Chuyển đến nội dung chính

Người mềm lòng khó làm nên đại sự: Muốn đổi vận chỉ cần làm tốt 3 chuyện s@u

 Người mềm lòng thường không có những giải pháp trước yêu cầu vô lý của người khác. Họ chỉ biết đồng ý một cách vô điều kiện vì sợ làm mất lòng đối phương.

Điều thứ nhất: Tròn ngoài, vuông trong

Cách nói này là bắt nguồn từ đồng xu thời xưa. Bên ngoài hình tròn và ở trung tâm là lõi vuôn. Bên ngoài có vẻ mềm mại, tự nhiên nhưng bên trong thì lại góc cạnh, ẩn chứa nhiều triết lý sâu sắc.

Ngoài tròn, vuông trong được hiểu là khi chúng ta mới gặp một người thì nên tỏ ra lịch sự. Nhưng không có nghĩa là cư xử thiếu nguyên tắc.

Thế nên bạn cần biết mình có thể làm gì và không thể làm gì.

Ngoài tròn, vuông trong được hiểu là khi chúng ta mới gặp một người thì nên tỏ ra lịch sự. Nhưng không có nghĩa là cư xử thiếu nguyên tắc. (ảnh minh họa)

Ngoài tròn, vuông trong được hiểu là khi chúng ta mới gặp một người thì nên tỏ ra lịch sự. Nhưng không có nghĩa là cư xử thiếu nguyên tắc. (ảnh minh họa)

Bản chất của con người luôn được xem là sự vuôn vắn bởi chính sự cá nhân hóa của người đó. Thế nên mọi người thường có xu hướng mặc kệ, từ bỏ chính những quy tắc. Họ dễ dàng nghe theo ai đó khi có lợi ích tìm đến.

Nhưng đó chính là sai lầm, bạn cần trở nên khéo léo, linh hoạt hơn. Người không có góc cạnh thì leo nhanh, nhưng nếu sa sút thì tụt cũng nhanh.

Điều thứ hai: Biết cách từ chối

Người không có góc cạnh thì leo nhanh, nhưng nếu sa sút thì tụt cũng nhanh. (ảnh minh họa)

Người không có góc cạnh thì leo nhanh, nhưng nếu sa sút thì tụt cũng nhanh. (ảnh minh họa)

Người mềm lòng thường không có những giải pháp trước yêu cầu vô lý của người khác. Họ chỉ biết đồng ý một cách vô điều kiện vì sợ làm mất lòng đối phương.

Nhưng kiểu người này thì cực kỳ nhu nhược, thậm chí còn vô dụng. Bởi thực tế một người nếu cứ dễ dàng đồng ý với những yêu cầu của người khác thì bạn sẽ mất đi nhiều cơ hội khác cho bản thân mình.

Nếu bạn không thích, hãy cứ học cách từ chối. Khi ai đó yêu cầu bạn làm điều gì đó mà bạn không muốn, hãy từ chối khéo léo.

Điều thứ ba: Kiểm soát cảm xúc

Nếu bạn không thích, hãy cứ học cách từ chối. Khi ai đó yêu cầu bạn làm điều gì đó mà bạn không muốn, hãy từ chối khéo léo. (ảnh minh họa)

Nếu bạn không thích, hãy cứ học cách từ chối. Khi ai đó yêu cầu bạn làm điều gì đó mà bạn không muốn, hãy từ chối khéo léo. (ảnh minh họa)

Có nhiều người cực kỳ dễ rung động, chỉ với vài lời nói cũng đủ khiến họ mủi lòng. Do đó mà người mềm lòng thì nên biết tiết chế cảm xúc của mình lại.

Bạn chỉ cần hiểu dù người khác nói gì thì bạn khó chịu, hãy từ chối. Không kiềm chế được cảm xúc chính là nguyên nhân khiến đối phương dễ dàng lợi dụng bạn. Một khi làm việc gì bốc đồng sẽ mang lại hậu quả khôn lường. Thậm chí còn ảnh hưởng đến sự phát triển sau này của bạn, hãy biết tiết chế cảm xúc của mình lại.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

5 điều BỒ “ăn đ;ứt” vợ. Phụ nữ có đẹp có giỏi cũng “thả;m b;ại” dưới tay nhân tình

  5 điều bồ “ăn đứt” vợ. Phụ nữ có đẹp có giỏi cũng “thả.m b.ại” dưới tay nhân tình  Đàn ông bỏ vợ đẹp con ngoan để chạy theo nhân tình cũng bởi vì những điều này. Nhân tình có những chiêu trò "hư hỏng" trên giường Đàn ông yêu bằng mắt, lần đầu có thể họ chọn người đàn bà khác chỉ vì cô ấy xinh đẹp hoặc có ngoại hình ưa nhìn. Nhưng cũng có nhiều trường hợp nhân tình không đẹp, đàn ông cũng mê đắm không muốn về nhà. Đó là vì ở nhân tình luôn có những chiêu trò “hư hỏng” khi ở trên giường. Cô ta khôn khéo dùng nhiều chiêu để dụ dỗ, cuốn hút đàn ông. Những chiêu trò đó như bùa mê thuốc lú khiến đàn ông vương vấn mãi mà không muốn về nhà cùng với vợ. Đàn ông thích nắm thế chủ động nhưng đôi khi lại khao khát nhìn thấy người phụ nữ bên cạnh làm gì đó mới mẻ, gây thích thú. Họ thích nhìn người phụ nữ chủ động ở trên giường và cả hai phải có những cảm xúc thăng hoa khi làm "chuyện ấy". Đó là điều mà nhiều ả nhân tình thường sử dụng khiến đàn ông quên rằng mình đã có bến đỗ

Chị em kiểm tra kỹ 3 nơi này là thấy, cái thứ 3 là chính xác nhất xem nửa còn lại có chung thủy hay không

  Muốn biết đàn ông có ngoại tình không, phụ nữ kiểm tra kỹ 3 nơi này là thấy, cái thứ 3 là chính xác nhất Giác quan thứ 6 của phụ nữ rất chính xác, nếu chồng có bất cứ thay đổi nào…họ đều tinh ý nhận ra. Tâm trạng thay đổi thất thường Là một người đàn bà thì chẳng khó khăn gì để nhận ra sự thay đổi tính khí bất thường của chồng mình. Đàn ông cáu gắt, chì chiết vợ nhiều hơn, thậm chí còn thường xuyên so sánh vợ mình và vợ người ta thì chính là dấu hiệu chồng bắt đầu chán vợ. Chồng bỗng thay đổi từ cởi mở sang khép kín, không thoải mái chia sẻ với bạn về công việc của họ, hay về những người họ gặp gỡ. Những câu hỏi bạn đưa tra đều chỉ được trả lời cho xong thì chứng tỏ là đối phương đang không tập trung vào bạn, đây cũng chính là dấu hiệu anh ta ngoại tình. Sự hòa hợp giữa hai người xấu đi, chắc chắn họ đã thay đổi Sự thay đổi đột ngột trong chuyện ân ái mà không bàn luận gì với bạn cũng chính là dấu hiệu đáng ngờ. Dù cả hai vẫn ân ái đều đặn nhưng người vợ có thể cảm nhận được sự thay

Làm ăn khó khăn, sức khoẻ đi xuống, cứ âm thầm đặt vật này dưới hũ gạo, gia đình nghèo mấy cũng sớm phất, gia chủ đổi vậ:n, lộ:c lá kéo về

  Làm ăn khó khăn, sức khoẻ đi xuống, cứ âm thầm đặt vật này dưới hũ gạo, gia đình nghèo mấy cũng sớm ph:ất, gia chủ đổi vậ:n, lộ:c lá kéo về. Từ xưa đến nay, lương thực chính của người phương Đông là gạo, đặc biệt là người Việt Nam bởi vậy, hũ đựng gạo luôn là một vật dụng quen thuộc của mỗi gia đình. Nhưng ngoài công dụng cất giữ gạo, hũ gạo còn có những tác dụng phong thủy vô cùng to lớn. Theo phong thủy, để “tiền vào như nước”, tài vận hanh thông, thuận lợi, khi đặt hũ gạo, gia chủ nên chú ý những nguyên tắc sau đây: Đặt bao lì xì dưới đáy hũ gạo Các nhà phong thủy vẫn thường khẳng định khi chúng ta đặt một phong bao lì xì màu đỏ có đựng tiền bên dưới đáy thùng. Sau đó, đổ gạo vào đầy hũ sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn trong con đường tài lộc, kiếm được nhiều nhưng tiêu xài rất ít. Phương pháp này bạn có thể áp dụng quanh năm chứ không riêng gì ngày tết. Ngoài ra, theo kinh nghiệm dân gian thì ngoài việc đặt bao lì xì dưới đáy của hũ gạo thì chúng ta có thể thay thế bằng cách trù