Chuyển đến nội dung chính

PHONG THỦY PHÒNG THỜ, KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT, TRÁNH NHỮNG ĐIỀU KIÊNG KỊ NÀY ĐỂ MAY MẮN, BÌNH AN, GIA ĐẠO ÊM ẤM

 Phòng thờ là nơi quan trọng trong căn nhà, không gian linh thiêng thể hiện lòng thành kính với tổ tiên của gia chủ. Việc bày trí phòng thờ sao cho hợp phong thủy, tránh những điều kiêng kị, mang lại bình an, tài lộc, may mắn không phải ai cũng biết.

Dưới đây là những điều gia chủ nên tránh:

 Kị bàn thờ không sạch sẽ, không ngăn nắp

Bàn thờ không gọn gàng và sạch sẽ là điều không nên. Việc thờ cúng phản ánh lòng thành của chủ nhà với tổ tiên và các vị thần. Sự thành kính không chỉ giữ trong tâm mà còn nên thể hiện qua các việc làm. Đôi khi, do bận rộn, một số gia đình không chú trọng đến việc duy trì trật tự và vệ sinh cho bàn thờ. Điều này là không được khuyến khích.

Cách giải quyết: Việc lau dọn và sắp xếp bàn thờ định kỳ, cũng như trang trí nó một cách tôn nghiêm và đầy đủ là vô cùng quan trọng, nhằm tạo nên một không gian linh thiêng và tràn đầy năng lượng.

Kị bàn thờ nhìn ra nơi thiếu thẩm mỹ, thiếu sức sống

Bàn thờ không nên đối diện với những khung cảnh không đẹp mắt hoặc thiếu sức sống, như khu vực phơi quần áo, cây cối héo úa, hoặc nhà cửa hoang phế.

Cách giải quyết: Sử dụng rèm che để ngăn cách và tạo ra một không gian thờ cúng tĩnh tại và trang nghiêm.

Kị bàn thờ đối diện cửa nhà vệ sinh

Không nên đặt bàn thờ đối diện với cửa phòng vệ sinh, vì luồng khí không lành từ phòng vệ sinh có thể ảnh hưởng trực tiếp đến không gian thờ cúng.

Cách giải quyết: Nếu có thể, hãy thay đổi hướng mở cửa của phòng vệ sinh. Nếu việc này không khả thi, cần đảm bảo cửa phòng vệ sinh luôn được đóng lại sau khi sử dụng, có thể lắp đặt bản lề tự đóng để giúp việc này.

Không nên đặt bàn thờ đối diện với cửa phòng vệ sinh, vì luồng khí không lành từ phòng vệ sinh có thể ảnh hưởng trực tiếp đến không gian thờ cúng.

Không nên đặt bàn thờ đối diện với cửa phòng vệ sinh, vì luồng khí không lành từ phòng vệ sinh có thể ảnh hưởng trực tiếp đến không gian thờ cúng.

Kị phía sau tường đặt bàn thờ là nhà vệ sinh

Đặt bàn thờ cùng tường với phòng vệ sinh cũng không được khuyến khích, vì nó cũng có thể gây ra những ảnh hưởng tiêu cực.

Cách giải quyết: Cân nhắc việc di chuyển bàn thờ hoặc phòng vệ sinh đến một vị trí khác.

Kị phía sau tường đặt bàn thờ có giường kê sát

Việc đặt giường ngủ sát sau tường bàn thờ không phải là lựa chọn tốt, vì nó có thể gây ra cảm giác không an lành cho người nằm và giảm sự trang trọng của không gian thờ cúng.

Cách giải quyết: Thay đổi vị trí của giường ngủ hoặc bàn thờ để đảm bảo khoảng cách phù hợp.

Kị phía sau tường đặt bàn thờ có bếp kê sát

Không nên đặt bếp ngay sau tường bàn thờ, vì hỏa khí từ bếp có thể làm mất đi sự thanh khiết cần thiết cho không gian thờ cúng.

Cách giải quyết: Di dời bếp hoặc bàn thờ, hoặc xây tường ngăn đôi có khoảng trống cách nhiệt để giảm thiểu tác động của nhiệt độ.

Không nên đặt bếp ngay sau tường bàn thờ, vì hỏa khí từ bếp có thể làm mất đi sự thanh khiết cần thiết cho không gian thờ cúng

Không nên đặt bếp ngay sau tường bàn thờ, vì hỏa khí từ bếp có thể làm mất đi sự thanh khiết cần thiết cho không gian thờ cúng

Kị phía dưới bàn thờ là nhà vệ sinh hoặc hầm phân

Đặt bàn thờ trên phòng vệ sinh hoặc hầm phân không tốt vì điều này làm giảm đi sự linh thiêng.

Cách giải quyết: Nếu việc di dời bàn thờ là không thể, cần rải một lớp đá thạch anh nhỏ hoặc đã được xay nhuyễn dưới sàn để hạn chế sự ảnh hưởng của khí không lành từ phía dưới.

Kị trên bàn thờ là phòng vệ sinh

Việc đặt phòng vệ sinh ngay trên bàn thờ là điều cực kỳ không nên trong phong thủy, thậm chí còn nghiêm trọng hơn việc bàn thờ đặt dưới phòng vệ sinh. Đây là một trong những điều kiêng kị nhất và cần tránh bằng mọi giá.

Cách hoá giải: Cần phải di dời bàn thờ đến một vị trí khác thích hợp hơn.

Kị sinh hoạt trên bàn thờ

Bàn thờ không phải là chỗ cho các hoạt động sinh hoạt hàng ngày như nằm ngủ, làm việc, hoặc là nơi di chuyển qua lại.

Cách giải quyết: Chọn vị trí đặt bàn thờ ở những tầng cao hơn và sử dụng kệ, tủ thấp hoặc chậu cây cảnh để tạo sự ngăn cách.

Bàn thờ không phải là chỗ cho các hoạt động sinh hoạt hàng ngày như nằm ngủ, làm việc, hoặc là nơi di chuyển qua lại.

Bàn thờ không phải là chỗ cho các hoạt động sinh hoạt hàng ngày như nằm ngủ, làm việc, hoặc là nơi di chuyển qua lại.

Kị xung quanh phòng thờ không trang nghiêm

Phòng thờ cần được giữ trang nghiêm và yên tĩnh. Các hoạt động ồn ào như hát hò, vui chơi, hay tụ tập uống rượu nên được tránh xa khu vực phòng thờ.

Cách giải quyết: Hạn chế các hoạt động thiếu trang trọng gần phòng thờ và nên đặt phòng thờ ở vị trí cao nhất trong nhà để giảm thiểu sự ảnh hưởng.

Kị bàn thờ trực xung cửa chính

Bàn thờ đối diện trực tiếp với cửa chính không tốt do sự xáo trộn khí và thiếu sự thanh tịnh do lưu lượng người qua lại và cửa mở thường xuyên.

Cách hoá giải: Tránh đặt phòng thờ ở tầng trệt và không quá lo lắng nếu ở tầng cao hơn, cửa sổ hay cửa ra vào không mở thường xuyên.

Kị bàn thờ có góc nhọn đâm vào

Bàn thờ phải tránh góc nhọn từ tường, đồ đạc hoặc các cấu trúc bên ngoài vì chúng mang theo sát khí có thể gây hại.

Cách giải quyết: Sử dụng rèm để che chắn nếu nguồn sát khí đến từ bên ngoài, hoặc thay đổi vị trí bàn thờ nếu nguồn sát khí đến từ bên trong.

Kị bàn thờ nằm dưới xà ngang, cầu thang, góc thấp của mái dốc

Bàn thờ không nên đặt dưới xà ngang, dưới cầu thang hay góc thấp của mái dốc vì chúng tạo áp lực và sát khí từ trên cao xuống.

Cách hoá giải: Di chuyển bàn thờ đến một vị trí không bị áp lực từ các kết cấu bên trên.

*Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

5 điều BỒ “ăn đ;ứt” vợ. Phụ nữ có đẹp có giỏi cũng “thả;m b;ại” dưới tay nhân tình

  5 điều bồ “ăn đứt” vợ. Phụ nữ có đẹp có giỏi cũng “thả.m b.ại” dưới tay nhân tình  Đàn ông bỏ vợ đẹp con ngoan để chạy theo nhân tình cũng bởi vì những điều này. Nhân tình có những chiêu trò "hư hỏng" trên giường Đàn ông yêu bằng mắt, lần đầu có thể họ chọn người đàn bà khác chỉ vì cô ấy xinh đẹp hoặc có ngoại hình ưa nhìn. Nhưng cũng có nhiều trường hợp nhân tình không đẹp, đàn ông cũng mê đắm không muốn về nhà. Đó là vì ở nhân tình luôn có những chiêu trò “hư hỏng” khi ở trên giường. Cô ta khôn khéo dùng nhiều chiêu để dụ dỗ, cuốn hút đàn ông. Những chiêu trò đó như bùa mê thuốc lú khiến đàn ông vương vấn mãi mà không muốn về nhà cùng với vợ. Đàn ông thích nắm thế chủ động nhưng đôi khi lại khao khát nhìn thấy người phụ nữ bên cạnh làm gì đó mới mẻ, gây thích thú. Họ thích nhìn người phụ nữ chủ động ở trên giường và cả hai phải có những cảm xúc thăng hoa khi làm "chuyện ấy". Đó là điều mà nhiều ả nhân tình thường sử dụng khiến đàn ông quên rằng mình đã có bến đỗ

Chị em kiểm tra kỹ 3 nơi này là thấy, cái thứ 3 là chính xác nhất xem nửa còn lại có chung thủy hay không

  Muốn biết đàn ông có ngoại tình không, phụ nữ kiểm tra kỹ 3 nơi này là thấy, cái thứ 3 là chính xác nhất Giác quan thứ 6 của phụ nữ rất chính xác, nếu chồng có bất cứ thay đổi nào…họ đều tinh ý nhận ra. Tâm trạng thay đổi thất thường Là một người đàn bà thì chẳng khó khăn gì để nhận ra sự thay đổi tính khí bất thường của chồng mình. Đàn ông cáu gắt, chì chiết vợ nhiều hơn, thậm chí còn thường xuyên so sánh vợ mình và vợ người ta thì chính là dấu hiệu chồng bắt đầu chán vợ. Chồng bỗng thay đổi từ cởi mở sang khép kín, không thoải mái chia sẻ với bạn về công việc của họ, hay về những người họ gặp gỡ. Những câu hỏi bạn đưa tra đều chỉ được trả lời cho xong thì chứng tỏ là đối phương đang không tập trung vào bạn, đây cũng chính là dấu hiệu anh ta ngoại tình. Sự hòa hợp giữa hai người xấu đi, chắc chắn họ đã thay đổi Sự thay đổi đột ngột trong chuyện ân ái mà không bàn luận gì với bạn cũng chính là dấu hiệu đáng ngờ. Dù cả hai vẫn ân ái đều đặn nhưng người vợ có thể cảm nhận được sự thay

Làm ăn khó khăn, sức khoẻ đi xuống, cứ âm thầm đặt vật này dưới hũ gạo, gia đình nghèo mấy cũng sớm phất, gia chủ đổi vậ:n, lộ:c lá kéo về

  Làm ăn khó khăn, sức khoẻ đi xuống, cứ âm thầm đặt vật này dưới hũ gạo, gia đình nghèo mấy cũng sớm ph:ất, gia chủ đổi vậ:n, lộ:c lá kéo về. Từ xưa đến nay, lương thực chính của người phương Đông là gạo, đặc biệt là người Việt Nam bởi vậy, hũ đựng gạo luôn là một vật dụng quen thuộc của mỗi gia đình. Nhưng ngoài công dụng cất giữ gạo, hũ gạo còn có những tác dụng phong thủy vô cùng to lớn. Theo phong thủy, để “tiền vào như nước”, tài vận hanh thông, thuận lợi, khi đặt hũ gạo, gia chủ nên chú ý những nguyên tắc sau đây: Đặt bao lì xì dưới đáy hũ gạo Các nhà phong thủy vẫn thường khẳng định khi chúng ta đặt một phong bao lì xì màu đỏ có đựng tiền bên dưới đáy thùng. Sau đó, đổ gạo vào đầy hũ sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn trong con đường tài lộc, kiếm được nhiều nhưng tiêu xài rất ít. Phương pháp này bạn có thể áp dụng quanh năm chứ không riêng gì ngày tết. Ngoài ra, theo kinh nghiệm dân gian thì ngoài việc đặt bao lì xì dưới đáy của hũ gạo thì chúng ta có thể thay thế bằng cách trù