chóng lập một kế hoạch thiết thực, rồi bắt đầu thực hiện kế hoạch này từng bước một với sự kiên trì, cuối cùng bạn sẽ thành công.

Nếu bạn không trân trọng, cân nhắc và thấu hiểu khi còn trẻ, thì khi về già có hối hận cũng đã muộn. (Ảnh minh họa)

Nếu bạn không trân trọng, cân nhắc và thấu hiểu khi còn trẻ, thì khi về già có hối hận cũng đã muộn. (Ảnh minh họa)

Tiếc nuối thứ hai: 73% hối hận vì chọn sai nghề khi còn trẻ

Ba sinh viên đại học được phân công cùng lúc làm việc tại một đơn vị nọ, một năm sau, một người chuyển công tác sang công ty khác vì không muốn suốt ngày chịu cảnh giám sát, hai người còn lại không bị cám dỗ và vẫn sống yên ổn với công việc cũ.

Một năm sau, lại có một sinh viên quyết định bỏ nghề đi lập nghiệp, còn chàng sinh viên kia vẫn chưa hết cám dỗ, thậm chí còn tự hào về cuộc sống ổn định của mình khi nhìn hai người bạn cùng lớp chăm chỉ làm việc trong nhà máy và nhà hàng.

Vài năm sau, ba người họ gặp lại, và người bạn học đến công ty mới đã trở thành giám đốc của một nhà máy, người mở nhà hàng trở thành triệu phú, còn người ở lại đơn vị ban đầu là vẫn bị lãnh đạo quở trách.

Nhiều người ngần ngại đối mặt với những cơ hội đầy thách thức khi lựa chọn nghề nghiệp hoặc khởi nghiệp. Không có áp lực thì tự nhiên sẽ thiếu động lực, không có động lực thì tiềm năng sẽ bị chôn vùi.

Tiếc nuối thứ ba: 62% hối hận vì đã không giáo dục con cái đúng cách

Con cái là sự tiếp nối cuộc sống và hy vọng của chính chúng ta, nhiều người sẽ vì con mà hy sinh tất cả, chịu đựng mọi đau đớn, tủi hờn.

Nhưng ước con thành rồng, con gái thành phượng có thể chỉ là ước nguyện tốt đẹp của cha mẹ, đối với con cái chỉ muốn làm một người bình thường đơn giản và hạnh phúc.

Do đó, nhiều bậc cha mẹ đã áp dụng các biện pháp như ép buộc, giám sát, thậm chí là dùng gậy để ép con phát triển theo đúng lộ trình mà mình đã vạch sẵn.

Nhưng cuối cùng, chỉ một số rất nhỏ có thể trở thành cái gọi là thành đạt. Mặt khác, một số bậc cha mẹ cũng sẽ than thở rằng những năm qua con cái họ đã sống quá vất vả, không được hưởng niềm vui và ánh nắng mà tuổi thơ và tuổi thiếu niên nên có.

Tiếc nuối thứ : 57% hối hận vì đã không trân trọng người bạn đời của mình

Người ta có nói “hôn nhân là nấm mồ của tình yêu” nhưng người ta đâu có biết nên vợ nên chồng đã là một cái duyên trời định. Những người yêu nhau nguyện thề bên nhau lẽ dĩ nhiên là vì tình yêu, còn khi kết hôn, trân trọng nhau phần nhiều âu cũng là vì chữ “nghĩa”.

Say rồi mới biết rượu nặng, yêu rồi mới biết tình nặng. Đánh giá về phương diện tình cảm, nhiều người cho rằng khi có được rồi thì thường không biết trân quý, “có không giữ” nên khi vuột mất mới tiếc nuối khôn nguôi.

Tiếc nuối thứ 5: 45% người tiếc nuối vì đã không chăm sóc cơ thể tốt

Một cơ thể ốm yếu, chỉ vì thời tiết giao mùa mà cũng ngã bệnh, thì giàu đến đâu cũng chỉ tốn tiền vào chữa bệnh. Nhưng chẳng có mấy người khi còn trẻ dành một sự ưu tiên đặc biệt cho sức khỏe của mình. Ấy vậy nên, lúc còn trẻ cứ ăn uống vô độ, thức đêm thức khuya, đến khi về già mắc đủ thứ bệnh rồi mới trách mình thì chẳng còn có ích gì.

“Thể xác là vốn liếng”, câu nói này sẽ không bao giờ lỗi thời. Trước 60 tuổi nhiều người đánh đổi sức khỏe để lấy tất cả, sau 60 tuổi đánh đổi tất cả lấy sức khỏe. Trên đời không có gì quan trọng hơn sức khỏe của chính mình, không có thân hình đẹp thì dù có hàng tram tỷ cũng không thể sử dụng.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

5 điều BỒ “ăn đ;ứt” vợ. Phụ nữ có đẹp có giỏi cũng “thả;m b;ại” dưới tay nhân tình

  5 điều bồ “ăn đứt” vợ. Phụ nữ có đẹp có giỏi cũng “thả.m b.ại” dưới tay nhân tình  Đàn ông bỏ vợ đẹp con ngoan để chạy theo nhân tình cũng bởi vì những điều này. Nhân tình có những chiêu trò "hư hỏng" trên giường Đàn ông yêu bằng mắt, lần đầu có thể họ chọn người đàn bà khác chỉ vì cô ấy xinh đẹp hoặc có ngoại hình ưa nhìn. Nhưng cũng có nhiều trường hợp nhân tình không đẹp, đàn ông cũng mê đắm không muốn về nhà. Đó là vì ở nhân tình luôn có những chiêu trò “hư hỏng” khi ở trên giường. Cô ta khôn khéo dùng nhiều chiêu để dụ dỗ, cuốn hút đàn ông. Những chiêu trò đó như bùa mê thuốc lú khiến đàn ông vương vấn mãi mà không muốn về nhà cùng với vợ. Đàn ông thích nắm thế chủ động nhưng đôi khi lại khao khát nhìn thấy người phụ nữ bên cạnh làm gì đó mới mẻ, gây thích thú. Họ thích nhìn người phụ nữ chủ động ở trên giường và cả hai phải có những cảm xúc thăng hoa khi làm "chuyện ấy". Đó là điều mà nhiều ả nhân tình thường sử dụng khiến đàn ông quên rằng mình đã có bến đỗ

Chị em kiểm tra kỹ 3 nơi này là thấy, cái thứ 3 là chính xác nhất xem nửa còn lại có chung thủy hay không

  Muốn biết đàn ông có ngoại tình không, phụ nữ kiểm tra kỹ 3 nơi này là thấy, cái thứ 3 là chính xác nhất Giác quan thứ 6 của phụ nữ rất chính xác, nếu chồng có bất cứ thay đổi nào…họ đều tinh ý nhận ra. Tâm trạng thay đổi thất thường Là một người đàn bà thì chẳng khó khăn gì để nhận ra sự thay đổi tính khí bất thường của chồng mình. Đàn ông cáu gắt, chì chiết vợ nhiều hơn, thậm chí còn thường xuyên so sánh vợ mình và vợ người ta thì chính là dấu hiệu chồng bắt đầu chán vợ. Chồng bỗng thay đổi từ cởi mở sang khép kín, không thoải mái chia sẻ với bạn về công việc của họ, hay về những người họ gặp gỡ. Những câu hỏi bạn đưa tra đều chỉ được trả lời cho xong thì chứng tỏ là đối phương đang không tập trung vào bạn, đây cũng chính là dấu hiệu anh ta ngoại tình. Sự hòa hợp giữa hai người xấu đi, chắc chắn họ đã thay đổi Sự thay đổi đột ngột trong chuyện ân ái mà không bàn luận gì với bạn cũng chính là dấu hiệu đáng ngờ. Dù cả hai vẫn ân ái đều đặn nhưng người vợ có thể cảm nhận được sự thay

Làm ăn khó khăn, sức khoẻ đi xuống, cứ âm thầm đặt vật này dưới hũ gạo, gia đình nghèo mấy cũng sớm phất, gia chủ đổi vậ:n, lộ:c lá kéo về

  Làm ăn khó khăn, sức khoẻ đi xuống, cứ âm thầm đặt vật này dưới hũ gạo, gia đình nghèo mấy cũng sớm ph:ất, gia chủ đổi vậ:n, lộ:c lá kéo về. Từ xưa đến nay, lương thực chính của người phương Đông là gạo, đặc biệt là người Việt Nam bởi vậy, hũ đựng gạo luôn là một vật dụng quen thuộc của mỗi gia đình. Nhưng ngoài công dụng cất giữ gạo, hũ gạo còn có những tác dụng phong thủy vô cùng to lớn. Theo phong thủy, để “tiền vào như nước”, tài vận hanh thông, thuận lợi, khi đặt hũ gạo, gia chủ nên chú ý những nguyên tắc sau đây: Đặt bao lì xì dưới đáy hũ gạo Các nhà phong thủy vẫn thường khẳng định khi chúng ta đặt một phong bao lì xì màu đỏ có đựng tiền bên dưới đáy thùng. Sau đó, đổ gạo vào đầy hũ sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn trong con đường tài lộc, kiếm được nhiều nhưng tiêu xài rất ít. Phương pháp này bạn có thể áp dụng quanh năm chứ không riêng gì ngày tết. Ngoài ra, theo kinh nghiệm dân gian thì ngoài việc đặt bao lì xì dưới đáy của hũ gạo thì chúng ta có thể thay thế bằng cách trù