Chuyển đến nội dung chính

Trồng cây này, càng để đói khát lại càng đẹp! chớ có chăm sóc kỹ quá nhé!

 Có những chậu hoa giấy vì quá tốt lá mà không ra hoa, ít hoa. Không phải chúng là "cây đực" không nở hoa mà do bạn chưa áp dụng đúng cách.

Hoa giấy vốn dĩ rất dễ ra hoa. Thế nhưng vẫn có người trồng hoa giấy tốt lá mà hoa lèo tèo. Hoa giấy là hoa phổ biến nhất từ nông thôn tới thành phố bởi chúng là loài cây dễ trồng, ít chăm sóc. 

Thế nên việc bạn trồng chậu hoa giấy xanh lá ít hoa là điều thật đáng bực mình. Không phải bạn mua nhầm cây hoa giấy đực như dân gian đồn thổi đâu, chỉ là do chăm sóc chúng nhưng lại sai đặc tính. Cây hoa giấy muốn ra nhiều hoa thì chúng phải khẳng khiu và đừng tốt lá. Khi đó hãy xử lý như sau:

Cắt một khoanh vỏ quanh thân cây để chống tốt lá

Nếu chậu hoa giấy đang rất tốt lá, cành thì mập non hãy xử lý ngay. Hoa giấy không ưa tốt lá đâu. Chúng cần cứng cáp khẳng khiu mới ra nhiều hoa. Nếu cây đang bị tốt lá thì xử lý bằng một số cách như làm đứt vợi rễ, cắt khoanh vỏ để chống dinh dưỡng nuôi lá. Khoanh vỏ là kỹ thuật của nhiều người làm vườn dùng cho cây ăn quả nhằm kích cây ra thêm hoa trái mùa. Bởi thế có thể áp dụng kỹ thuật này cho chậu hoa giấy đang bị tốt lá.  Bạn dùng dao sắc cứa quanh thân gần gốc, lấy đi một khoanh vỏ tầm nửa centimet. Sau đó có thể phun thêm KNO3 100g cho bình 10lit, cây sẽ ra hoa sớm hơn. Khi bị cắt khoanh lớp vỏ của cây, cành thì sinh lý của cây sẽ được thay đổi kích thích ra hoa ra quả.

Hoa giấy vốn dĩ là cây rất dễ nở hoa

Hoa giấy vốn dĩ là cây rất dễ nở hoa

Tuốt vợi lá và cắt giảm nước

Nếu cây hoa giấy nhà bạn đang rât tốt lá thì tất nhiên phải xử lý lá, và tuốt vợi lá là cách để kích thích cây ra hoa. Bạn hãy tuốt vợi lá của cây và xiết nước, tức là hạn chế tưới nước lại để cây ra hoa. Bạn cũng có thể dùng dao đào vào gốc để làm đứt một phần rễ nhằm giảm dinh dưỡng nuôi lá. Hoa giấy thích sự cằn cỗi không thích quá phì nhiêu, nên bạn làm vậy rễ cây sẽ mọc thêm rễ mới mà lại hạn chế nguồn dinh dưỡng lên lá. Xiết nước có thể áp dụng theo cách bạn ngừng tưới nước khoảng 5 ngày rồi lại tưới một lần, sau đó lại xiết nước khoảng 5 ngày... Xiết nước là một kỹ thuật để cây hoa giấy nở hoa.

Phơi đủ nắng

Chậu hoa giấy nhà bạn đang ở vị trí nào, có đủ nắng không. Mỗi ngày hoa giấy cần ít nhất 6 tiếng phơi nắng. Hoa giấy có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới, chịu nhiệt, chịu nắng, chịu hạn, không yêu cầu cao về đất. Hoa giấy càng nhiều nắng càng sai hoa, hoa càng rực rỡ đậm màu.

Hoa giấy cần nhiều nắng

Hoa giấy cần nhiều nắng

Đất trồng

Hoa giấy không yêu cầu cao về đất nhưng để cây cảnh phát triển tốt và ra hoa nhiều hơn, bạn cần chú ý một số điều dưới đây: Hoa giấy là loài cây dương tính, thích môi trường ấm áp, thời gian sinh trưởng tối ưu là từ 18 đến 28 độ C. Bạn cần chọn đất vườn hơi chua trộn với phân chuồng hoai mục, đất mốc lá, đất lá thông là cây cảnh sẽ phát triển rất nhanh.

Đất trồng phải đủ để chôn sâu bộ rễ của cây hoa giấy thì cây mới khỏe và ra hoa nhiều. 

Nước tưới và phân bón có hợp lý chưa?

Nếu bạn là người thường xuyên tưới và bón phân cho chậu hoa giấy thì đó gọi là "yêu sai cách". Chậu hoa giấy không ưa úng và không ưa nhiều dinh dưỡng vì như vậy chúng sẽ chỉ nuôi lá.  Tưới nước cho hoa giấy phải chú ý đợi cho đất khô rồi tưới ướt và sau đó thoát nước ngay. Đất trong chậu phải khô hoàn toàn trước khi tưới, không để nước tích tụ. Khi trồng cây cảnh này dưới đất, nếu mưa nhiều vào mùa hè cần phải đào rãnh để thoát nước, hoặc địa hình nên được nâng cao khi trồng.

Khi bón phân nên bón phân hỗn hợp 1 tháng/lần để trồng dưới đất, trong thời kỳ cây ra nụ nên bón phân kali dihydro photphat hoặc phân lân-kali

Nếu trồng hoa giấy trong chậu thì phải pha loãng với nước ít nhất 500 lần,nồng độ quá cao sẽ làm cháy rễ. Bón phân loãng thường xuyên sẽ giúp cây cảnh sinh trưởng tốt hơn.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

5 điều BỒ “ăn đ;ứt” vợ. Phụ nữ có đẹp có giỏi cũng “thả;m b;ại” dưới tay nhân tình

  5 điều bồ “ăn đứt” vợ. Phụ nữ có đẹp có giỏi cũng “thả.m b.ại” dưới tay nhân tình  Đàn ông bỏ vợ đẹp con ngoan để chạy theo nhân tình cũng bởi vì những điều này. Nhân tình có những chiêu trò "hư hỏng" trên giường Đàn ông yêu bằng mắt, lần đầu có thể họ chọn người đàn bà khác chỉ vì cô ấy xinh đẹp hoặc có ngoại hình ưa nhìn. Nhưng cũng có nhiều trường hợp nhân tình không đẹp, đàn ông cũng mê đắm không muốn về nhà. Đó là vì ở nhân tình luôn có những chiêu trò “hư hỏng” khi ở trên giường. Cô ta khôn khéo dùng nhiều chiêu để dụ dỗ, cuốn hút đàn ông. Những chiêu trò đó như bùa mê thuốc lú khiến đàn ông vương vấn mãi mà không muốn về nhà cùng với vợ. Đàn ông thích nắm thế chủ động nhưng đôi khi lại khao khát nhìn thấy người phụ nữ bên cạnh làm gì đó mới mẻ, gây thích thú. Họ thích nhìn người phụ nữ chủ động ở trên giường và cả hai phải có những cảm xúc thăng hoa khi làm "chuyện ấy". Đó là điều mà nhiều ả nhân tình thường sử dụng khiến đàn ông quên rằng mình đã có bến đỗ

Chị em kiểm tra kỹ 3 nơi này là thấy, cái thứ 3 là chính xác nhất xem nửa còn lại có chung thủy hay không

  Muốn biết đàn ông có ngoại tình không, phụ nữ kiểm tra kỹ 3 nơi này là thấy, cái thứ 3 là chính xác nhất Giác quan thứ 6 của phụ nữ rất chính xác, nếu chồng có bất cứ thay đổi nào…họ đều tinh ý nhận ra. Tâm trạng thay đổi thất thường Là một người đàn bà thì chẳng khó khăn gì để nhận ra sự thay đổi tính khí bất thường của chồng mình. Đàn ông cáu gắt, chì chiết vợ nhiều hơn, thậm chí còn thường xuyên so sánh vợ mình và vợ người ta thì chính là dấu hiệu chồng bắt đầu chán vợ. Chồng bỗng thay đổi từ cởi mở sang khép kín, không thoải mái chia sẻ với bạn về công việc của họ, hay về những người họ gặp gỡ. Những câu hỏi bạn đưa tra đều chỉ được trả lời cho xong thì chứng tỏ là đối phương đang không tập trung vào bạn, đây cũng chính là dấu hiệu anh ta ngoại tình. Sự hòa hợp giữa hai người xấu đi, chắc chắn họ đã thay đổi Sự thay đổi đột ngột trong chuyện ân ái mà không bàn luận gì với bạn cũng chính là dấu hiệu đáng ngờ. Dù cả hai vẫn ân ái đều đặn nhưng người vợ có thể cảm nhận được sự thay

Làm ăn khó khăn, sức khoẻ đi xuống, cứ âm thầm đặt vật này dưới hũ gạo, gia đình nghèo mấy cũng sớm phất, gia chủ đổi vậ:n, lộ:c lá kéo về

  Làm ăn khó khăn, sức khoẻ đi xuống, cứ âm thầm đặt vật này dưới hũ gạo, gia đình nghèo mấy cũng sớm ph:ất, gia chủ đổi vậ:n, lộ:c lá kéo về. Từ xưa đến nay, lương thực chính của người phương Đông là gạo, đặc biệt là người Việt Nam bởi vậy, hũ đựng gạo luôn là một vật dụng quen thuộc của mỗi gia đình. Nhưng ngoài công dụng cất giữ gạo, hũ gạo còn có những tác dụng phong thủy vô cùng to lớn. Theo phong thủy, để “tiền vào như nước”, tài vận hanh thông, thuận lợi, khi đặt hũ gạo, gia chủ nên chú ý những nguyên tắc sau đây: Đặt bao lì xì dưới đáy hũ gạo Các nhà phong thủy vẫn thường khẳng định khi chúng ta đặt một phong bao lì xì màu đỏ có đựng tiền bên dưới đáy thùng. Sau đó, đổ gạo vào đầy hũ sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn trong con đường tài lộc, kiếm được nhiều nhưng tiêu xài rất ít. Phương pháp này bạn có thể áp dụng quanh năm chứ không riêng gì ngày tết. Ngoài ra, theo kinh nghiệm dân gian thì ngoài việc đặt bao lì xì dưới đáy của hũ gạo thì chúng ta có thể thay thế bằng cách trù